Một Số Lưu Ý Khi Chọn Mua Bộ Bài Tarot Cho Người Mới

Cách Xem Bói Bài Tại Nhà

Một vài bộ bài mà bạn muốn có thật ra đơn giản chỉ là vì chúng được vẽ từ người họa sĩ mà bạn yêu thích.

Việc mua bộ bài tarot đầu tiên của bạn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời. Sẽ thật sự phấn khởi khi khám phá những điều chưa biết, khi tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi “đang bùng cháy” trong bạn, và học hỏi được những kiến thức mới. 

Hiện nay, có một lợi thế về sự đa dạng những bộ bài Tarot để bạn lựa chọn (từ Celtic, Wiccan, Fairy, Zen, Pagan, thần thoại và truyền thống). Đối với một người mới bắt đầu với Tarot, có thể sẽ hơi “choáng ngợp” khi chọn lựa từ “một đống” lựa chọn. Hãy cùng  Thienmenh.Net tìm hiểu những điều cần lưu ý khi mua một bộ bài Tarot mới phù hợp với bản thân qua bài viết dưới đây.

1. Một Số Tiêu Chí Để Lựa Chọn Bài Tarot

Để có một bộ bài Tarot mới xứng đáng với sự kỳ vọng của người mua thì chúng phải đáp ứng được những yêu cầu sau:

1.1. Họa Sĩ

Một vài bộ bài mà bạn muốn có thật ra đơn giản chỉ là vì chúng được vẽ từ người họa sĩ mà bạn yêu thích. Ciro Marchetti là một ví dụ. Lý do duy nhất vì sao mà tôi có một bộ bài Lenormand and Kipper là vì Ciro đã tạo ra nó. Robert M. Place là một họa sĩ khác mà tôi nhất định phải có được bộ bài do ông ấy vẽ nên. 

Bộ Alchemical Tarot và Tarot of Sevenfold Mystery được trau chuốt vô cùng tinh tế. Ông ấy cũng đang hợp tác với Rachel Pollack để làm ra một bộ bài mới mang tên The Raziel Tarot. Erik Dunne, người sáng tạo ra bộ bài Tarot Illuminati cũng vừa cho ra một bộ bài mới với tên gọi Tarot Apokalypsis. Ông làm việc với Kim Huggins, cả hai đã tạo ra những tác phẩm phong phú, kỳ lạ mà bạn nhất thiết phải sở hữu.

1.2. Sự Hiếm Có

Có một vài bộ bài là những bản giới hạn, cổ điển, hoặc không còn xuất bản, điều đó khiến chúng trở nên đáng sưu tầm và có giá trị. Bộ Tyldwick Tarot có giá lên đến $80. Mặc dù vậy, thỉnh thoảng bạn có thể mua được một giá hời như một Tarot reader đã làm vào năm 2009 với Rider De Lux Edition với giá $50. 

Những họa sĩ như Ciro Marchetti sản xuất ra một bộ bài giới hạn bản in với chất lượng cao kèm với những sản phẩm mà bạn không thể mua ở những phiên bản thị trường. Ông đã tạo ra ấn bản Legacy of the Divine Tarot đặc biệt mà mỗi bộ bài là độc nhất vô nhị. Mỗi lá trong bộ ẩn chính có những chi tiết đa dạng khác nhau rất nhỏ về màu sắc, kết quả là sẽ có những bộ bài khác nhau dành riêng cho mỗi người. Các bộ bài nguyên gốc Waite - Smith trong những năm 1909 - 1930 đã lên đến hàng trăm, nếu không phải là hơn cả nghìn đô la vì sự quý hiếm của chúng.

Bạn cũng nên mua một bộ bài mà bạn nghĩ rằng nó sẽ trở thành một bộ bài quý hiếm trong tương lai, vì vậy mua và giữ nó lại cho đời sau.

1.3. Cá Nhân

Một vài bộ bài trông vô cùng tuyệt vời, bắt mắt và làm cho bạn muốn mua chúng. Thelema Tarot là một trường hợp như vậy. Bộ bài này có một sự hấp dẫn thị giác khiến cho bạn ước nhất định phải có được nó.

