Giải Mã Bí Mật Ẩn Chứa Của 12 Chòm Sao Trong Bộ Bài Tarot

Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo

Hãy cùng Thienmenh.Net đi tìm lời giải đáp cho những bí ẩn về 12 cung hoàng đạo trong bộ bài Tarot nha!

Khái niệm 12 cung hoàng đạo bắt nguồn từ một nhà chiêm tinh học Babylon vào những năm 1645 trước công nguyên. Ngày nay nó đã trở thành một lĩnh vực thuộc chiêm tinh học và được kết hợp với cả bộ bài tarot. Chính sự kết hợp độc đáo đến từ hai công cụ chiêm đoán khác nhau này đã tạo nên những bộ bài Tarot về 12 cung hoàng đạo rất thú vị và cuốn hút. Hãy cùng Thienmenh.Net đi tìm lời giải đáp cho những bí ẩn về 12 cung hoàng đạo trong bộ bài Tarot nha!

1. The Emperor - Bạch Dương - Hoàng Đế

Những người thuộc chòm sao Bạch Dương thuộc nguyên tố lửa, là biểu tượng của quyền lực và sức mạnh có tính cách đặc trưng là thẳng tính, nóng nảy nhưng ẩn chứa trong họ lại là nguồn năng lượng tích cực tràn trề cùng tham vọng lớn lao trở thành trung tâm, người đứng đầu.

Có tài lãnh đạo, sức quyến rũ và tính cách mạnh mẽ, đó chính là những phẩm chất nổi bật của Bạch Dương

Lá bài THE EMPEROR tượng trưng cho những vị hoàng đế hoàn toàn phù hợp với những người luôn thích làm chủ cuộc chơi, mạnh mẽ và không dễ dàng bị khuất phục trước mọi khó khăn.

Nếu lá bài xuất hiện ngược chiều thì đây chính là thời điểm hợp lý để bạn thiết lập, xây dựng những mục tiêu đã đề ra và hãy phấn đấu hết mình để đạt được chúng.

Tử Vi Hàng Ngày Cung Bạch Dương

Tử Vi Tháng Mới Cung Bạch Dương

Tử Vi Năm 2022 Cung Bạch Dương

2. The Hierophant - Kim Ngưu - Giáo Hoàng

Kim Ngưu đại diện cho sự ổn định, thỏa mãn và thường lệ. Những người thuộc cung này có tính cách khá cứng đầu, bướng bỉnh, xong lại rất chân thành và tốt bụng với mọi người. Họ thường có xu hướng hài lòng với thực tế, theo những ước lệ có sẵn và sẽ không thay đổi nó trừ khi cần thiết.

Lá bài The Hierophant với hình ảnh của giáo hoàng – biểu trưng cho sự quy củ và luật lệ. Kim ngưu và ý nghĩa của lá bài đều thể hiện sự tôn trọng quy tắc, lễ nghi truyền thống, đồng thời đều là tiêu chuẩn xã hội cho mọi người noi theo.

Với biểu tượng của lá bài The Hierophant điều này cho thấy rằng bạn gần như hoàn thành quá trình học tập và có khả năng cung cấp sự chỉ dẫn cho người khác. Lời khuyên là hãy cải thiện kiến thức và bạn sẽ đủ khôn ngoan để giúp đỡ người khác trong lĩnh vực của mình.

Tử Vi Hàng Ngày Cung Kim Ngưu

Tử Vi Tháng Mới Cung Kim Ngưu

Tử Vi Năm 2022 Cung Kim Ngưu

3. The Lovers - Song Tử - Tình Nhân

Những người sinh tháng 5, tháng 6 trong khoảng thời gian 22/5 – 21/6 thuộc vào cung Song Tử. Thông minh và sáng tạo nhưng lại dễ dàng thay đổi, sáng nắng chiều mưa. Vì thế nên tìm đúng người luôn là một điều chẳng dễ dàng và đối với Song Tử, điều đó cũng khó ngang với việc tìm đúng đường đi.

Lá bài The Lovers – biểu tượng  cho sự ngẫu nhiên và những quyết định quan trọng. The Lovers có mối liên kết chặt chẽ với cung Song Tử - đại diện cho hoạt động linh hoạt và tính toán, hay gặp khó khăn trong việc quyết định vì bản tính dễ thay đổi. Và lời khuyên cho những người thuộc chòm sao này là để đạt được mục tiêu dài hạn, bạn sẽ phải ưu tiên một người hoặc một điều gì đó hơn những điều khác.

