TỬ VI CUNG Bọ Cạp

Xem tử vi trọn đời cung Bọ Cạp

Bên trong lớp vỏ ngoài cứng rắn, mạnh mẽ, trái tim của Cung Bọ Cạp rất đỗi yếu mềm và lòng tự trọng cao độ. Họ rất dễ bị tổn thương, đại bộ phận Bọ Cạp đều có tính cách hướng nội, không thích thể hiện mình, thường tỏ vẻ e thẹn, xẩu hổ. Nhưng họ là những sinh vật có khả năng tập trung toàn tâm toàn ý một cách mạnh mẽ. Hãy cùng giải mã bí ẩn Cung Bọ Cạp nguồn gốc, truyền thuyết, biểu tượng, tình yêu, sức khỏe, sự nghiệp tất tần tật mọi thứ bí ẩn của Bọ Cạp sẽ được ThienMenh.Net giải đáp ngay dưới đây. Mọi người cùng tham khảo nhé.
Những người sinh trong khoảng thời gian từ ngày 24 tháng 10 đến ngày 21 tháng 11 dương lịch đều thuộc cung Bọ Cạp. Biểu tượng của Bọ Cạp là Chú Bọ Cạp. Nếu bạn sinh ra trong khoảng thời gian này, mời bạn KHÁM PHÁ VÀ GIẢI MÃ BÍ ẨN của cung Bọ Cạp. Nếu không biết mình thuộc cung hoàng đạo nào, hãy nhập ngày tháng năm sinh của bạn để tra cứu cung hoàng đạo của mình

Xem tử vi trọn đời cung Bọ Cạp

Cung Bọ Cạp

Cung Bọ Cạp

(Sinh từ ngày 24/10 - 21/11)

Thuộc nguyên tố: Nước - tăng cường cảm xúc, trực giác

Phẩm chất: Kiên định - Vững chắc, ngại thay đổi. Tập trung và kiên quyết

Tính chất: Tiêu Cực - Hướng nội, chủ quan và thụ động

Tích cách điển hình: Nồng nhiệt, ám ảnh

Tử vi trọn đời cung Bọ Cạp

Vị Trí Và Biểu Tượng Của Chòm Sao

- Chòm sao Bọ Cạp có vị trí như sau: Từ sao Bắc Miện và sao Vũ Tiên nhìn về phía Nam, thấy một chuỗi sao dài đó là chòm cự xà, từ vị trí này nhìn tiếp về phía Nam sẽ thấy hai ba ngôi sao tương đối sáng hơi chếch về phía Tây Nam, đó là đầu của chòm sao Bọ Cạp
- Tại khu vực Hy Lạp cổ đại, thời điểm 23/10 đến 21/11 Dương lịch, Mặt Trời chiếu qua cung Hoàng đạo (vị trí chòm sao Bọ Cạp), nên những người sinh vào khoảng thời gian này được đánh dấu bằng mốc thời gian trên và chòm sao Bọ Cạp được dùng làm tên cho cung chiêm tinh, cung Hoàng đạo Bọ Cạp
- Biểu tượng của cung Bọ Cạp chính là hình ảnh Chú Bọ Cạp

Truyền Thuyết Cung Bọ Cạp

- Theo các ghi chép của thần thoại Hy Lạp thì Bọ Cạp là tay chân thuộc quyền cai quản của nữ thần săn bắn Artemis, nó là sinh vật khổng lồ, tuy chưa phải là thần thánh nhưng cũng không phải là sinh vật tầm thường, còn có người cho rằng nó là con của thần đất mẹ Gaia hoặc thần biển cả Poseidon. Nữ thần săn bắn giao cho nỏ một nhiệm vụ là tiêu diệt Orion. Orion rất tài giỏi nhưng mắc một tật xấu giống như tất cả những người anh hùng ở Hy Lạp khác đó là quá tự cao, tự đại, không tôn trọng các thần linh. Orion chọc giận nữ thần săn bắn bằng cách mưu toan cưỡng hiếp một người hầu gái của nàng, khiến cho nữ thần này nổi giận và sử dụng thuộc hạ của mình là chú Bọ Cạp khổng lồ trừng phạt người anh hùng này. Chúa tể của những vị thần Zeus đưa chàng trai lên bầu trời làm chòm Orion, nhưng thần thợ săn Artemis lại đưa chú Bọ Cạp lên trời thành sao Bọ Cạp để răn đe con người nên kiềm chế cái tôi cá nhân, bớt sự kiêu căng, ngạo mạn.
- Một số dị bản khác cho rằng Orion là một thợ săn tài ba, bách phát bách trúng, vì tài giỏi nên kiêu ngạo và chàng tuyên bố sẽ bắn chết hết tất cả các muông thú trên đời, điều này khiến thần thợ săn Artemis lo ngại nên đã sử dụng con Bọ Cạp này để trừ khử chàng thợ săn, lập lại trật tự cân bằng của vũ trụ.
Dù sao đi nữa, thì chòm sao này cũng liên quan đến mâu thuẫn của chàng thợ săn Orion và nữ thần săn bắn Artemis, có một đặc điểm trong thiên văn học để giải thích cho thần thoại trên, đó là khi chòm Bọ Cạp sáng lên thì chòm Orion mờ đi, như chàng thợ săn năm nào tránh mặt kẻ thù của mình.