1.4. Ủng Hộ Cho Những Ước Mơ

Nhờ vào quỹ quyên góp xã hội như Kick starter, các họa sĩ độc lập có thể tạo ra được bộ bài của chính họ. Có những bộ bài nổi bật hơn so với các bộ bài khác về chất lượng của sản phẩm cũng như tầm nhìn của bộ bài. Đây là trường hợp của bộ Fountain Tarot. Bộ bài này có vẻ đẹp mà bạn mong muốn này sẽ ủng hộ cho ước mơ của người tạo ra bộ bài, và để dành một bản cho chính bạn. Hay bộ bài Prisma Visions Tarot với phong cách nghệ thuật siêu thực và trường phái ấn tượng.

1.5. Sự Thu Hút Thị Giác

Một vài bộ bài có những sức hút cá nhân đối với nhiều người. Ví dụ, nếu là người Hy Lạp thì bạn nên sở hữu một bộ bài có liên kết với nền văn hóa Hy Lạp. Những bộ bài dạng này bao gồm Mythic Tarot, Byzantine Tarot, Golden Tarot of the Tsar. Những bộ bài này nói đến nền văn hóa, lịch sử, thần thoại, tôn giáo của Hy Lạp.

Mời đọc thêm:

Top 16 Bộ Bài Tarot Mang Phong Cách Đáng Sợ

Hãy tìm hiểu về Tarot trước khi thực hiện Bói Bài Tarot

Bói Bài Tarot - Phép Thuật Hay Đức Tin

2. Những Lưu Ý Để Chọn Bài Tarot Phù Hợp

Nếu có thể, bạn nên đến một cửa hàng cho phép bạn quan sát được toàn bộ bộ bài trước khi mua. Tuy nhiên điều này có thể vẫn chưa đủ phản ánh hết năng lượng của một bộ bài hoàn chỉnh! Bạn tin không. Nếu bạn muốn thực hiện giải bài, để bộ bài gợi ý cho bạn biết, thì năng lượng của bộ bài phải hòa nhập với nguồn năng lượng của bạn. Nếu không, bạn sẽ cảm thấy không thoải mái và khách hàng của bạn (người được xem - querent) có thể cảm nhận được điều này, và điều này sẽ cản trở việc giải bài của bạn.

Nếu bạn không thể tìm được một cửa hàng / shop bán tarot trong khu vực của bạn, bạn có thể xem mẫu trực tuyến. Bạn sẽ tham khảo được những mẫu lá bài tốt như trong bộ bài thực. Một cách khác nữa là bạn thử  lên Google, chọn “images” trên giao diện tiếng Anh hoặc “hình ảnh” trong giao diện tiếng Việt, gõ tên bộ bài mà bạn muốn tìm. Một số người sưu tầm tarot và cửa hàng online sẽ scan hình ảnh từ một bộ bài và đưa chúng lên website của họ.

Mua một bộ bài tarot với hình ảnh chi tiết trên những lá Minor Arcana (Bộ Ẩn Phụ). Điều này sẽ cần thiết nếu bạn không muốn “kè kè” theo những trải bài tarot mẫu có sẵn trong một cuốn sách. Thay vào đó, bạn chỉ cần cảm nhận và thấy được điều mà bạn đang quan tâm đến. Và khách hàng của bạn cũng vậy. Khi các lá bài có hình ảnh chi tiết trên chúng, bạn có thể dễ dàng giải thích được một lá bài cụ thể theo cách mà khách hàng có thể hiểu được. Sâu trong tiềm thức, mỗi người đều mang ký ức về những Nguyên mẫu chính. Thậm chí khách hàng của bạn không biết gì về ý nghĩa của lá bài, tiềm thức của họ vẫn sẽ hiểu được những hình ảnh trên lá bài đó.

