TỬ VI CUNG Bảo Bình

Xem tử vi trọn đời cung Bảo Bình

Người thuộc cung Bảo Bình sẽ có hai mẫu điển hình. Thứ nhất, đó là những người rất nhút nhát và thích không khí hòa bình, tĩnh lặng. Thứ hai là mẫu người khá bạo dạn, có năng lực và đôi khi hơi lập dị một chút. Nhưng dù là mẫu người nào, đặc điểm chung của Bảo Bình đó là rất nhiệt tình giúp đỡ người khác. Hãy cùng giải mã bí ẩn Cung Bảo Bình nguồn gốc, truyền thuyết, biểu tượng, tình yêu, sức khỏe, sự nghiệp tất tần tật mọi thứ bí ẩn của Bảo Bình sẽ được ThienMenh.Net giải đáp ngay dưới đây. Mọi người cùng tham khảo nhé.
Những người sinh trong khoảng thời gian từ ngày 20 tháng 01 đến ngày 18 tháng 02 dương lịch đều thuộc cung Bảo Bình. Biểu tượng của Bảo Bình là một người ôm cái bình. Nếu bạn sinh ra trong khoảng thời gian này, mời bạn KHÁM PHÁ VÀ GIẢI MÃ BÍ ẨN cung Bảo Bình. Nếu không biết mình thuộc cung hoàng đạo nào, hãy nhập ngày tháng năm sinh của bạn để tra cứu cung hoàng đạo của mình

Xem tử vi trọn đời cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình

Cung Bảo Bình

(Sinh từ ngày 20/1 - 18/2)

Thuộc nguyên tố: Khí - tăng trí thông minh,đề cao sự đoàn kết

Phẩm chất: Kiên định - Vững chắc, ngại thay đổi. Tập trung và kiên quyết

Tính chất: Tích Cực - Hướng ngoại, khách quan và quyết đoán

Tích cách điển hình: Cầu tiến, nổi loạn

Tử vi trọn đời cung Bảo Bình

Vị Trí Và Biểu Tượng Của Chòm Sao

- Quan sát bầu trời đêm vào những đêm ít mây, ta có thể nhìn thấy một chòm sao có hình giống người đang ôm một chiếc bình với dáng vẻ hấp tấp, vội vàng ở tọa độ xích kinh 23 độ, xích vĩ 15 độ, giáp với các chòm Song Ngư, Anh Tiên, Tiểu Mã, Hải Đồn, Thiên Ưng, Ma Kết, Nam Ngư, Ngọc Phu, Kinh Ngư...đó chính là chòm sao Bảo Bình
- Chòm sao nảy nhỏ, ánh sáng không mạnh nhưng nằm trên chính Cung Hoàng đạo nên chòm sao này cũng được nằm trong 12 cung Hoàng đạo. Cung Bảo Bình theo nghĩa Hán văn thì "Bảo" nghĩa là vật quý, đồ quý, có giá trị lớn về vật chất hoặc tinh thần trong nghĩa như “kim ngân tài bảo", “bảo kiếm", “bào bối"... “Bình" nghĩa là dụng cụ chứa chất lỏng như nước, rượu... Tên của chòm sao này có ý nghĩa là chiếc bình quý.
- Mặt trời đi qua chòm Sao Bảo Bình trong khoảng thời gian từ ngày 20 tháng 1 đến ngày 18 tháng 2 dương lịch. Những người sinh ra trong khoảng thời gian này thuộc Cung Bảo Bình.
- Biểu tượng cung Bảo Bình là hình ảnh một người đang ôm một chiếc bình

Truyền Thuyết Cung Bảo Bình

Thần thoại Hy Lạp viết rằng: Con gái của thần Zeus và nữ thần Hera là nàng Hebe, trong các bữa tiệc trên đỉnh Olympus, các vị thần vui vẻ tấu nhạc ca hát và thưởng thức rượu nho của thần Dionysus, vẻ đẹp và tài đức của nàng Hebe nức tiếng gần xa và sau đó nàng được gả cho người anh hùng Heracles, từ đây, nàng không còn đảm nhận công việc rót rượu cho các vị thần nữa.
Ganymede là con trai của Vua thành Troy. Theo đúng lệ, hoàng tử Ganymede được giao đi chăn cừu để rèn luyện trong cực khổ. Cậu có lẽ đã được thong thả chăn cừu trên núi, chờ ngày về làm vua nếu cậu không… quá đẹp trai.
Theo thơ của Homer, Ganymede được xem là “cậu thiếu niên đẹp nhất cõi trần tục” đến cả thần Zeus cũng phải chao đảo. Không kìm được lòng khi nhìn thấy Ganymede giữa đàn cừu trắng, Zeus biến thành con đại bàng bắt cóc cậu lên đỉnh Olympia để trở thành "hầu rượu" thân thiết của ông. Nhưng vợ thần Zeus là nữ thần Hera không thích điều đó, biết được tâm ý của vợ Zeus đưa chàng trai đó lên vị trí chòm sao Bảo Bình. Cũng chính vì truyền thuyết này mà người ta cho rằng thần Zeus là vị thần Đồng giới.