Tử Vi Hàng Ngày Cung Song Tử

Tử Vi Tháng Mới Cung Song Tử

Tử Vi Năm 2022 Cung Song Tử

4. The Chariot - Cự Giải - Chiến Xa

Cai trị bởi Mặt Trăng và nằm trong nguyên tố nước, Cự Giải là biểu tượng của khát vọng cảm xúc. Vì thế mà những người thuộc chòm sao này mang trong mình trái tim ấm áp, hy sinh thầm lặng vì người khác, tuy nhiên điểm yếu của họ là rất dễ bị cảm xúc chi phối.

Tượng trưng với chòm sao này là lá bài The Chariot với ý nghĩa khuyến khích mọi người nỗ lực không ngừng tiến về phía trước. Giống như một người lái xe ngựa phải chú ý vào con đường mình đi, Cự Giải nên tập trung tìm kiếm một nơi có thể “an cư lạc nghiệp”. Để đạt được mục tiêu mà mình đã đề ra, The Chariot khuyên Cự Giải hãy luôn kiên định với bản thân và cố gắng kiểm soát cảm xúc một cách tốt nhất.

Tử Vi Hàng Ngày Cung Cự Giải

Tử Vi Tháng Mới Cung Cự Giải

Tử Vi Năm 2022 Cung Cự Giải

5. The Strength - Sư Tử - Sức Mạnh

Nhiệt huyết, tự tin là hai tính từ dùng để chỉ những người thuộc Cung Sư Tử - chòm sao được mặt trời chiếu mệnh. Là cung thứ 5 trong vòng cung hoàng đạo, Sư Tử mang trong mình sự nhiệt huyết và tự tin. Đây đều là những phẩm chất cần thiết đối với những nhà lãnh đạo nổi tiếng.

Lá bài Strength biểu trưng cho nội tâm, sự nhẫn nại và lòng trắc ẩn với hình ảnh của chú sư tử oai vệ. Lá bài này không đơn giản như cái tên của nó. Đó là một lời cảnh báo rằng bạn sẽ trải qua một bài kiểm tra và phải đối mặt với những thách thức cả về thể lực và tinh thần. Do vậy, khi đối mặt với các vấn đề, tự tin đôi khi không phải là yếu tố duy nhất để có thể chiến thắng vì thế hãy học cách bình tĩnh, kiểm soát cái tôi của mình và đừng nản chí sớm.

Xem thêm:

Tử Vi Hàng Ngày Cung Sư Tử

Tử Vi Tháng Mới Cung Sư Tử

Tử Vi Năm 2022 Cung Sư Tử

6. The Hermit - Xử Nữ - Ẩn Sĩ

Người quản lý cung cấp luôn biết cách phân tích và chú thích tới tiểu tiết. Cung hoàng đạo này được cai trị bởi sao Thủy - đại diện cho sự tận tâm và giao tiếp. Những người sinh tháng 8, tháng 9 thuộc Cung Xử Nữ luôn tôn thờ và hướng đến những điều hoàn mỹ. Họ luôn biết cách phân tích và chú tâm đến tiểu tiết để hoàn thiện mọi việc tốt nhất.

Lá bài The Hermit với hình ảnh vị ẩn sĩ đang giơ cao ngọn đèn chỉ trầm lắng và khả năng kiểm tra ám chỉ sự suy xét vấn đề.

Chính sự nhạy cảm đặc biệt khiến Xử Nữ rất dễ bị tổn thương trước những thử thách của thế giới bên ngoài. Đừng vội bi quan mà hãy tập trung suy nghĩ để tìm ra những gợi ý. Đồng thời, bạn cũng nên dành chút thời gian cho bản thân mình nghỉ ngơi nhé!

Xem thêm:

Tử Vi Hàng Ngày Cung Xử Nữ

Tử Vi Tháng Mới Cung Xử Nữ

Tử Vi Năm 2022 Cung Xử Nữ

7. The Justice - Thiên Bình - Công Lý

Luôn hướng đến sự bình đẳng, công bằng tuyệt đối là những tính từ dùng để chỉ những người mang cung hoàng đạo Thiên Bình. Nếu lá The Emperor đại diện cho thế giới thì Justice tượng trưng cho luật nhân quả. Do đó, so sánh với Thiên Bình chính là lá Justice. Thiên Bình luôn đòi hỏi sự công bằng tuyệt đối trong tất cả các cuộc thương lượng của mình. Tuy nhiên, bạn cũng cần học cách làm thế nào khi thế giới không tuân theo sự công bằng ấy. Lá bài này đem đến cho bạn một lời nhắc nhở rằng hãy giữ vững đức tin của bản thân thì tất cả những gì bạn đã đấu tranh để giành lấy đều sẽ nhận được kết quả xứng đáng.

