Thu Phân Ảnh Hưởng Thế Nào Tới 12 Cung Hoàng Đạo

Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo

Thu phân xảy ra, với những thay đổi nhỏ, vào khoảng ngày 22 hoặc 23 tháng 9 ở Bắc bán cầu và ngày 20 hoặc 21 tháng 3 ở Nam bán cầu.

Mỗi năm có hai điểm phân khi mặt trời chiếu thẳng vào đường xích đạo, chúng được gọi là điểm thu và điểm xuân phân. Chúng xảy ra trái ngược nhau khi Bắc bán cầu đăng ký Thu phân, Nam bán cầu kỷ niệm Xuân phân. 

Thu phân xảy ra, với những thay đổi nhỏ, vào khoảng ngày 22 hoặc 23 tháng 9 ở Bắc bán cầu và ngày 20 hoặc 21 tháng 3 ở Nam bán cầu. Người ta thường nói rằng ngày và đêm có cùng độ dài vào ngày này, điều này không chính xác. Mặc dù vậy, Thu Phân có nghĩa là “đêm bằng nhau”, và nó là một tham chiếu đến điểm gần nhau nhất giữa thời lượng ngày và đêm.

Thu phân đã được tổ chức trong nhiều nền văn hóa cổ đại khác nhau, kể từ thời xa xưa. Cùng Thienmenh.Net tìm hiểu ý nghĩa tâm linh của nó và mối liên hệ với dấu hiệu cung hoàng đạo của bạn.

1. Thu Phân: Thu Hoạch Nội Tâm

Như tên đã chỉ ra, Thu Phân đánh dấu sự bắt đầu của mùa Thu và bắt đầu chuẩn bị cho mùa Đông. Những ngày dài của mùa Hè đã qua đi, mùa Đông ngắn và lạnh đang đến gần hơn khi những chiếc lá rơi trên cây, và thế giới khoác lên mình những tông màu nâu đỏ. 

Ngày này tạo ra một sự thay đổi trong năng lượng xung quanh bạn. Nó yêu cầu một trạng thái chiêm nghiệm nhiều hơn, và giúp bạn tập trung và chú ý vào bên trong. Đó là thời gian thu hoạch, nó cũng diễn ra đối với thế giới bên ngoài cũng như đối với nội bộ. 

Trong khi mọi người đang thu hoạch trái cây và ngũ cốc trên cánh đồng, và cất giữ chúng để chuẩn bị cho mùa Đông, bạn phải thu hoạch những bài học từ thời điểm đó bạn đã đặt mình ra thế giới. Sau Hạ chí, tiềm năng năng lượng của bạn là cao nhất, và bây giờ bạn phải phân tích và cảm nhận xem bạn đã làm được gì với điều đó. Ghi nhận những thành quả đạt được, đối mặt với những thất bại và sẵn sàng bước vào một cuộc hành trình bên trong.

Sự kết nối và tôn thờ các chu kỳ của tự nhiên, vốn được ca ngợi và cần thiết trong các nền văn hóa cổ đại, giúp bạn duy trì mối liên hệ với các chu kỳ của mình và với năng lượng của tập thể và vũ trụ. Vì vậy, để khen ngợi những khoảnh khắc này đóng một vai trò quan trọng trong sự cân bằng tinh thần và thể chất của bạn. 

2. Thu Phân: Lễ Kỷ Niệm Cổ Xưa

Như bài Mùa Thu Và Sự Khởi Đầu Của Một Chu Kỳ Mới mà Thiên Mệnh đã nhắc tới, ngày này đã được tổ chức qua nhiều thế kỷ bởi các nền văn hóa cách xa nhau, không có bất kỳ loại kết nối hoặc thậm chí liên hệ nào. Thực tế đó cho thấy, nó quan trọng như thế nào trong các chu kỳ của tự nhiên. Dưới đây là một số lễ kỷ niệm được biết đến nhiều nhất.

Người La Mã: Được sử dụng để tổ chức một lễ hội thờ phụng Pomona, nữ thần của trái cây thể hiện cho sự phát triển của hàng hóa.

