Bói Bài Tarot - Phép Thuật Hay Đức Tin

Cách Xem Bói Bài Tại Nhà

Mỗi lá bài Tarot sẽ giúp bạn giải mã được những băn khoăn, những vấn đề nan giải trong cuộc sống

Trong cuộc sống ngày nay, nhu cầu về cuộc sống của con người ngày càng được nâng cấp. Nếu như trước đây chỉ cần đáp ứng đủ về vật chất cơm áo gạo tiền thì bây giờ đời sống tinh thần cũng rất được quan tâm. Con người ai cũng mong muốn được biết nhiều hơn về số mệnh của cuộc đời mình nên ngày càng có nhiều phương pháp bói toán ra đời, nhằm có thể dự đoán trước được tương lai trong đó nổi bật nhất là bói bài Tarot - đời sống tâm linh của thế hệ Gen Z.

Thienmenh.Net sẽ chia sẻ cho các bạn những kiến thức về khái niệm, nguồn gốc cũng như ý nghĩa của bộ bài tarot.

1. Tarot Là Gì?

Tarot (phát âm tiếng Pháp: [ta.ʁo], đầu tiên được gọi là cà rốt và sau đó là tarocchi hoặc tarock) là một bộ bài dùng để chơi, được sử dụng từ giữa thế kỷ 15 ở nhiều vùng khác nhau của Châu Âu để chơi các trò chơi như tarocchini của Ý, tarot của Pháp và Königrufen của Áo, nhiều trong số đó vẫn được chơi cho đến ngày nay. Vào cuối thế kỷ 18, một số bộ bài tarot bắt đầu được sử dụng để bói toán thông qua việc đọc bài tarot và xem bói bài, dẫn đến các bộ bài tùy chỉnh được phát triển cho những mục đích huyền bí như vậy.

Tarot là một hệ thống lá bài gồm 78 lá. Trên những lá bài là hình vẽ các hình ảnh biểu trưng, cổ mẫu hàm chứa những ý nghĩa sâu sắc về triết lý, định nghĩa, tri thức về cuộc đời. Nó sử dụng một tập hợp các thẻ để có được cái nhìn sâu sắc và đạt được kiểm soát tốt hơn các vấn đề liên quan đến các mối quan hệ, cơ hội và những thay đổi cuộc sống. Những người dùng bài Tarot để xem bói cho chúng ta được gọi là Tarot Reader hay là người giải mã Tarot. Một số bộ Tarot chỉ mang mục đích sưu tầm theo phong cách hình vẽ, trong khi những bộ khác lại đào sâu vào quá trình nghiên cứu và học hỏi tìm tòi về lịch sử của Tarot.

2. Nguồn Gốc Của Tarot

Hiện nay có rất nhiều truyền thuyết và ý kiến về xuất xứ nguồn gốc của bài Tarot - một số người cho rằng Tarot xuất xứ từ thời Ai Cập Cổ Đại; người lại cho rằng người Gipxi (Ấn Độ) đã tạo ra bài Tarot; số khác lại cho rằng loại bài này xuất hiện từ thời Atlantis - nhưng có nhiều luận điểm chứng cứ lịch sử cho thấy xuất xứ của bài Tarot chính xác là từ miền Bắc nước Ý, vào khoảng giữa thế kỷ 15.

Vào khoảng Thế kỷ 17, Tarot de Marseille là một trong những dạng bài Tarot phổ biến nhất. Bộ bài thường được in bằng mộc bản và sau đó được tô màu bằng tay. Tuy nhiên, việc sử dụng các lá bài để bói toán đã xuất hiện từ sớm hơn vào Thế kỷ 14, bắt nguồn từ trò chơi bài Mamluk được truyền đến Tây Âu từ Thổ Nhĩ Kỳ. Thời điểm đó, những gia đình giàu có ở Ý đã đặt mua những bộ bài đắt tiền, được tạo ra bởi các nghệ nhân, được gọi là “carte da trionfi” hay “những lá bài của chiến thắng”. Là một bộ bài bí ẩn nên các truyền thuyết về nó vẫn còn rất nhiều điều chưa được lý giải. Theo lịch sử từ nhiều nước, văn hóa của từng quốc gia khác nhau nên sự ra đời của bộ bài Tarot cũng khác nhau.