Tính Cách Cung Bọ Cạp

- Tính cách nổi bật nhất của Cung Bọ Cạp: Đây là cung hoàng đạo si tình nhất, tàn khốc nhất, có sức hút nhất, lạnh lùng nhất, lý trí nhất trong 12 cung hoàng đạo.
- Người ở cung Bọ Cạp có trí thông minh cảm xúc (EQ) cực kì cao, do đó họ giống như một người từng trải có thể thấu suốt tâm tư kẻ đối diện một cách dễ dàng. Là người có nghị lực rất khi bỏ cuộc giữa chừng. Với cá tính kiên cường, năng lực vượt trội và trí tuệ sâu sắc là phẩm chất của cung Bọ Cạp. Nhưng thiếu một chút mềm mại.
- Bò Cạp sống rất thật, căm thù sự dối trá, giả tạo, và không bao giờ hạ mình xu nịnh. Nếu bạn thực sự muốn biết mình đáng giá bao nhiêu, hãy hỏi Bò Cạp. Nếu người đó nói rằng bạn có giọng hát hay, bạn có thể mạnh dạn thử nghiệp ca sĩ. Nếu người đó nói nụ cười của bạn tươi và đáng yêu như một đoá hoa đang nở, bạn có thể tự tin tặng cho mọi người những nụ cười của mình.
- Bò Cạp cũng sẽ rõ ràng, mạch lạc như vậy, không hề pha đường cho thuốc đỡ đắng, khi nói về những nhược điểm của bạn.
- Bọ Cạp sinh ra là những người đam mê và quyết đoán, họ quyết định và sẽ nghiên cứu cho đến khi họ tìm ra sự thật.
- Bọ Cạp là một nhà lãnh đạo tuyệt vời, luôn ý thức được tình hình và cũng có đặc điểm nổi bật trong sự tháo vát.

Tình Yêu Cung Bọ Cạp

- Bên trong lớp vỏ ngoài cứng rắn, mạnh mẽ, trái tim của Bọ Cạp rất đỗi yếu mềm và lòng tự trọng cao độ. Họ rất dễ bị tổn thương, đại bộ phận Bọ Cạp đều có tính cách hướng nội, không thích thể hiện mình, thường tỏ vẻ e thẹn, xấu hổ. Nhưng họ là những sinh vật có khả năng tập trung toàn tâm toàn ý một cách mạnh mẽ. Một khi đã sa lưới tình và chìm đắm trong thế giới đó, nó sẽ trở thành người bạn vô cùng đáng tin cậy và chắc chắn, đồng thời là người tình với tình cảm nhiệt thành, hết lòng bốc cháy vì bạn.
- Do chịu ảnh hưởng từ tính cách bị động và lòng tự trọng nhạy cảm, Bọ Cạp thà chịu cô đơn còn hơn chấp nhận mạo hiểm để rồi bị từ chối. Đối với họ, đánh mất lòng tự trọng còn đau khổ và mất mặt hơn đánh mất tình yêu. Trong quan hệ tình yêu, thông thường họ không chủ động xé rách khung cửa sổ giấy mong manh ngăn cách hai người, mà thường nhẹ nhàng, từ từ tiến lại gần phía người mình yêu và chờ đợi phản ứng của đối phương. Họ có khả năng chờ đợi trường kỳ trong nhiều năm, trải qua mọi sự dày vò của nước và lửa mới có thể tìm thấy người yêu mà mình mong đợi.
- Bọ Cạp rất trung thành và chung thủy với tình yêu, họ sẵn sàng để mình và người yêu gắn kết với nhau chặt chẽ, mật thiết không rời, giống như nam châm hút sắt, đồng thời hy vọng người yêu cũng thế.
- Cách để tán tỉnh người thuộc cung Bọ Cạp: Hãy bí ẩn trước Bọ Cạp, cho hắn thấy mơ hồ về tình cảm của bạn.
- Điểm yếu trong tình yêu của Bọ Cạp: luôn băn khoăn tại sao tình yêu của mình lại chết yểu dù cả hai đều rất yêu thương nhau. Bản tính của Bọ Cạp là lạnh lùng và hay sầu não, chính tâm trạng buồn phiền và tự kỉ này thường khiến đối phương cảm thấy đó là một gánh nặng.