Tính Cách Cung Bảo Bình

- Tính cách nổi bật nhất của cung Bảo Bình: Đây là cung hoàng đạo tò mò nhất, ham học nhất, sáng tạo nhất
- Người cung Bảo Bình có trí tưởng tượng rất phong phú. Đây chính là điểm mạnh nhưng cũng là điểm yếu của Bảo Bình. Điểm lợi đó là họ có cái nhìn khá toàn diện khi giải quyết vấn đề. Điểm bất lợi là đôi khi người cung này thường làm phức tạp hóa vấn đề. Những người cùng làm việc với Bảo Bình có thể hoàn toàn yên tâm vì họ sống rất có trách nhiệm.
- Trong 12 cung Hoàng đạo, thông thái và hiểu biết khá nhất là Bảo Bình. Họ độc đáo, có tài phát minh và mạnh mẽ. Họ ăn mặc kỳ cục. Thêm nữa, họ gần như luôn đến trễ vì thời gian chẳng có nghĩa lý gì. Họ thích gọi điện tâm sự với bạn bè và trò chuyện cả đêm với hàng xóm.
- Thông thường, họ rất ít nói, nhưng thỉnh thoảng họ rất nóng nảy và căng thẳng.
- Với thiên phú nhìn xa trông rộng, Bảo Bình là tài sản của cả nhân loại, là biểu tượng cho những hoài bão thầm kín và lý tưởng cao vời của con người.
- Họ có một trực giác nhạy bén, khá kỳ cục và thích chỉ trích người khác.
- Điều Bảo Bình ghét nhất là không giữ lời hứa. Vậy nên, ai đó thất hứa 2 đến 3 lần thì niềm tin của Bảo Bình đã vơi đi gấp nhiều lần con số đó. Người cung này cũng không chịu nổi sự cô đơn và thái độ thờ ơ của mọi người xung quanh. Nếu bị trong tình trạng như thế này, họ coi đây là một sự trừng phạt.

Tình Yêu Cung Bảo Bình

- Về tình yêu Bảo Bình rất nhạy cảm và lãng mạn. Tình yêu đóng vai trò rất quan trọng đối với họ vì nó là nguồn cảm hứng lớn lao cho họ. Vì lý tưởng hóa, nếu thấy đối tượng không hợp, họ sẵn sàng từ bỏ đi tìm tình yêu lý tưởng khác rất mau lẹ.
- Họ rất dễ xúc động về những người họ yêu mến, đôi khi trở thành ghen tuông một cách rất vô lý. Nhưng cũng may, đối với những gì Bảo Bình ý thức, họ sẽ chế ngự được những gì đưa đến ghen tuông. Đối với ai muốn duy trì quan hệ lâu dài với Bảo Bình, thì nhất định sẽ thất vọng, vì quan niệm xử thế của họ là “là bạn bè của tất cả mọi người, nhưng không phải là người yêu của bất cứ người nào”. Bảo Bình rất cẩn thận khi tiếp xúc với những người muốn duy trì quan hệ thân thiết với họ, đặc biệt đối với những người tình cảm thái quá, dễ kích động hoặc biểu lộ gợi cảm khiến họ thấy khó xử. Vì thế họ kết hôn muộn so với chòm sao khác.
- Cách để tán tỉnh người thuộc cung Bảo Bình: Hãy lấy lòng bạn bè của Bảo Bình, sau đó mới đánh chiếm mục tiêu chính.
- Điểm yếu trong tình yêu của Bảo Bình: Bảo Bình rất thông minh nhưng trong tình yêu đôi khi Bảo Bình nên khờ khạo một chút sẽ được đối phương yêu nhiều hơn. Lời nói của Bảo Bình nhiều khi là con dao hai lưỡi đâm trúng tim đối phương, nói trúng vấn đề nhưng lại quá thẳng thắn và quá lý trí khiến người kia cảm thấy sợ hãi và áp lực.