2.1. Thuyết Ai Cập cổ đại

Vào thế kỷ 18, nhà huyền bí Pháp Court de Gebelin đề xuất rằng từ tarot có nguồn gốc từ tiếng Ai Cập tar (dao) và ro (vua), có nghĩa là" vua cách". Do đó, "Tarot" chính nó đề cập đến quyền quyết định chính xác mà anh ta nên có với tư cách là một vị vua. Đây cũng là lý do ra đời của phương pháp bói toán này. "Tarot" là thần mặt trăng của người Ai Cập và là vị thần của văn hóa và giáo dục. Là một cuốn sách bí ẩn được sử dụng đặc biệt để truyền đạt ý chí của các vị thần, và các pharaoh đã đưa ra các quyết định khác nhau dựa trên nó. Khi vương triều Ai Cập bị diệt vong một cách thảm hại, để ngăn chặn các chủng tộc nước ngoài lấy được cuốn sách này, nó đã được rút thành một tấm thẻ và giao cho thầy tu. Sau đó, nó được Alexander du nhập vào Châu Âu, và Tarot hiện đại được hình thành từ thời Trung Cổ. Tuy nhiên, vào năm 1799 cùng thế kỷ, việc phát hiện ra Hòn đá Rosetta cho phép giải mã chữ tượng hình Ai Cập, điều này ngay lập tức lật đổ thuật ngữ “vương quốc”. 

2.2. Học thuyết Ý

Theo nghiên cứu của các nhà sử học, ngay từ thế kỷ 14, quý tộc các nước Châu Âu đã biết chơi bài tarot. Trong thời kỳ này, Tòa thánh đã cấm các bộ bài tarot và xếp chúng vào tập bản đồ của ma quỷ và các vật phẩm ngoại giáo. Ngoài ra, những lá bài tarot được biết đến sớm nhất đã xuất hiện ở Ý vào cuối thế kỷ 14 và đầu thế kỷ 15. Trò chơi poker Ý “tarocchi” và “Tarot” Các bộ bài tarot giống nhau về cách phát âm, và chỉ có 22 lá bài, giống với 22 lá bài chính của bộ bài tarot (Grand Arcana). Đồng thời, thơ Ý Nghĩa của tình yêu, chiến thắng, tình yêu, cái chết, danh vọng, số phận và tương lai được viết trong bài thơ ở Trung Quốc tương tự như những lá bài tarot. Vì vậy, ý kiến ​​cho rằng những bộ bài tarot có nguồn gốc từ Ý đã được nhiều người tán thành. Tuy nhiên, nhiều học giả nghiên cứu về bài tarot cho rằng những bằng chứng này chỉ có thể cho thấy rằng bài tarot đã xuất hiện ở châu Âu, và họ không tin rằng bài tarot có nguồn gốc từ châu Âu. Và nó sẽ liên kết thuật ngữ Tarot với sông Taro ở miền bắc nước Ý.

2.3. Học thuyết Do Thái

Sau một loạt nghiên cứu, các chuyên gia đã phát hiện ra rằng những lá bài Tarot có liên quan mật thiết đến Kabbalah trong tiếng Do Thái cổ đại. Tuyên bố này có thể nói là đáng tin cậy hơn. Kabbalah là triết lý của người Do Thái cổ đại. Theo truyền thuyết, đó là một loại kiến ​​thức mà Chúa đã dạy cho Moses (hay" Messe") để hợp tác với nhau và nâng cao sức mạnh tâm linh. 22 lá bài Arcana lớn của Tarot có mối quan hệ sâu sắc với 22 chữ cái trong tiếng Do Thái và kabbalah. Ai đó đã lập một bảng so sánh giữa các lá bài Tarot và các chữ cái tiếng Do Thái cổ. Các nghiên cứu về Tarot đã chỉ ra rằng lập luận rằng những lá bài Tarot có nguồn gốc từ người Do Thái cổ đại là rất đáng tin cậy.

2.4. Thuyết Ấn Độ cổ đại

Bài tarot có nguồn gốc từ Ấn Độ cổ đại chủ yếu dựa trên lá bài Arcana nhỏ. Những thanh kiếm, ngôi sao, gậy đánh dấu và chén thánh xuất hiện trong các lá bài rất giống với những đồ tạo tác mà các vị thần Ấn Độ nắm giữ. Một số vật biểu tượng trong các lá bài Tarot có ý nghĩa tương tự như các dụng cụ nghi lễ trong tôn giáo Ấn Độ.

Lập luận này thiếu cơ sở lý thuyết, và có một số ý nghĩa của “người mù sờ voi” nhưng không thiếu những người ủng hộ, và nó đã trở thành một ý kiến của cuộc tranh chấp về nguồn gốc của lá bài Tarot.