Người Hy Lạp: Một trong những điều nổi tiếng nhất liên quan đến câu chuyện của Persephone, và việc cô trở lại thế giới ngầm để làm vợ của Hades, sau chín tháng với mẹ cô là Demeter, nữ thần mùa màng.

Higan: Ở Nhật Bản, nó được tổ chức trong văn hóa Ấn Độ giáo vào cả hai ngày phân và đại diện cho những linh hồn đạt đến Niết bàn.

Navrati: Đây là một lễ kỷ niệm của người Hindu ở các nước như Nepal hoặc Ấn Độ và tôn vinh Devi, nữ thần thánh. 

3. Thu Phân Và Các Dấu Hiệu Hoàng Đạo

3.1. Cung Bạch Dương

Sinh từ ngày 21 tháng 3 đến ngày 19 tháng 4

Bạch Dương thân mến, để tiến vào sâu bên trong là một thách thức đối với bạn, nhưng ngọn lửa chuyển hướng của bạn là vô cùng mạnh mẽ. Nếu nó dễ dàng hơn cho bạn, hãy cân nhắc thực hiện nó với sự trợ giúp của một số bài tập thể chất, chẳng hạn như yoga hoặc khiêu vũ. 

Tử Vi Hàng Ngày Cung Bạch Dương

Tử Vi Tháng Mới Cung Bạch Dương

Tử Vi Năm 2022 Cung Bạch Dương

3.2. Cung Kim Ngưu

Sinh từ ngày 20 tháng 4 đến ngày 20 tháng 5

Bạn có thể yêu thích thời gian này và bạn nhìn thấy trong đó một cơ hội để nghỉ ngơi và chăm sóc bản thân. Hãy hòa mình vào thiên nhiên và kết nối với chính mình, Kim Ngưu. Đừng rơi vào cám dỗ của sự lười biếng, hãy giữ sự cân bằng trong cuộc sống của bạn.

Tử Vi Hàng Ngày Cung Kim Ngưu

Tử Vi Tháng Mới Cung Kim Ngưu

Tử Vi Năm 2022 Cung Kim Ngưu

3.3. Cung Song Tử

Sinh từ ngày 21 tháng 5 đến ngày 21 tháng 6

Song Tử thân mến, đây là cơ hội và thách thức để làm việc với chính bạn chứ không phải những người khác. Cố gắng tìm kiếm sự ổn định trong tâm trí đột phá và làm việc trên các kết nối của bạn. Đối với bạn, ý tưởng về mùa thu dễ dàng hơn vì bạn rất độc lập, nhưng bạn phải biết cách phân biệt những thứ bạn cần để tiếp tục nuôi dưỡng và không bỏ chung chúng cùng một chỗ.

Tử Vi Hàng Ngày Cung Song Tử

Tử Vi Tháng Mới Cung Song Tử

Tử Vi Năm 2022 Cung Song Tử

3.4. Cung Cự Giải

Sinh từ ngày 22 tháng 6 đến ngày 22 tháng 7

Cự Giải xinh đẹp. Đừng chạy trốn nó bằng cách quan tâm đến những người khác. Dành một chút thời gian cho bản thân. 

Bạn cũng có xu hướng ảo tưởng, sau đó làm việc thực tế về những thành tựu và lỗi lầm của bạn, và điều tương tự đối với những người xung quanh bạn, đặc biệt là gia đình bạn. 

Tử Vi Hàng Ngày Cung Cự Giải

Tử Vi Tháng Mới Cung Cự Giải

Tử Vi Năm 2022 Cung Cự Giải

3.5. Cung Sư Tử

Sinh từ ngày 23 tháng 7 đến ngày 22 tháng 8

Sư Tử, sau khi cai trị vương quốc trong suốt mùa Hè, bạn có thể dành thời gian chiến đấu chống lại ý định quay trở lại hang động của mình. Hãy nhớ rằng để tỏa sáng trở lại, bạn cũng cần phải nghỉ ngơi, bạn cần học cách khiêm tốn và phân tích các lựa chọn và hành động của mình trong những tháng cuối cùng của năm 2022.

