Tarot Reader - Nghề hay Nghiệp?

Cách Xem Bói Bài Tại Nhà

Những người có thể hiểu được ý nghĩa từ những lá bài được gọi là Tarot Reader hay là người giải mã Tarot.

Chúng ta luôn mong muốn được biết trước tương lai sẽ xảy ra như thế nào? Bởi lẽ đó, các thuật bói toán được ra đời và một trong số đó, bói bài Tarot đang rất thịnh hành và được giới trẻ yêu thích. Nhưng muốn sử dụng được các lá bài để bói toán thì không phải là điều dễ dàng. Thế nên mới có những nhà Tarot Reader ra đời. Qua bài viết dưới đây, Thienmenh.Net sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cụm từ “Tarot Reader” đó là một công việc hay là bản thân có được khả năng tiên tri đó.

1. Tarot Là Gì? Tarot Reader Là Gì?

Trước tiên hãy cùng tìm hiểu sơ qua về bộ bài tarot. Tarot là một hệ thống lá bài gồm 78 lá. Trên những lá bài là hình vẽ các hình ảnh biểu trưng, cổ mẫu hàm chứa những ý nghĩa sâu sắc về triết lý, định nghĩa, tri thức về cuộc đời.

Nó có tên gọi đầu tiên là Trionfi, sau đó là Tarocchi hoặc Tarock. Đây là bộ bài dùng để chơi các trò như Tarocchini ở Ý, Tarot ở Pháp và Königrufen của Áo vào giữa thế kỉ 15 tại các nước Châu. Vào thời gian này, một người họa sĩ người Ý tên Bonifacio Bembo đã vẽ nên một bộ bài có 78 lá, được chia hệ thống như những bộ bài hiện đại ngày nay.

Đến thế kỷ 18, một số bộ bài Tarot bắt đầu được sử dụng cho việc bói toán khi một nhà huyền học tên là Antoine Court de Gebelin tuyên bố rằng Tarot là tàn tích của Book of Thoth (cuốn sách do một vị thần Ai Cập tạo ra). Các bộ bài được tùy chỉnh và phát triển cho mục đích huyền bí này cho đến ngày nay.

Mỗi lá bài Tarot sẽ giúp bạn giải mã được những băn khoăn, những vấn đề nan giải trong cuộc sống ở hiện tại, nhìn lại những vấn đề trong quá khứ và đưa ra những lời khuyên và định hướng cho tương lai.

Tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng có thể dùng tarot như một công cụ để bói. Tarot chứa 78 lá. Với rất nhiều quy luật và ý nghĩa chính vì vậy để có thể dùng tarot như một công cụ bói toán thì cần đến rất nhiều kiến thức và nắm được rõ luật của bộ bài. Những người có thể hiểu được ý nghĩa từ những lá bài được gọi là Tarot Reader hay là người giải mã Tarot.

Một Tarot Reader giỏi luôn học hỏi và tìm tòi các kiến thức liên quan như: tâm lý học, các kỹ năng mềm,... để áp dụng trong quá trình coi bài. Như vậy sẽ nhìn sự việc, vấn đề của đối tượng sâu sắc hơn và đưa ra những hướng giải quyết phù hợp dựa trên sự kết nối của những lá bài.

Để có thể trở thành một Tarot Reader sẽ không khó nhưng khi bạn cần trở thành một người giải bài giỏi thực sự là điều không dễ. Bởi với từng lời nói của người đọc bài đều sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý, nhận thức hay cũng như niềm tin của mỗi đối phương. Chính vì vậy, để có thể trở thành một thầy bói Tarot giỏi, bạn sẽ cần phải trau dồi và cần thực sự nghiêm túc với việc xem bói bài tarot.

2. Tarot Reader Cần Làm Gì Để Hoàn Thành Trải Bài?

2.1. Ý Nghĩa Những Lá Bài

Một lá bài chứa đựng trong nó nhiều nghĩa, đó có thể là ý nghĩa truyền thống hay ý nghĩa mà tác giả tự thêm vào, thậm chí là nghĩa xây dựng trên kinh nghiệm cá nhân của người đọc. Và ở mức độ đầu tiên và cơ bản nhất, thì một người đọc Tarot cần phải nắm vững ngữ nghĩa của lá bài. Ý nghĩa chính và ý nghĩa phụ.

Với người mới, có một sai lầm thông thường là không tự thân vận động để dịch nghĩa của lá bài nên vì vậy sự thấu hiểu chỉ nằm ở mức độ nghe nói hay cảm nhận hình ảnh. Với các bạn đã đọc bài được một thời gian họ không phân biệt ý nghĩa chính hay nghĩa phụ mà xem tất cả các lá bài đều bằng  nhau về mặt tính chất, nghĩa.

Việc nắm vững ý nghĩa của các lá bài sẽ giúp cho bạn có một hành trang đầy đủ để khám phá con đường Tarot của mình. Và khi đã có nhiều trải nghiệm thì chúng sẽ trở nên thân quen thành một phần máu thịt của bạn.