Xem thêm:

Tử Vi Hàng Ngày Cung Thiên Bình

Tử Vi Tháng Mới Cung Thiên Bình

Tử Vi Năm 2022 Cung Thiên Bình

8. The Death - Bọ Cạp -  Cái Chết

Bọ Cạp là những người mang trong mình sự bí ẩn và cả sức mạnh của quyền lực ẩn giấu bên trong họ. Và tự nhiên sự sinh sẽ không thể diễn ra nếu không có sự tiêu diệt.

Lá bài Death với hình ảnh một vị tướng vừa thắng trận, nó không mang nghĩa là cái chết theo nghĩa đen mà nó báo hiệu rằng bạn đã sẵn sàng cho một khởi đầu mới, một chuyển biến tốt cho những điều xấu sắp qua đi. Bọ Cạp thường xuyên phải đối mặt với những biến động và thay đổi, nhưng không sao, hãy mạnh mẽ và tiến về phía trước không ngừng nghỉ để đạt được mục tiêu của bản thân mình.

Xem thêm:

Tử Vi Hàng Ngày Cung Bọ Cạp

Tử Vi Tháng Mới Cung Bọ Cạp

Tử Vi Năm 2022 Cung Bọ Cạp

9. The Temperance - Nhân Mã - Cân Bằng

Là nguyên tố lửa, Nhân Mã nổi bật với tính cách lạc quan, ưa khám phá, ham học hỏi và thử nghiệm.

Với những con người luôn theo đuổi tự do, có tính cách lạc quan và ưa khám phá như Nhân Mã thì lá bài liên quan đến đây là Temperance - biểu tượng của mức độ và cân bằng tưởng chừng như trái ngược với bản tính vốn có của họ. Đối với Nhân Mã, bản tính mạo hiểm sẽ tạo ra điều này, sẵn sàng tham gia vào các cuộc phiêu lưu, thì Temperance lại như một “kim chỉ nam” giúp bạn cân bằng, ổn định lại mọi thứ. 

Vì vậy bạn cần phải hạ những mục tiêu xa vời ấy xuống đúng với khả năng của mình thôi! Và hãy nhớ giữ bình tĩnh ngay cả khi đối mặt với những thách thức khó nhằn nhất.

Xem thêm:

Tử Vi Hàng Ngày Cung Nhân Mã

Tử Vi Tháng Mới Cung Nhân Mã

Tử Vi Năm 2022 Cung Nhân Mã

10. The Devil - Ma Kết - Ác Quỷ

Được sao Thổ chiếu mệnh, quy củ và hệ thống truyền thống là những điều khoản biểu thị khi nhắc đến Ma Kết. Lạnh lùng, nghiêm túc là những điều tiêu biểu khi nhắc đến người thuộc cung hoàng đạo này. 

Lá bài The Devil với hình ảnh của một con quỷ dữ ma mị, đáng sợ biểu trưng cho  sự giám sát, tín nhiệm và trung thành.

Địa vị xã hội là tất cả đối với Ma Kết nên bạn thường tham công tiếc việc luôn tìm cách thể hiện vị thế của bản thân. Tuy nhiên, Ma Kết cần buông bỏ ngay những suy nghĩ và những ý tưởng, lệch lạc, không tốt đang cản bước bạn và tìm lại cho mình hướng đi khác, tìm lại bản ngã của chính mình.

Xem thêm:

Tử Vi Hàng Ngày Cung Ma Kết

Tử Vi Tháng Mới Cung Ma Kết

Tử Vi Năm 2022 Cung Ma Kết

11. The Star - Bảo Bình - Tinh Tú

Là nguyên tố thuộc tính Khí, Bảo Bình tượng trưng cho nguồn cảm hứng bất tận, khát vọng đổi mới. Bạn luôn mang những điều tốt đẹp, lạc quan và tích cực đến những người xung quanh.

The Star chính là thẻ bài dành riêng cho bạn biểu tượng của niềm tin và hy vọng, tượng trưng cho sự cân bằng và ổn định. Ngôi sao như là một lời nhắc nhở rằng bạn hãy để cho bản thân được tỏa sáng trong đám đông kia nhờ vào chính tài năng của mình. Đối với Bảo Bình, vạn vật luôn có màu tươi đẹp, sau cơn mưa luôn có cầu vồng. Hy vọng không phải là tất cả, nhưng ít nhất đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang làm đúng.