Xem thêm:

Tử Vi Hàng Ngày Cung Sư Tử

Tử Vi Tháng Mới Cung Sư Tử

Tử Vi Năm 2022 Cung Sư Tử

3.6. Cung Xử Nữ

Sinh từ ngày 23 tháng 8 đến ngày 22 tháng 9

Xử Nữ, bạn cảm thấy vô cùng thoải mái với thời điểm Thu Phân này. Bên cạnh đó, bạn cảm thấy mình gia tăng giá trị cho thế giới với dịch vụ của mình trong thời gian này. Hãy tận hưởng nó và đừng để mất thăng bằng ngoài tầm nhìn.

Xem thêm:

Tử Vi Hàng Ngày Cung Xử Nữ

Tử Vi Tháng Mới Cung Xử Nữ

Tử Vi Năm 2022 Cung Xử Nữ

3.7. Cung Thiên Bình

Sinh từ ngày 23 tháng 9 đến ngày 23 tháng 10

Thiên Bình, khoảng thời gian bình tĩnh hơn và ngoại giao hơn kết hợp với bạn và cho phép bạn được truyền cảm hứng từ khía cạnh nghệ thuật của thế giới trong thời gian này. Sử dụng nó cho nguồn cảm hứng của bạn và như một cơ chế để tự phân tích.

Xem thêm:

Tử Vi Hàng Ngày Cung Thiên Bình

Tử Vi Tháng Mới Cung Thiên Bình

Tử Vi Năm 2022 Cung Thiên Bình

3.8. Cung Bọ Cạp

Sinh từ ngày 24 tháng 10 đến ngày 21 tháng 11

Bọ Cạp bạn đang yêu thời gian này, phải không? Hãy tìm những cách tích cực nhất để thực hiện quá trình này và hãy cẩn thận, bạn cũng có xu hướng níu kéo quá khứ quá nhiều. 

Xem thêm:

Tử Vi Hàng Ngày Cung Bọ Cạp

Tử Vi Tháng Mới Cung Bọ Cạp

Tử Vi Năm 2022 Cung Bọ Cạp

3.9. Cung Nhân Mã

Sinh từ ngày 22 tháng 11 đến ngày 21 tháng 12

Nhân Mã, như bất kỳ cung hoàng đạo nào, cũng có nhiều mặt. Nếu từ một điểm bạn luôn ở ngoài đó, thì từ phía khác, năng lượng này thật tuyệt vời cho sự kết nối với vũ trụ và nghiên cứu. Đã đến lúc kích hoạt và liên kết với những khía cạnh đó của bản thân và sử dụng nó để phù hợp với năng lượng xung quanh bạn. 

Xem thêm:

Tử Vi Hàng Ngày Cung Nhân Mã

Tử Vi Tháng Mới Cung Nhân Mã

Tử Vi Năm 2022 Cung Nhân Mã

3.10. Cung Ma Kết

Sinh từ ngày 22 tháng 12 đến ngày 19 tháng 1

Ma Kết cũng thích thời gian này trong năm, vì năng lượng bình tĩnh cho bạn thời gian để theo đuổi tham vọng của mình cùng không gian để suy nghĩ về kế hoạch. Giống như một số người bạn khác, bạn cũng gặp một số vấn đề với tính linh hoạt và thay đổi, do đó, bạn cũng cần nắm lấy thời điểm đó của ngày này để thu hoạch tất cả những lời khuyên mà nó dành cho bạn.

Xem thêm:

Tử Vi Hàng Ngày Cung Ma Kết

Tử Vi Tháng Mới Cung Ma Kết

Tử Vi Năm 2022 Cung Ma Kết

3.11. Cung Bảo Bình

Sinh từ ngày 20 tháng 1 đến ngày 18 tháng 2

Khoảng thời gian yên tĩnh hơn là điều cần thiết cho những bộ óc thông minh, và điều đó không khác đối với Bảo Bình. Hãy tin tưởng vào bản thân và sự sáng tạo của bạn, và để bạn đắm chìm trong bản thân một cách tích cực nhất, vì bạn đang làm rất tốt.