2.2. Lựa Chọn Bộ Bài

Tarot có rất nhiều bộ bài khác nhau, đa dạng chủng loại, việc xem nhiều bộ bài giúp chúng ta nâng cao thêm kiến thức tay nghề cũng như kinh nghiệm của bản thân. Việc lựa chọn với người mới thường được nằm trong hai chọn lựa:

  • Chọn lấy một bộ Rider Waite cho dễ học vì có nhiều tài liệu, hoặc một bộ dựa trên dòng này.
  • Chọn lấy một bộ bài mà bản thân ưa thích, nhưng có vẻ sẽ khá khó vì ít tài liệu hay người dùng.

Trong việc lựa chọn thì không có đúng sai chỉ có phù hợp, nhưng việc chọn lựa mù quáng quả là tệ. Vì bạn sẽ không đủ kiên nhẫn để tìm hiểu về một bộ bài mà bản thân không mấy yêu thích. Phương án tốt nhất là hãy chọn lựa bộ bài mà bản thân bạn yêu thích.

2.3. Đọc Trải Bài, câu Hỏi

Người ta thường xem trải bài và câu hỏi là hai phần riêng:

  • Với người mới, bạn cần học cách để đặt câu hỏi một cách logic. Vì nếu sai câu hỏi từ đầu thì những lá bài rút ra được cũng sẽ chịu ảnh hưởng.
  • Với những bạn đã đi đọc bài, thì cần phải biết cách gợi mở với querent, những người tìm kiếm câu trả lời. Vì đại đa số những người đi xem bài đều không biết cách đặt câu hỏi sao cho phù hợp với Tarot nên Reader đóng vai trò quan trọng để gợi mở cho câu chuyện. 
  • Với những người có kinh nghiệm lâu năm, luôn có những bộ câu hỏi riêng để có thể tự áp dụng khi mà querent chỉ nêu vấn đề chung thì họ sẽ tự hỏi để rút bài để làm sáng tỏ nhất một cách có thể cho người xem.

2.4. Lập Luận Và Giải Đáp

Với người mới, cần phải nắm rõ một phương pháp luận giải để có thể liên kết với các lá bài lại với nhau.

Với người nghiên cứu chuyên sâu thì cần nắm rõ tinh túy của phương pháp trung tâm mà bản thân sử dụng, kế thừa nghiên cứu và tiếp tục nghiên cứu để phát triển.

Việc nắm vững phương pháp luận giải sẽ giúp bạn đào sâu vào bên trong những lá bài, trải bài để nhìn thấy những thông tin, cái nhìn bị ẩn giấu. Hơn thế nữa, nắm giữ phương pháp luận giải là chìa khóa để làm quen nhanh chóng với nhiều bộ bài khác nhau.

2.5. Sử Dụng Trực Giác

Trực giác là chìa khóa để mở khóa cánh cổng đóng kín, để giúp chúng ta tìm thấy những câu trả lời bên trong.

Trong việc đọc bài Tarot, trực giác của người Reader nằm ở việc cảm nhận người xem, cảm nhận trong việc chọn lựa ý nghĩa phù hợp của lá bài. Đồng thời xa hơn, là chỉ ra những điều nằm bên ngoài lá bài mang tính chất siêu hình.

Nhưng hãy nhớ rằng trực giác không phải là vạn năng, sử dụng quá nhiều sẽ khiến bản thân người đọc trở nên quá tải tinh thần, hệt như cơ thể vận động quá độ. Nhiều người đánh đồng trực giác với khả năng tâm linh, với giác quan thứ 6 và cùng tin rằng đây là khả năng thiên phú dành riêng cho một số cá nhân.

2.6. Trải nghiệm thực tế

Nếu như biết nhiều kiến thức mở rộng tầm nhìn, nắm vững phương pháp luận sẽ cho chúng ta chiều sâu, sự vững chắc trong trụ cột. Thì trải nghiệm của riêng cá nhân mỗi người sẽ làm phong phú và nâng cao những lời giải đáp của chúng ta. Và để có được trải nghiệm thì các bạn cần phải trải nghiệm.

Đặc biệt việc bói bài tarot không nhất thiết phải có năng lực siêu nhiên, hay khả năng tâm linh nào cả. Để học được cách xem bói bằng Tarot chúng ta có thể học qua sách, tham khảo các tài liệu nước ngoài, học qua các khóa học online hoặc offline của các tổ chức bói bài Tarot.

Khi tham gia các khóa học và vượt qua các bài kiểm tra tiêu chuẩn sẽ nhận được chứng chỉ dành cho người bói bài Tarot. Ngoài ra, tại mỗi quốc gia có thể có các loại chứng chỉ khác nhau. 

Tarot không thể dự đoán chính xác tương lai của tất cả mọi người. Bạn là người nắm giữ tương lai của mình chứ không phải Tarot Reader hay những trải bài của họ. Thay vì tin tưởng hoàn toàn vào những trải bài tarot, hãy đọc sách, học các kỹ năng mới, tập thể dục hoặc làm bất cứ điều gì để trau dồi bản thân.

Khi chuẩn bị đưa ra những quyết định quan trọng, bạn nên tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm hơn là một Tarot Reader.