Dành thời gian để chọn một bộ bài. Nếu bạn chưa chọn được ngay, hãy trở lại vào lúc sau. Việc mua bộ bài tarot cũng giống như tìm kiếm người yêu hay một người bạn đời đích thực vậy. Do đó, đừng quá vội vàng, mà hãy từ từ. Nếu bạn thực sự dành thời gian để tìm hiểu về bộ bài của bạn và yêu quý nó, bạn sẽ nhận thấy nó rất dễ dàng để đọc. Bạn hiểu và tin tưởng nó, và nó sẽ thể hiện những điều kỳ diệu với bạn. Hầu hết chúng ta sẽ sở hữu nhiều bộ bài, và có những phiên bản mới hơn thay thế những bộ cũ, nhưng đôi khi, sẽ có một bộ bài gắn kết với bạn theo năm tháng. Đó là lý do sao bạn nên chọn một bộ bài bạn yêu thích hơn là thoáng qua. Nên đây là việc đáng để đầu tư.

Nếu có thể, hãy mua một bộ bài tarot mới. Trừ trường hợp bộ bài của bạn được tặng từ một người mà bạn biết rõ và nguồn năng lượng của người ấy tương ứng với của bạn. Mỗi bộ bài có một năng lượng riêng và nó được phản ảnh dễ dàng qua người giải bài và qua nguồn năng lượng của khách hàng mà người giải bài này nhận thấy được. Vì vậy, nếu bạn không biết rõ nguồn gốc của bộ bài trước đó, thì đừng tiếp nhận nó. Bạn muốn bắt đầu một mối quan hệ mới với bộ bài của bạn để bạn có thể cùng đồng hành và phát triển. Năng lượng của một bộ bài tarot mới rất cao. Những bộ bài mới thường rất rõ ràng và tích cực và mang một nguồn năng lượng giúp nó dễ đọc được. Tốt nhất là nên bắt đầu với điều gì đó hoàn toàn mới.

Quyết định liệu bạn muốn một cuốn sách hướng dẫn kèm theo bộ bài tarot của bạn, hoặc liệu bạn đủ khả năng để tự cảm nhận được mà không cần sách. Một số bộ bài sẽ chỉ đi kèm một sách hướng dẫn nhỏ dạng cầm tay đưa ra những thông tin cơ bản về các lá bài. Đối với một người mới bắt đầu tarot, đây có thể không đủ vì phần mô tả thường thô và thiếu chi tiết. Việc có một cuốn sách hướng dẫn lớn hơn sẽ rất tuyệt vì nó sẽ giúp bạn cảm nhận được những điều tác giả muốn truyền tải khi thiết kế ra những lá bài này, và giúp bạn hài hòa được những dòng năng lượng trong bộ bài. Một số bộ bài có hệ thống biểu tượng và phương pháp huyền học riêng vốn có thể được giải thích rõ ràng hơn khi bộ bài được nghiên cứu kèm theo một sách hướng dẫn lớn. Nếu bạn tìm được một bộ bài vừa ý, nhưng lại không kèm theo một cuốn sách như vậy, bạn vẫn có thể mua những sách giải nghĩa chung về tarot, tuy phần giải nghĩa này sẽ có thể không chuyên cho hình ảnh trên những lá bài của bạn.

Với một Tarot reader kinh nghiệm, cuốn sách hướng dẫn đi kèm có thể không cần thiết, vì bạn đã làm chủ được tarot và bạn tự tin về mức độ hiểu biết và ý nghĩa của những lá bài. Đó là lựa chọn mang tính cá nhân và theo cách nào thì cũng đều tốt cả.

Quyết định liệu bạn muốn một bộ bài truyền thống hay phi truyền thống. Những bộ bài truyền thống với 78 lá và có một Major Arcana (Bộ Ẩn Chính) và Minor Arcana (Bộ Ẩn Phụ). Có một số bộ bài tarot dựa trên thuyết huyền học riêng biệt, nên một số lá bài từ bộ bài này có thể thiếu hoặc được thay đổi so với bộ bài truyền thống. Một số bộ bài về tiên tri và Celtic có đặc điểm này. Chúng theo hệ thống riêng của chúng, sẽ hơi khác với tarot truyền thống. Hãy nhận biết điều này trước khi mua một bộ bài. Thường thì những bộ bài này khá dễ nhận thấy khác biệt vì chúng sẽ mô tả lá bài bằng những cái tên khác nhau thay vì sử dụng tên theo truyền thống. Những bộ bài phi truyền thống luôn có một cuốn sách hướng dẫn đi kèm để giải thích hệ thống huyền học và biểu tượng ẩn sau mỗi lá bài.