Cập nhật thường xuyên tử vi tháng 12 cung hoàng đạo tại Thienmenh.NET

Công Việc Cung Bảo Bình

- Nếu có một cuộc thi dành cho những người độc đáo và thú vị nhất, Bảo Bình nhất định sẽ được xướng tên đầu tiên. Họ đồng thời là người có tầm nhìn xa trông rộng và rất độc lập. Võ Tắc Thiên – Nữ vương duy nhất trong lịch sử Trung Hoa là người sinh ra dưới chòm sao Bảo Bình. Độc đáo nhất trong 12 cung hoàng đạo, cùng với sự độc lập của mình, người cung Bảo Bình sinh ra để làm những công việc mang tính phức tạp, áp lực cao hoặc cần thể hiện thế mạnh của bản thân. Thiên văn học, giao thông vận tải, hàng không, nhà nhiếp ảnh, nhà phát minh, nhà khoa học, nhà kinh doanh… là những công việc sẽ rất thích hợp với một Bảo Bình.
- Nghề nghiệp phù hợp với phụ nữ cung Bảo Bình, bạn có thể sẽ không tìm được công việc theo ý mình trong một thời gian và phải luôn nhảy việc. Tuy nhiên những công việc mang đến cho bạn sự tự do và thỏa sức sáng tạo có thể thích hợp hơn với bạn. Bạn có thể là một tiếp viên hàng không hay người làm hiệu ứng đặc biệt trong nền công nghiệp điện ảnh.
- Nghề nghiệp phù hợp với nam giới cung Bảo Bình: Là một người đàn ông thuộc chòm sao Bảo Bình, bạn có thể tìm kiếm công việc độc đáo và khác biệt để mang đến sự tự do mà bạn muốn. Bạn có thể chọn công việc của một người làm việc tự do và tạo ra sự thích hợp cho riêng mình. Sự phiêu lưu, sáng tạo, độc lập là những điều kiện cần để bạn lựa chọn nghề nghiệp.
- Nghề nghiệp không phù hợp với người cung Bảo Bình: Tính cách của Bảo Bình vốn có chút cổ quái, khác thường, vì vậy họ không thích hợp làm bác sĩ tâm thần. Dưới sự điều trị của họ, bệnh nhân thậm chí còn có thể bị phát bệnh nặng hơn, ngay cả đến thần kinh của viện trưởng cũng trở nên bất ổn.

Sức Khỏe Cung Bảo Bình

- Cung Bảo Bình sinh ra nhiều thiên tài hơn bất cứ cung Hoàng đạo nào khác. Đồng thời, cung này cũng có số lượng lớn nhất những người, ở mức độ ít hay nhiều, bị mắc bệnh tâm thần.
- Các bệnh hay gặp ở Bảo bình ít nhiều đều liên quan đến hệ tuần hoàn. Mùa đông cảm thấy rét mướt hơn người khác, mùa hè thì khổ sở vì nóng nực và độ ẩm.
- Về già Bảo Bình thường mắc chứng giãn tĩnh mạch, xơ cứng động mạch, có thể bị rối loạn nhịp tim.
- Nghiên cứu chỉ ra rằng tổn thương dây chằng là tổn thương dễ gặp nhất đối với những người thuộc cung Bảo Bình, đặc biệt ở các phần chân dưới cẳng chân, cơ và các mắt cá chân.
- Bằng cách quan sát và phân tích những đặc tính tâm lý ở những người thuộc cung Bảo Bình, các chuyên gia cho biết, tính vận động và hay chạy nhảy là đặc điểm khá chung ở những người thuộc chòm sao Bảo Bình, do đó họ dễ có nguy cơ bị mắc các tổn thương này.
- Người thuộc cung Bảo Bình phù hợp với các loại thực phẩm giàu magiê, kẽm…, đặc biệt nên ăn chế độ ăn có nhiều loại hoa quả để bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe.

BÌNH LUẬN

Xem thêm tử vi các cung khác

Về Tử Vi Cung Bảo Bình

Vận mệnh của Xử Nữ năm 2024 sẽ ra sao?

Bước sang năm 2024, khi vận may trong công việc của bạn tiếp tục được cải thiện, nguồn thu nhập sẽ ngày càng nhiều

Vận mệnh của Sư Tử trong năm con Rồng 2024 là gì?

Bước sang năm 2024, Sư Tử sẽ gặp xui xẻo về sức khỏe và cần chú ý hơn đến tình trạng thể chất của mình.

5 cung hoàng đạo dường như luôn gặp xui xẻo

Ma Kết được biết đến với bản chất đầy tham vọng và đạo đức làm việc mạnh mẽ, nhưng đôi khi họ cũng có thể khá bi quan.

3 Cung Hoàng Đạo Tương Hợp Với Song Tử

Cung hoàng đạo tương hợp thứ hai đối với Song Tử vào năm 2024 là Sư Tử. Cung hoàng đạo còn lại đầy tự tin và khả năng lãnh đạo mạnh mẽ,...

5 cung hoàng đạo mang lại may mắn cho những người xung quanh

Song Ngư sở hữu trực giác sâu sắc và sự đồng cảm, đóng vai trò là ống dẫn vận may đến một cách dễ dàng.

Tử Vi Tháng 5 Của Bạch Dương

Tháng 5 năm 2024 mang đến nhiều vận may cho Bạch Dương. Mặc dù bạn có thể phải đối mặt với một số biến động tài chính và....

5 dự đoán lớn cho Thiên Bình trong năm 2024

Thiên Bình sẽ gặp may mắn cả về mặt chuyên môn lẫn tài chính vào năm 2024

Bạch Dương sẽ có ba sự kiện vui vẻ trong năm 2024.

Bạch Dương có tính cách nhiệt huyết, dám yêu dám ghét, nhất định sẽ nỗ lực theo đuổi.

4 cung hoàng đạo giỏi bán hàng

Thiên Bình là bậc thầy về ngoại giao, có khả năng tìm ra điểm chung và nuôi dưỡng các mối quan hệ hài hòa.

5 cung hoàng đạo tương thích nhất để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc

Táo bạo và tự tin, Kim Ngưu được biết đến với lòng trung thành và sự cam kết không lay chuyển trong các mối quan hệ.