Hi vọng bài viết trên đây đã giúp các bạn hiểu hơn về những Tarot Reader, các cách để có thể hoàn thành một trải bài hay kết nối giữa người coi bói với người đặt câu hỏi. Mong sao bạn sẽ có những trải nghiệm thật thú vị trên hành trình trở thành một Tarot Reader.

BÓI BÀI HÔM NAY

HÃY BỐC 2 LÁ BÀI

* Đàn ông lật bằng tay trái, phụ nữ lật bằng tay phải theo nguyên tắc “Nam tả Nữ hữu”

Click "XEM NGAY" để xem quẻ bói bài hôm nay của bạn !

BÓI BÀI TAROT

Bói Bài Tarot Hàng Ngày

Hãy bắt đầu ngày mới với "Bói Bài Tarot Hàng Ngày" để có được tinh thần sảng khoái

Bói Bài Tarot Tình Yêu

Biết những gì đang xảy ra trong mối quan hệ tình cảm của bạn với "Bói Bài Tarot Tình Yêu" hôm nay

Bói Bài Tarot Công Việc

Trước khi từ bỏ công việc cũ hoặc theo đuổi 1 cơ hội mới hãy để "Bói Bài Tarot Công Việc" giúp bạn

Bói Bài Tarot Tài Chính

Bạn đã quản lý vấn đề thu chi cá nhân của mình tốt chưa? Cùng xem "Bói Bài Tarot Tài Chính" cho bạn câu trả lời chính xác

Bói Bài Tarot Sức Khỏe

Có thể bạn không biết được những gì đang đến với sức khỏe của mình, "Bói bài Tarot Sức Khỏe" sẽ bóc trần những vấn đề mà bạn không bao giờ nghĩ đến

Bói Bài Tarot Cảm Xúc

Tinh thần bạn hôm nay thế nào? "Bói Bài Tarot Cảm Xúc" để xem hôm nay sẽ là một ngày tươi mới hay ủ rũ

Tin về Cách Xem Bói Bài Tại Nhà

Ý Nghĩa Tổng Quan 78 Lá Bài Tarot

Cách Xem Bói Bài Tại Nhà - 2 năm trước
Ý nghĩa 22 lá bài tarot của bộ ẩn được coi là phần trọng tâm của bài Tarot.

Nguồn Gốc Bói Quẻ: Ý Nghĩa 64 Quẻ Dịch Trong Bói Quẻ (P3)

Cách Xem Bói Bài Tại Nhà - 2 năm trước
Kinh Dịch bắt đầu bằng hai quẻ Càn, Khôn, gốc của vạn vật; tận cùng bằng hai quẻ Ký tế và Vị tế đã xong rồi lại chưa xong.

Nguồn Gốc Bói Quẻ: Ý Nghĩa 64 Quẻ Dịch Trong Bói Quẻ (P2)

Cách Xem Bói Bài Tại Nhà - 2 năm trước
Quẻ Địa Thiên Thái là quẻ số 11 trong Kinh dịch. Quẻ này hay còn gọi là quẻ Thái.

Nguồn Gốc Bói Quẻ: Ý Nghĩa 64 Quẻ Dịch Trong Bói Quẻ (P1)

Cách Xem Bói Bài Tại Nhà - 2 năm trước
64 thẻ quẻ ứng chiếu sự cát hung, may rủi của vạn vật trong thế giới, giúp con người vượt qua những khổ ải, khó khăn

Tarot Kiều: Một Phần Thú Vị Trong Văn Hóa Tarot Thế Giới

Cách Xem Bói Bài Tại Nhà - 2 năm trước
Tarot Kiều bắt một nhịp cầu nối giữa Đông và Tây để người đọc bài cùng nhìn tarot và Truyện Kiều qua lăng kính khác.

Dự Báo Tarot Cho Tháng 5 Năm 2022: The Devil

Cách Xem Bói Bài Tại Nhà - 2 năm trước
Lá bài The Devil tượng trưng cho bản năng của con người, tham vọng, ham muốn, tình dục và tiền bạc.

Ý Nghĩa của 32 Con Bài trong Bói Bài Tây

Cách Xem Bói Bài Tại Nhà - 2 năm trước
Ý nghĩa các lá bài không nằm ngoài ý nghĩa của các nước bài và phụ thuộc về giá trị lởn nhỏ của các lá bài mà phản ánh mức độ khác nhau

Khám Phá Ý Nghĩa Lá Bài Tarot: The World

Cách Xem Bói Bài Tại Nhà - 2 năm trước
Lá bài The World - Thế giới là Số 21, là lá bài cuối cùng trong Bộ bài Chính của bộ bài Tarot.

Khám Phá Ý Nghĩa Lá Bài Tarot: The Judgment

Cách Xem Bói Bài Tại Nhà - 2 năm trước
Khi Lá bài Phán xét xuất hiện trong bài đọc Tarot, nó chỉ ra một kiểu thức tỉnh nào đó

Khám Phá Ý Nghĩa Lá Bài Tarot: The Sun

Cách Xem Bói Bài Tại Nhà - 2 năm trước
Lá bài The Sun - Mặt trời là lá bài Số “19” trong Bộ chính Arcana của bộ bài tarot.