Xem thêm:

Tử Vi Hàng Ngày Cung Bảo Bình

Tử Vi Tháng Mới Cung Bảo Bình

Tử Vi Năm 2022 Cung Bảo Bình

3.12. Cung Song Ngư

Sinh từ ngày 19 tháng 2 đến ngày 20 tháng 3

Có cảm giác như sự sáng tạo luôn là câu trả lời dành cho Song Ngư, phải không? Nhưng sức mạnh của Song Ngư, rất mạnh mẽ khi kết nối với tổng thể và tạo mối liên kết giữa nó với nội tâm của bạn. Tuy nhiên, quá trình đó không gây đau đớn cho bạn và thông qua nghệ thuật, bạn có thể chữa trị nó một cách tích cực hơn. 

Đừng trốn tránh việc nhìn vào bên trong bản thân, và hãy giữ cho sự tích cực ở mức cao.

Xem thêm:

Tử Vi Hàng Ngày Cung Song Ngư

Tử Vi Tháng Mới Cung Song Ngư

Tử Vi Năm 2022 Cung Song Ngư

Thu phân là một điều may mắn nữa từ vũ trụ đến chu kỳ của cuộc sống. Một hướng dẫn, một thời điểm nhắc nhở chúng ta phải đi đâu và làm thế nào để tiến về phía trước.

 

12 Cung Hoàng Đạo

Tin về Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo

5 cung hoàng đạo tương thích nhất để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc

Táo bạo và tự tin, Kim Ngưu được biết đến với lòng trung thành và sự cam kết không lay chuyển trong các mối quan hệ.

Tháng may mắn cho mỗi cung hoàng đạo năm 2024

Tháng may mắn cho mỗi cung hoàng đạo năm 2024

5 cung hoàng đạo có mệnh giàu có

Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo - 1 tháng trước
Người thuộc cung Kim Ngưu có ý thức sâu sắc về sự ổn định tài chính và thoải mái về vật chất. 

4 cung hoàng đạo cực kỳ chung thủy

Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo - 2 tháng trước
Nếu Cự Giải đang tìm kiếm lòng trung thành, một người bạn hoặc đối tác Cự Giải có thể là người bạn đồng hành lý tưởng của bạn.

5 bí mật đen tối về Bạch Dương bạn cần biết

Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo - 2 tháng trước
Bạch Dương sở hữu một tinh thần cạnh tranh vốn có khiến họ trở nên xuất sắc trong nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống. 

Những cung hoàng đạo được xếp hạng giàu cảm xúc nhất

Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo - 2 tháng trước
Kim Ngưu và Song Tử đồng hạng ở vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng những cung hoàng đạo giàu cảm xúc nhất.

4 Cung Hoàng Đạo Thanh Lịch Nhất

Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo - 2 tháng trước
Song Ngư sở hữu vẻ thanh lịch thanh tao khiến họ trở nên khác biệt.

Top 5 cung hoàng đạo đầy tham vọng nhất

Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo - 2 tháng trước
Bản chất đầy tham vọng của Bảo Bình được thúc đẩy bởi những ý tưởng mang tính cách mạng và niềm tin vững chắc vào sức mạnh của sự thay đổi.

Top 5 Cung Hoàng Đạo Lười Biếng Nhất Trong Cung Hoàng Đạo

Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo - 3 tháng trước
Nhân Mã, sinh từ ngày 22 tháng 11 đến ngày 21 tháng 12, là nhà thám hiểm của cung hoàng đạo. Mặc dù được biết đến là người yêu thích khám phá........

4 cung hoàng đạo đàn ông có thể làm bất cứ điều gì vì vợ

Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo - 3 tháng trước
Đàn ông Kim Ngưu giống như một cây sồi vững chắc, vững vàng và kiên cường trong cam kết với bạn đời.