2.5. Thuyết La Mã cổ đại

Người ta nói rằng nó đến từ La Mã cổ đại. Vào thế kỷ 19, nhà huyền bí học người Pháp Levi đề xuất rằng Tarot bắt nguồn từ chu trình sắp xếp bốn chữ cái “T”, “A”, “R” và “O”. Nguồn cảm hứng cho sự sắp xếp của bốn chữ cái này nằm trong “Rota” nghĩa là “bánh xe” trong Latin. Khi rota được đặt trong một vòng tròn, nó có thể được đọc từ T, vì vậy rota cũng có thể trở thành TARO. Ngoài ra, bốn chữ TARO được sắp xếp theo hình tròn để tạo thành: TARO - ROTA (bánh xe) - TORA (luật) - ORAT (miệng) - ATOR (Nữ thần Hathor, người Ai Cập tên là Isis). Một số người giàu trí tưởng tượng có thể đọc nó là “Nữ thần Hathor ban hành quy luật của Bánh xe Tarot”.

Nói chung nguồn gốc của bộ bài Tarot vẫn còn rất nhiều điều bí ẩn ẩn chứa quanh nó, đến bây giờ các nhà khoa học vẫn luôn cố gắng tìm kiếm ra câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi “Tarot đến từ đâu?”, “Nguồn gốc của Tarot là gì?”.

Đến nay, Tarot được nhiều người xem là con đường để hiểu rõ và phát triển bản thân.

Mỗi lá bài Tarot sẽ giúp bạn giải mã được những băn khoăn, những vấn đề nan giải trong cuộc sống ở hiện tại, nhìn lại những vấn đề trong quá khứ và đưa ra những lời khuyên và định hướng cho tương lai.

3. Tarot Có Chính Xác Hay Không?

Mức độ chính xác của bói bài Tarot chưa được công nhận bởi bất cứ nghiên cứu nào. Tuy nhiên, điều đó cũng chưa bao giờ làm giảm độ nóng của bộ môn này. Lý do cho sự hấp dẫn này đến từ khả năng “trị liệu tâm lý”. Nó có thể được coi như là một phương pháp chữa lành cho những vết thương lòng.

Những lá bài giúp chữa lành hoặc gỡ rối nhiều vấn đề. Những người đọc Tarot Reader có thể được xem như bác sĩ tâm lý, một người bạn, người thân giúp chúng ta có thể chia sẻ những vấn đề mình gặp khó khăn. Sau khi xem được lá bài còn có thể cho mình lời khuyên đúng đắn để giải quyết vấn đề tốt nhất. Chính người đọc Tarot - Reader có thể được xem như cầu nối trung gian giữa người xem kết nối với thế giới tâm linh kì bí giải mã những thông điệp mà lá bài mang lại cho người xem như:

- Giúp giải tỏa muộn phiền khó nói 

- Là nơi có thể đặt niềm tin và cảm thấy an toàn 

- Giúp có được sự tự tin, an tâm và giảm căng thẳng nhanh chóng.

Tuy nhiên cần lưu ý, bói bài Tarot không thể thay thế các phương pháp chữa bệnh tâm lý khác. Mặc dù chúng có thể cho bạn sự tự tin và niềm tin ngay lập tức, nhưng những vết thương tâm lý hay nguyên nhân của bệnh sẽ không thể được giải quyết. Các lá bài giống như một cánh cửa mở về phía tương lai dựa trên những điều bạn làm trong quá khứ như thế nào sẽ có kết quả như vậy, phản ánh tình hình hiện tại và trong khoảng 3 tháng. Và nếu bạn vẫn tiếp tục duy trì những thói quen cũ thì kết quả vẫn sẽ không thể thay đổi. Trường hợp bạn rút được lá bài có kết quả xấu đừng quá hoang mang lo sợ hãy coi nó như lời nhắc nhở bạn cần thay đổi để tương lai thực sự nằm trong tay bạn. Nên hãy nhớ rằng thế giới chỉ thay đổi nếu bạn thay đổi.

Tarot là một hình thức bói toán tâm linh dựa trên các cơ sở sự việc đã xảy ra. Tùy theo suy nghĩ của mỗi người mà nó có thực sự xảy ra hay không, “mọi sự tại tâm” do góc nhìn của mỗi người khác nhau nên sẽ có những niềm tin khác nhau. Qua bài viết trên rất mong đã đem đến những kiến thức, hiểu biết giúp các bạn hiểu hơn về bộ bài Tarot nhé!

 

BÓI BÀI HÔM NAY

HÃY BỐC 2 LÁ BÀI

* Đàn ông lật bằng tay trái, phụ nữ lật bằng tay phải theo nguyên tắc “Nam tả Nữ hữu”

Click "XEM NGAY" để xem quẻ bói bài hôm nay của bạn !