** LƯU Ý: Nếu bạn mua sách về giải nghĩa, hãy nhớ những sách này chỉ dựa theo những bộ bài truyền thống. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần quyết định muốn sở hữu một bộ bài trùng khớp với những cuốn sách này hay không. Điều này không có nghĩa rằng bạn nên tránh chọn một bộ bài phi truyền thống; chỉ là bạn sẽ cần nghiên cứu nhiều hơn để hiểu cách thức bộ bài của bạn phù hợp với những chủ đề và cách giải nghĩa của tarot. Một số reader thích sử dụng nhiều hơn một bộ bài cho việc giải bài của họ.

3. Một Số Phụ Kiện Cần Cho Bộ Bài Tarot

Nếu bạn đang dùng smartphone mà không dán màn hình, không ốp thì có thể bỏ qua mục này. Còn lại thì hãy lưu ý là bạn không chỉ cần mỗi bộ bài và sách, bạn sẽ cần thêm những thứ sau để bảo quản bộ bài được tốt:

3.1. Hộp Đựng

Có thể bằng bìa cứng, gỗ, sắt, nhôm, da, nhựa… Cái này để tránh va đập và tránh nước mưa. Theo truyền thống, người ta ưa nhất là hộp gỗ. Lưu ý là 1 vài bộ đặc biệt có thiết kế hộp sẵn rất tiện, ví dụ Book of Shadows bản full.

3.2. Túi Đựng

1 số bộ bài bán kèm túi, 1 số shop cũng khuyến mãi túi. Tuy nhiên nếu bạn có thể tự mua riêng, thậm chí tự may riêng 1 cái túi thì tuyệt vời. Bộ bài là 1 chỉnh thể nhiều lá bài, chúng ta cần túi để nó không lạc khỏi nhau.

3.3. Khăn Trải

Đơn giản là khăn thì có thể giặt còn bài thì không. Bàn của bạn thường sẽ bẩn, nhất là khi bạn đọc ở quán café. Cho nên cứ sắm lấy vài tấm khăn, rẻ mà. Bạn có thể ra hàng vải, tự chọn màu rồi nhờ người ta cắt, vắt sổ.

3.4. Đá Thanh Tẩy

Cái này theo truyền thuyết là để tống khứ những nguồn năng lượng xấu ra khỏi bộ bài. Mình thì cũng là người thường, rất tiếc ko thể tự nhìn thấy hiệu quả của chúng, nhưng 1 là đá thanh tẩy cũng ko đắt, 2 là có thờ có thiêng, có kiêng có lành, coi việc dùng đá giống việc thắp hương vào ngày rằm là xong đúng không? Mấy shop đều có thể cung cấp đá cho bạn, giá cả tùy loại.

***Và cuối cùng là sổ ghi chép, bạn sẽ cần nó để học và ghi chú đấy.

BÓI BÀI HÔM NAY

HÃY BỐC 2 LÁ BÀI

* Đàn ông lật bằng tay trái, phụ nữ lật bằng tay phải theo nguyên tắc “Nam tả Nữ hữu”

Click "XEM NGAY" để xem quẻ bói bài hôm nay của bạn !

