TỬ VI CUNG Cự Giải

Xem tử vi trọn đời cung Cự Giải

Đặc trưng lớn nhất của Cung Cự Giải chính là tính cẩn thận, không vội vàng đưa ra quyết định. Phương án mả họ đề ra, luôn có thể thể hiện sự lý giải vô cùng rõ ràng. Nhưng, những ý kiến của họ luôn có sắc thái tình cảm cá nhân mà thiếu đi tính logic. Hãy cùng giải mã bí ẩn Cung Cự Giải nguồn gốc, truyền thuyết, biểu tượng, tình yêu, sức khỏe, sự nghiệp tất tần tật mọi thứ bí ẩn của Cự Giải sẽ được ThienMenh.Net giải đáp ngay dưới đây. Mọi người cùng tham khảo nhé.
Những người sinh trong khoảng thời gian từ ngày 22 tháng 6 đến ngày 22 tháng 07 dương lịch đều thuộc cung Cự Giải. Biểu tượng của Cự Giải là Con Cua. Nếu bạn sinh ra trong khoảng thời gian này, mời bạn KHÁM PHÁ VÀ GIẢI MÃ BÍ ẨN của cung Cự Giải. Nếu không biết mình thuộc cung hoàng đạo nào, hãy nhập ngày tháng năm sinh của bạn để tra cứu cung hoàng đạo của mình

Xem tử vi trọn đời cung Cự Giải

Cung Cự Giải

Cung Cự Giải

(Sinh từ ngày 22/6 - 22/7)

Thuộc nguyên tố: Nước - tăng cường cảm xúc, trực giác

Phẩm chất: Thống lĩnh - Quyết đoán, có thể thiết lập cái mới, làm mọi thứ hoạt động

Tính chất: Tiêu Cực - Hướng nội, chủ quan và thụ động

Tích cách điển hình: Trực giác mạnh, nhiều tâm trạng

Tử vi trọn đời cung Cự Giải

Vị Trí Và Biểu Tượng Của Chòm Sao

- Cự Giải hay còn gọi là Bắc Giải, cung Hoàng dạo này nằm trong vị trí có chòm sao hình con cua lớn, người ta gọi là chòm cự Giải, Cancer, chòm Bắc Giải, cung Cự Giải. Khi Mặt Trời chuyển động biểu kiến trên mặt phẳng Hoàng đạo, đến một thời điểm sẽ đi về phía chòm sao cự Giải khiến cho chòm sao này sáng rực hơn những chòm sao khác, con người có thể quan sát thấy dễ nhất. Thời điểm đó là khoảng thời gian từ ngày 22/6 đến ngày 22/7.
- Biểu tượng của cung Cự Giải chính là Chú Cua Lớn

Truyền Thuyết Cung Cự Giải

- Thần thoại Hy Lạp viết rằng: Người anh hùng Hy Lạp con trai thần Zeus là Heracles rất vĩ đại, nhân hậu, có sức khỏe phi thường và võ nghệ cao siêu, chàng cũng dược người thầy kiến văn quảng bác Cheiron (cung Nhân Mã, chòm sao Nhãn Mã) dạy cho võ nghệ và mọi lý lẽ kiến thức trong xã hội. Bất hạnh thay cho chàng, Hera luôn tìm cách hãm hại chàng vì vợ thần Zeus ghen tuông khi vị thần này vụng trộm yêu đương với một thiếu nữ hạ giới mà sinh ra chàng, phản bội tình yêu của bà. Từ khi sơ sinh, thần Hera đã xui hai con rắn độc bò vào trong nôi của cậu bé Heracles nhưng mỗi tay chàng túm lấy một con rắn và bóp cho tới chết. Chưa dừng lại ở đó, khi người anh hùng này đã trưởng thành và có gia đinh, Hera dùng phép thuật khiến chàng phát điên và trong cơn điên, chàng đã ra tay giết vợ con mình. Để chuộc lại lỗi lầm, chàng phải làm nô lệ cho người em trai cùng mẹ khác cha, là một vị vua trên xứ sở Hy Lạp. Người em trai này vốn là kẻ nhút nhát, khiếp nhược đã sai Heracles phải lập đủ mười hai kỳ công mới xóa sạch tội. Trong một lần tiêu diệt quái vật rắn nhiều đầu Hydra, Heracles chiến đấu anh dũng và thu phục quái vật này. Cancer là chú cua khổng lồ, bạn của rắn nhiều đầu, thấy bạn của mình vẫy vùng trong tuyệt vọng nên tìm cách cứu giúp, giương đôi càng tấn công người anh hùng Hy Lạp nhưng kết cục tồi tệ nhất đã xảy ra với cả hai đôi bạn này. Thần Zeus thấy chú cua can đảm, trung hậu nên đưa lên bầu trời thành chòm sao cự Giải