BÓI BÀI TAROT

Bói Bài Tarot Hàng Ngày

Hãy bắt đầu ngày mới với "Bói Bài Tarot Hàng Ngày" để có được tinh thần sảng khoái

Bói Bài Tarot Tình Yêu

Biết những gì đang xảy ra trong mối quan hệ tình cảm của bạn với "Bói Bài Tarot Tình Yêu" hôm nay

Bói Bài Tarot Công Việc

Trước khi từ bỏ công việc cũ hoặc theo đuổi 1 cơ hội mới hãy để "Bói Bài Tarot Công Việc" giúp bạn

Bói Bài Tarot Tài Chính

Bạn đã quản lý vấn đề thu chi cá nhân của mình tốt chưa? Cùng xem "Bói Bài Tarot Tài Chính" cho bạn câu trả lời chính xác

Bói Bài Tarot Sức Khỏe

Có thể bạn không biết được những gì đang đến với sức khỏe của mình, "Bói bài Tarot Sức Khỏe" sẽ bóc trần những vấn đề mà bạn không bao giờ nghĩ đến

Bói Bài Tarot Cảm Xúc

Tinh thần bạn hôm nay thế nào? "Bói Bài Tarot Cảm Xúc" để xem hôm nay sẽ là một ngày tươi mới hay ủ rũ

Tin về Cách Xem Bói Bài Tại Nhà

Ý Nghĩa Tổng Quan 78 Lá Bài Tarot

Cách Xem Bói Bài Tại Nhà - 9 tháng trước
Ý nghĩa 22 lá bài tarot của bộ ẩn được coi là phần trọng tâm của bài Tarot.

Nguồn Gốc Bói Quẻ: Ý Nghĩa 64 Quẻ Dịch Trong Bói Quẻ (P3)

Cách Xem Bói Bài Tại Nhà - 9 tháng trước
Kinh Dịch bắt đầu bằng hai quẻ Càn, Khôn, gốc của vạn vật; tận cùng bằng hai quẻ Ký tế và Vị tế đã xong rồi lại chưa xong.

Nguồn Gốc Bói Quẻ: Ý Nghĩa 64 Quẻ Dịch Trong Bói Quẻ (P2)

Cách Xem Bói Bài Tại Nhà - 9 tháng trước
Quẻ Địa Thiên Thái là quẻ số 11 trong Kinh dịch. Quẻ này hay còn gọi là quẻ Thái.

Nguồn Gốc Bói Quẻ: Ý Nghĩa 64 Quẻ Dịch Trong Bói Quẻ (P1)

Cách Xem Bói Bài Tại Nhà - 9 tháng trước
64 thẻ quẻ ứng chiếu sự cát hung, may rủi của vạn vật trong thế giới, giúp con người vượt qua những khổ ải, khó khăn

Tarot Kiều: Một Phần Thú Vị Trong Văn Hóa Tarot Thế Giới

Cách Xem Bói Bài Tại Nhà - 9 tháng trước
Tarot Kiều bắt một nhịp cầu nối giữa Đông và Tây để người đọc bài cùng nhìn tarot và Truyện Kiều qua lăng kính khác.

Dự Báo Tarot Cho Tháng 5 Năm 2022: The Devil

Cách Xem Bói Bài Tại Nhà - 9 tháng trước
Lá bài The Devil tượng trưng cho bản năng của con người, tham vọng, ham muốn, tình dục và tiền bạc.

Ý Nghĩa của 32 Con Bài trong Bói Bài Tây

Cách Xem Bói Bài Tại Nhà - 10 tháng trước
Ý nghĩa các lá bài không nằm ngoài ý nghĩa của các nước bài và phụ thuộc về giá trị lởn nhỏ của các lá bài mà phản ánh mức độ khác nhau

Khám Phá Ý Nghĩa Lá Bài Tarot: The World

Cách Xem Bói Bài Tại Nhà - 10 tháng trước
Lá bài The World - Thế giới là Số 21, là lá bài cuối cùng trong Bộ bài Chính của bộ bài Tarot.

Khám Phá Ý Nghĩa Lá Bài Tarot: The Judgment

Cách Xem Bói Bài Tại Nhà - 10 tháng trước
Khi Lá bài Phán xét xuất hiện trong bài đọc Tarot, nó chỉ ra một kiểu thức tỉnh nào đó

Khám Phá Ý Nghĩa Lá Bài Tarot: The Sun

Cách Xem Bói Bài Tại Nhà - 10 tháng trước
Lá bài The Sun - Mặt trời là lá bài Số “19” trong Bộ chính Arcana của bộ bài tarot.