BÓI BÀI TAROT

Bói Bài Tarot Hàng Ngày

Hãy bắt đầu ngày mới với "Bói Bài Tarot Hàng Ngày" để có được tinh thần sảng khoái

Bói Bài Tarot Tình Yêu

Biết những gì đang xảy ra trong mối quan hệ tình cảm của bạn với "Bói Bài Tarot Tình Yêu" hôm nay

Bói Bài Tarot Công Việc

Trước khi từ bỏ công việc cũ hoặc theo đuổi 1 cơ hội mới hãy để "Bói Bài Tarot Công Việc" giúp bạn

Bói Bài Tarot Tài Chính

Bạn đã quản lý vấn đề thu chi cá nhân của mình tốt chưa? Cùng xem "Bói Bài Tarot Tài Chính" cho bạn câu trả lời chính xác

Bói Bài Tarot Sức Khỏe

Có thể bạn không biết được những gì đang đến với sức khỏe của mình, "Bói bài Tarot Sức Khỏe" sẽ bóc trần những vấn đề mà bạn không bao giờ nghĩ đến

Bói Bài Tarot Cảm Xúc

Tinh thần bạn hôm nay thế nào? "Bói Bài Tarot Cảm Xúc" để xem hôm nay sẽ là một ngày tươi mới hay ủ rũ

Tin về Cách Xem Bói Bài Tại Nhà

Ý Nghĩa Tổng Quan 78 Lá Bài Tarot

Cách Xem Bói Bài Tại Nhà - 2 năm trước
Ý nghĩa 22 lá bài tarot của bộ ẩn được coi là phần trọng tâm của bài Tarot.

Nguồn Gốc Bói Quẻ: Ý Nghĩa 64 Quẻ Dịch Trong Bói Quẻ (P3)

Cách Xem Bói Bài Tại Nhà - 2 năm trước
Kinh Dịch bắt đầu bằng hai quẻ Càn, Khôn, gốc của vạn vật; tận cùng bằng hai quẻ Ký tế và Vị tế đã xong rồi lại chưa xong.

Nguồn Gốc Bói Quẻ: Ý Nghĩa 64 Quẻ Dịch Trong Bói Quẻ (P2)

Cách Xem Bói Bài Tại Nhà - 2 năm trước
Quẻ Địa Thiên Thái là quẻ số 11 trong Kinh dịch. Quẻ này hay còn gọi là quẻ Thái.

Nguồn Gốc Bói Quẻ: Ý Nghĩa 64 Quẻ Dịch Trong Bói Quẻ (P1)

Cách Xem Bói Bài Tại Nhà - 2 năm trước
64 thẻ quẻ ứng chiếu sự cát hung, may rủi của vạn vật trong thế giới, giúp con người vượt qua những khổ ải, khó khăn

Tarot Kiều: Một Phần Thú Vị Trong Văn Hóa Tarot Thế Giới

Cách Xem Bói Bài Tại Nhà - 2 năm trước
Tarot Kiều bắt một nhịp cầu nối giữa Đông và Tây để người đọc bài cùng nhìn tarot và Truyện Kiều qua lăng kính khác.

Dự Báo Tarot Cho Tháng 5 Năm 2022: The Devil

Cách Xem Bói Bài Tại Nhà - 2 năm trước
Lá bài The Devil tượng trưng cho bản năng của con người, tham vọng, ham muốn, tình dục và tiền bạc.

Ý Nghĩa của 32 Con Bài trong Bói Bài Tây

Cách Xem Bói Bài Tại Nhà - 2 năm trước
Ý nghĩa các lá bài không nằm ngoài ý nghĩa của các nước bài và phụ thuộc về giá trị lởn nhỏ của các lá bài mà phản ánh mức độ khác nhau

Khám Phá Ý Nghĩa Lá Bài Tarot: The World

Cách Xem Bói Bài Tại Nhà - 2 năm trước
Lá bài The World - Thế giới là Số 21, là lá bài cuối cùng trong Bộ bài Chính của bộ bài Tarot.

Khám Phá Ý Nghĩa Lá Bài Tarot: The Judgment

Cách Xem Bói Bài Tại Nhà - 2 năm trước
Khi Lá bài Phán xét xuất hiện trong bài đọc Tarot, nó chỉ ra một kiểu thức tỉnh nào đó

Khám Phá Ý Nghĩa Lá Bài Tarot: The Sun

Cách Xem Bói Bài Tại Nhà - 2 năm trước
Lá bài The Sun - Mặt trời là lá bài Số “19” trong Bộ chính Arcana của bộ bài tarot.