Tính Cách Cung Cự Giải

- Tính Cách nổi bật nhất của Cung Cự Giải: Là cung hoàng đạo chu đáo nhất, ham ăn nhất, yêu gia đình nhất, hiếu thảo nhất, đa sầu đa cảm nhất. Cự Giải là cung Hoàng đạo có tính cách phức tạp nhất trong mười hai cung Hoàng đạo.
- Người cung Cự Giải hay còn có tên gọi khác là Bắc Giải trong 12 cung hoàng đạo . Là người có trực giác và đa cảm, người ở cung Song Tử sống tình cảm và có trí nhớ khá tốt. Phần đông người ở cung Cự Giải ít giao tiếp với thế giới bên ngoài. Phần ít thì lại rất xả thân vì cộng đông không nghĩ đến hậu quả gây thiệt hại cho bản thân
- Cự giải thường hay sống trong hồi ức nhiều hơn là hiện tại. Họ là chòm sao suy diễn nhiều nhất, thường xuyên tự mình làm khổ mình và làm rối tung mối quan hệ
- Đặc trưng lớn nhất của Cự Giải chính là tính cẩn thận, lúc nào cũng ở trong trạng thái cảnh giác đề phòng. Họ tuyệt đối không vội vàng đưa ra quyết đinh, trong khi xử lý vấn đề, nếu đối phương vạch ra các kế hoạch hoặc phương án, những ý kiến sơ sài, chưa được suy nghĩ thấu đáo rất ít khi được chấp nhận.
- Thuộc nhóm "thống lĩnh" tuy sống nghiêng về tình cảm nhưng phần lý trí trong cự giải cũng rất mạnh. Họ nhạy cảm và dễ bị tổn thương, rất hòa đồng, hay mỉm cười vui vẻ với moi người nhưng thực chất lại thường xuyên rúc vào vỏ ốc do chính mình tự tạo ra để không bị tổn thương.

Tình Yêu Cung Cự Giải

- Cự Giải đối với mọi người xung quanh, cho dù là người nhà, người yêu hay bạn bè đều có tình cảm rất sâu sắc và mãnh liệt, khiến cho người khác phải ngưỡng mộ. Cự giải có thể yêu nhưng lại không dám nói, nói ra sợ người khác từ chối. Cự giải là người nhát gan, làm gì cũng không thích đòi hỏi quá cao, chỉ sợ thất vọng. Vì thế con người này lúc nào cũng thầm lặng và một mình chịu nỗi buồn con tim đơn phương, đó là cái giá của tình yêu. Và tất nhiên, người mà cự giải yêu nhất là ai, người khác không thể hiểu nổi.
- Cách để tán tỉnh người thuộc cung Cự Giải: Hãy quan tâm đến Cự Giải như một người trong gia đình.
- Điểm yếu trong tình yêu của Cự Giải: rất biết cách quan tâm và chăm sóc đối phương, một nửa của Cự Giải chắn chắn sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc và may mắn vì có một người luôn chiều chuộng và tâm lý đến vậy. Tuy nhiên, tình yêu của Cự Giải theo mô típ phẳng lặng đến nỗi khá đơn điệu, nếu không biết cách làm mới cảm xúc thì sẽ dễ gây ra sự nhàm chán cho cả hai.

Cập nhật tử vi tháng 12 cung hoàng đạo tại Thienmenh.NET

Công Việc Cung Cự Giải

- Được đánh giá là nhạy cảm và giàu tình cảm nhất trong 12 cung hoàng đạo, những chú cua Cự Giải phù hợp với ngành nghề cần đến sự quan tâm và chăm sóc, cũng là những điểm nổi bật nhất trong tính cách của họ. Ẩn sâu dưới vỏ bọc mạnh mẽ là một tâm hồn dễ tổn thương khiến Cự Giải dù tình cảm nhưng cũng rất lý trí. Những người cung này có thể làm việc rất tốt trong tập thể vì họ có khả năng kết nối mọi người, một số Cự Giải sở hữu tố chất lãnh đạo mạnh mẽ. Những lựa chọn nghề nghiệp phù hợp cho cung này bao gồm nghề Bếp, giảng dạy, làm vườn, tư vấn tâm lý và quản lý nhân sự.
- Nghề nghiệp phù hợp với phụ nữ Cự Giải: Bạn có thể sử dụng bản năng che chở của “tình mẹ” bên trong con người bạn để trở thành một cô giáo dạy trẻ hay một nữ hộ sinh. Khi bạn có được lòng tin và có điều kiện tốt, bạn có thể làm việc như một người trang trí nội thất hoặc người chủ cửa hàng hoa.
- Nghề nghiệp phù hợp với đàn ông Cự Giải: Nếu bạn là đàn ông thuộc chòm sao Cự Giải, bạn chỉ thích giao thiệp với mọi người. Bạn có thể trở thành một bác sĩ tâm lý, một bác sĩ cố vấn cho các cặp vợ chồng hay một giáo viên. Nếu bạn đã có con thì đây là điều thuận lợi để người đàn ông thuộc chòm sao Cự Giải lựa chọn việc ở nhà để chăm sóc con cái.
- Nghề nghiệp Không phù hợp với người cung Cự Giải: Những người thuộc chòm sao Cự Giải rất hiền từ, nhân hậu, vì thế họ không nên làm việc tại các trung tâm quản giáo trẻ vị thành niên bởi họ tuyệt đối không thể đối xử nghiêm khắc với những đứa trẻ phạm lỗi.