Xem thêm:

Tử Vi Hàng Ngày Cung Bảo Bình

Tử Vi Tháng Mới Cung Bảo Bình

Tử Vi Năm 2022 Cung Bảo Bình

12. The Moon - Song Ngư - Mặt Trăng

Là chòm sao cuối trong 12 cung hoàng đạo, những người thuộc chòm sao Song Ngư luôn là những người mơ mộng nhất. Bù lại, họ có trực giác vô cùng nhạy bén. Đó cũng là yếu tố tạo nên một Song Ngư bí ẩn và khó hiểu. Sự mộng mơ của họ tựa như những bức ảnh hư ảo trong bầu trời đêm tối do Mặt Trăng tạo ra.

Lá bài The Moon biểu thị cho khí chất tuyệt vời và chiều sâu tiềm thức của Song Ngư. Hãy học cách sử dụng giác quan thứ 6 ấy và để nó dẫn lối cuộc sống của bạn. Đồng thời nó cũng như lời nhắc nhở cho những Song Ngư mộng mơ, những  tia sáng mờ ảo trong đêm tối. Bạn sẽ dễ dàng mất phương hướng nếu tin vào những lời nói dối trước mắt, do đó hãy sử dụng một cách khôn khéo trực giác của mình để đi đúng hướng. Hãy yên tâm vì trực giác ấy sẽ giúp bạn luôn được an toàn.

Bài viết trên đây đã cho bạn những câu trả lời, kiến thức thú vị trên hành trình chinh phục giải mã những bí ẩn thú vị về 12 cung hoàng đạo ẩn chứa trong bộ bài Tarot.

Xem thêm:

Tử Vi Hàng Ngày Cung Song Ngư

Tử Vi Tháng Mới Cung Song Ngư

Tử Vi Năm 2022 Cung Song Ngư

12 Cung Hoàng Đạo

Tin về Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo

Mặt Trời Ở Ma Kết Có Ý Nghĩa Như Thế Nào

Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo - 1 tuần trước
Mặt Trời ở Ma Kết được biết đến là người điềm tĩnh, lý trí và kín đáo với những người mà họ không biết. Họ thực tế và thực dụng, hiếm khi hành động li

Mặt Trời Ở Bọ Cạp Có Ý Nghĩa Như Thế Nào

Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo - 1 tuần trước
Mặt trời ở cung Bọ Cạp là sự kết hợp rất mãnh liệt giữa năng lượng của một ngôi sao mạnh mẽ với một dấu hiệu mạnh mẽ không kém.

Mặt Trời Ở Xử Nữ Có Ý Nghĩa Như Thế Nào

Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo - 2 tuần trước
Mặt trời ở Cung Xử Nữ khiến bạn có nhiều khả năng trở thành vua hoặc nữ hoàng phân tích.

Mặt Trời Ở Thiên Bình Có Ý Nghĩa Như Thế Nào

Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo - 2 tuần trước
Năng lượng của Mặt trời là quan trọng nhất trong việc xây dựng nhân cách của chúng ta, vì vậy hãy đi sâu vào những gì nó mang lại cho Thiên Bình.

Mặt Trăng, Ngôi Sao Cai Quản Năm 2023

Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo - 3 tuần trước
Mặt trăng trong Chiêm tinh học là đại diện cho bản chất cảm xúc, bản năng của chúng ta và cách chúng ta liên hệ với nhau.

Khả Năng Tương Thích Của Kim Ngưu Và Xử Nữ

Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo - 3 tuần trước
Một cặp đôi được hình thành bởi Kim Ngưu và Xử Nữ có khả năng tương thích cao và họ nên duy trì mối quan hệ vững chắc.

Top 3 Cung Hoàng Đạo Dễ Tự Ái Nhất

Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo - 4 tuần trước
Có lòng tự trọng tốt là điều cần thiết cho sự thành công trong mối quan hệ với bản thân và với người khác, nhưng khi thái quá thì nó không lành mạnh c

Mẹo Giữ Bình Tĩnh Của 12 Cung Hoàng Đạo

Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo - 2 tháng trước
Các biện pháp tự nhiên có tác dụng tốt với Kim Ngưu, vì vậy uống trà mỗi tối sẽ giúp tâm trí bạn thư thái hơn.

Đặc Điểm Tính Cách Độc Nhất Của 12 Cung Hoàng Đạo

Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo - 2 tháng trước
Trong hầu hết các trường hợp, Bọ Cạp là người ích kỷ và độc ác, do đó, trong một mối quan hệ, nhu cầu của bạn được đặt lên hàng đầu.

Các Giai Đoạn Chu Kỳ Trăng Của Tháng 10 Năm 2022

Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo - 2 tháng trước
Sự hiện diện của dấu hiệu Cự Giải trong giai đoạn này mời gọi bạn buông bỏ quá khứ, thay đổi hiện tại - thông qua hành động hoặc suy nghĩ.