Cập nhật tử vi hàng ngày 12 cung hoàng đạo tại Thienmenh.NET

Công Việc Cung Bọ Cạp

- Với cá tính mạnh mẽ, những chú Bọ Cạp thích đặt chân lên những con đường gai góc mà người khác e ngại, không dám lựa chọn. Họ tò mò và thường bị cuốn vào những điều bí ẩn, bất thường. Người cung này cũng đặc biệt sắc sảo và được xem là quyến rũ nhất trong 12 cung hoàng đạo, nơi nào có dấu chân của Bọ Cạp đi qua đều để lại dấu ấn mạnh mẽ với người khác. Với sự khôn ngoan của mình, Bọ Cạp có thể làm việc trong rất nhiều lĩnh vực, tuy nhiên họ có khả năng thành công cao khi làm chuyên gia ẩm thực, nhà khoa học, nhà khảo cổ, chính trị gia, bác sĩ phẫu thuật hay phóng viên điều tra.
- Nghề nghiệp phù hợp với phụ nữ cung Bọ Cạp : Là một phụ nữ thuộc cung Bọ Cạp, bạn có thể chọn việc trở thành một bác sĩ y khoa hoặc một bác sĩ tâm lý.
- Nghề nghiệp phù hợp với nam giới cung Bọ Cạp: Là một người đàn ông thuộc chòm sao Bọ Cạp, bạn có thể thích việc tạo ra những thay đổi trên thế giới. Bạn dùng khả năng chiến lược của mình cho các hoạt động trong lĩnh vực chính trị. Bạn có uy tín và sức mạnh để tìm được những môn đệ mà bạn cần.

Sức Khỏe Cung Bọ Cạp

- Cung Bọ Cạp được sao Diêm vương phù trợ, Bọ cạp là những người có thể chất rất khoẻ mạnh. Sức khoẻ của Bọ Cạp hoàn toàn nằm trong tầm kiểm soát của bản thân. Người đó vừa có thể tự huỷ hoại mình bằng những ý nghĩ dằn vặt hay cay độc, xem thường hiểm nguy, vừa có thể chữa trị cho mình bằng cách tập trung sức mạnh của ý chí.
- Thiên nhiên ưu đãi cho Bò cạp rất nhiều sinh lực. Họ ít khi ốm đau, nhưng nếu đã ốm thì bệnh thái thường nặng. Các bệnh thường gặp ở họ là về mũi (chảy máu cam), họng, tim, lưng, chân.
- Người thuộc cung Bọ Cạp thường hay gặp các vấn đề về đường ruột. Đây là chứng bệnh gây ra tình trạng khó hấp thu trong hệ tiêu hóa và dễ dẫn tới tình trạng giảm cân, suy dinh dưỡng cho người bệnh.
- Những người thuộc cung Bọ Cạp nên có chế độ tập luyện như yoga và tập khí công, nên ăn nhiều thực phẩm có chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa.

BÌNH LUẬN

Xem thêm tử vi các cung khác

Về Tử Vi Cung Bọ Cạp

Tử Vi Tuần Mới 12 Cung Hoàng Đạo Từ Ngày 26 -02-2024 đến ngày 03-03-2024

Thienmenh.Net đã chuẩn bị dự báo chiêm tinh hàng tuần cho bạn từ ngày 26 -02-2024 đến ngày 03-03-2024. Khám phá những gì các ngôi sao có sẵn trong ngô

4 cung hoàng đạo cực kỳ chung thủy

Nếu Cự Giải đang tìm kiếm lòng trung thành, một người bạn hoặc đối tác Cự Giải có thể là người bạn đồng hành lý tưởng của bạn.

5 bí mật đen tối về Bạch Dương bạn cần biết

Bạch Dương sở hữu một tinh thần cạnh tranh vốn có khiến họ trở nên xuất sắc trong nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống. 

Những cung hoàng đạo được xếp hạng giàu cảm xúc nhất

Kim Ngưu và Song Tử đồng hạng ở vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng những cung hoàng đạo giàu cảm xúc nhất.

4 Cung Hoàng Đạo Thanh Lịch Nhất

Song Ngư sở hữu vẻ thanh lịch thanh tao khiến họ trở nên khác biệt.

Top 5 cung hoàng đạo đầy tham vọng nhất

Bản chất đầy tham vọng của Bảo Bình được thúc đẩy bởi những ý tưởng mang tính cách mạng và niềm tin vững chắc vào sức mạnh của sự thay đổi.

Tử Vi Tuần Mới 12 Cung Hoàng Đạo Từ Ngày 05 -02-2024 đến ngày 11-02-2024

Thienmenh.Net đã chuẩn bị dự báo chiêm tinh hàng tuần cho bạn từ ngày 05 -02-2024 đến ngày 11-02-2024. Khám phá những gì các ngôi sao có sẵn trong ngô

Top 5 Cung Hoàng Đạo Lười Biếng Nhất Trong Cung Hoàng Đạo

Nhân Mã, sinh từ ngày 22 tháng 11 đến ngày 21 tháng 12, là nhà thám hiểm của cung hoàng đạo. Mặc dù được biết đến là người yêu thích khám phá........

Tử Vi Tuần Mới 12 Cung Hoàng Đạo Từ Ngày 29 -01-2024 đến ngày 04-02-2024

Thienmenh.Net đã chuẩn bị dự báo chiêm tinh hàng tuần cho bạn từ ngày 29 tháng 1 đến ngày 04 tháng 02 năm 2024. Khám phá những gì các ngôi sao có sẵn