Sức Khỏe Cung Cự Giải

- Cự Giải thường có xúc cảm dường như mạnh mẽ hơn thể chất. Họ có thể phát ốm vì lo lắng và khoẻ khoắn nhờ vui vẻ. Những phần dễ bị tổn thương nhất là vùng ức hoặc ngực, đầu gối, thận, bàng quang và làn da.
- Phần đầu, mặt, dạ dày và hệ tiêu hoá cũng rất nhạy cảm. Nhưng những ai giữ được sự thanh bình trong tâm hồn và coi khả năng hài hước tuyệt vời của mình là người bạn đồng hành cùng vượt qua những tâm trạng thăng trầm, bất ổn – thì có thể sống khoẻ mạnh đến tận cuối đời.
- Niềm vui sướng, sự lạc quan và tiếng cười thường xuyên của Cự Giải với liều lượng lớn là bài thuốc quý giúp tâm trí và cơ thể khoẻ mạnh.
- Theo các nhà chiêm tinh học, Cự Giải có nguy cơ mắc bệnh về thực quản và dạ dày.
- Trong số các loại bệnh thường gặp thì những người thuộc cung Cự Giải nên đặc biệt chú ý đến chế độ ăn uống hợp lý sao cho có lợi cho hệ tiêu hóa và dạ dày.
- Để bảo vệ sức khỏe tốt nhất, nên hạn chế sử dụng các loại đồ uống như caffeine, các thực phẩm dễ gây dị ứng… đồng thời nên tích cực ăn các loại thực phẩm tốt cho hệ tiêu hóa như bắp cải, súp lơ, các loại rau xanh… bởi những loại thực phẩm này rất tốt cho tiêu hóa và có lợi cho sức khỏe.

BÌNH LUẬN

Xem thêm tử vi các cung khác

Về Tử Vi Cung Cự Giải

4 cung hoàng đạo giỏi bán hàng

Thiên Bình là bậc thầy về ngoại giao, có khả năng tìm ra điểm chung và nuôi dưỡng các mối quan hệ hài hòa.

5 cung hoàng đạo tương thích nhất để có một cuộc hôn nhân hạnh phúc

Táo bạo và tự tin, Kim Ngưu được biết đến với lòng trung thành và sự cam kết không lay chuyển trong các mối quan hệ.

5 cung hoàng đạo có mệnh giàu có

Người thuộc cung Kim Ngưu có ý thức sâu sắc về sự ổn định tài chính và thoải mái về vật chất. 

Tử Vi Tuần Mới 12 Cung Hoàng Đạo Từ Ngày 26 -02-2024 đến ngày 03-03-2024

Thienmenh.Net đã chuẩn bị dự báo chiêm tinh hàng tuần cho bạn từ ngày 26 -02-2024 đến ngày 03-03-2024. Khám phá những gì các ngôi sao có sẵn trong ngô

4 cung hoàng đạo cực kỳ chung thủy

Nếu Cự Giải đang tìm kiếm lòng trung thành, một người bạn hoặc đối tác Cự Giải có thể là người bạn đồng hành lý tưởng của bạn.

5 bí mật đen tối về Bạch Dương bạn cần biết

Bạch Dương sở hữu một tinh thần cạnh tranh vốn có khiến họ trở nên xuất sắc trong nhiều khía cạnh khác nhau của cuộc sống. 

Những cung hoàng đạo được xếp hạng giàu cảm xúc nhất

Kim Ngưu và Song Tử đồng hạng ở vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng những cung hoàng đạo giàu cảm xúc nhất.

4 Cung Hoàng Đạo Thanh Lịch Nhất

Song Ngư sở hữu vẻ thanh lịch thanh tao khiến họ trở nên khác biệt.