Khám Phá Tính Cách Cung Nhân Mã

Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo

Với một Nhân Mã, việc tìm kiếm những thứ mới lạ để khám phá khiến họ cảm thấy hưng phấn, kích thích.

Nhân Mã là cung chiêm tinh thứ chín trong 12 cung Hoàng Đạo, kéo dài Hoàng Đạo từ 240 độ tới 269 độ của kinh độ thiên cầu. Nó là một trong 4 cung Biến đổi (cùng với Song Tử, Xử NữSong Ngư) và là một trong 3 cung thuộc nguyên tố Lửa (cùng với Bạch DươngSư Tử). 

1. Sơ lược cung Nhân Mã

Nhân Mã với bốn chân chạy nhanh, tượng trưng cho tính cách của những người thuộc chòm sao Nhân Mã. Họ theo đuổi mục tiêu khiến cho người khác phải kinh ngạc. Hình ảnh Nhân Mã bắn mũi tên về phía mục tiêu , sau lưng là ngọn núi rực lửa, nó chỉ ra Nhân Mã là ba thành viên thuộc nhóm Hỏa, nhiệt tình, hướng ngoại.

Nhân Mã là tên gọi được bắt nguồn từ nhân vật thần thoại Hy Lạp: Chiron - thầy dạy của Achilles - đã bị Hercules, trong một lần truy đuổi kẻ thù, lỡ tay làm rơi mũi tên trúng chân Chiron, những mũi tên này đều tẩm kịch độc từ máu của Hydra (quái vật rắn nhiều đầu Hercules đã giết trước đó) nên bị trúng độc. Do Chiron bất tử nên không chết, nhưng lại phải sống trong nỗi đau đớn tận cùng. Động lòng trước nỗi đau của Chiron nên Zeus (cha của Hercules) đã đưa Chiron lên thành một chòm sao trên trời. Đó cũng là biểu tượng của cung Nhân Mã sau này.

Chòm sao Sagittarius (Arches) là để tưởng nhớ nhân vật thần thoại Chiron, một vị thần tử tế và dễ thương nhất của dòng tộc Centaurs có hình dạng nửa người nửa ngựa. Ông không những hiểu biết nhiều trong nhiều lĩnh vực mà còn có kỹ năng chiến đấu tuyệt vời, đặc biệt là khả năng sử dụng cung tên. Vì lẽ đó người ta thường thấy chòm sao Nhân Mã đang giương cung lên ngắm bắn.

Nhân Mã sẽ nhận được bảo trợ từ thần Artemis -  nữ thần săn bắn. Theo truyền thuyết xưa, Artemis là con gái của vị thần tối cao Zeus và là em sinh đôi với thần Apollo.

Nữ thần được miêu tả là người tràn đầy năng lượng, lanh lợi, linh hoạt, có đôi mắt tinh nhanh không còn mồi nào có thể thoát được. Chính vì vậy, nàng được gọi là thần săn bắn, bảo trợ cho những người thợ săn.

Người thuộc cung Nhân Mã rất hiếm khi nói dối, đáng yêu, hòa đồng và luôn cởi mở, vì vậy những dự định của Nhân Mã hầu hết mọi người đều biết. Người Nhân Mã thông minh, có trực giác tốt, họ luôn thành thật nói ra những điều họ nghĩ nên đôi khi làm người khác nghĩ họ thô lỗ.

2. Tính cách độc đáo của chòm sao Nhân Mã

Những người sinh ra ở chòm sao Nhân Mã đều ít nhiều đều phải trải qua những khó khăn, chướng ngại nhất định bắt nguồn từ chính sự thẳng thắn quá mức của họ hay một số những tính cách đặc biệt khác. Nhưng liệu bạn có biết rằng trong số đó có rất nhiều tính cách mà bạn nên đặc biệt quan tâm chú ý.

2.1. Tự do và phóng khoáng

Sự tự do, những chuyến phiêu lưu, được bay nhảy là cuộc sống của Nhân Mã. Họ được ví như những chú ngựa hoang, chẳng khi nào họ chịu ngồi yên. Họ tôn thờ chủ nghĩa độc lập, tự do và ghét những gì ràng buộc, nhàm chán. Cuộc sống của họ luôn có những điều mới mẻ, hấp dẫn, muôn màu muôn vẻ.

Hầu như cung Nhân Mã rất ít chịu sự chi phối từ người khác. Bé không muốn bị ràng buộc bởi những điều khuôn phép. Đây cũng là nguyên do tại sao Nhân Mã được ví là “cung Hoàng Đạo may mắn nhất.” Đây được xem là một đặc tính của cung Nhân Mã. Họ sẽ tự tìm hiểu những ngõ ngách mà mình muốn đến, đọc những quyển sách mà bản thân cảm thấy thú vị.

2.2. Thẳng thắn và trung thực

Trong 12 cung hoàng đạo Nhân Mã là người trung thực và thẳng thắn nhất. Đôi khi bạn có thể cảm giác Nhân Mã hơi cứng nhắc nhưng nhiều hơn vẫn là sự thẳng thắn của họ, với Nhân Mã muốn có một cuộc sống thoải mái nhất trước hết con người phải sống với nhau bằng niềm tin và sự chân thật.

Cũng giống như chòm sao Thiên Yết, tính cách cung Nhân Mã rất ghét nói dối và sự giả tạo. Hãy luôn trung thực với Nhân Mã và họ cũng sẽ trung thực lại với bạn. Thay vì nói vòng vo hay những lời sáo rỗng thì họ sẽ thẳng thắn nói vào vấn đề luôn tránh mất thời gian đôi bên.

Trong công việc, khi Nhân Mã cảm thấy không hài lòng về một vấn đề này đó thì họ sẽ ngay lập tức bày tỏ thái độ của mình. Còn khi gặp khó khăn khó tìm cách giải quyết họ sẵn sàng nêu ra ý kiến nhờ mọi người đóng góp ý kiến giúp đỡ. Vì lợi ích chung của cả nhóm họ luôn đặt ưu tiên. 

Chi tiết tử vi tháng cung Nhân Mã

Có thể nói, những người cung Nhân Mã yêu thích sự tự do, các hoạt động xã hội, ghét sự lừa dối, quanh co. Tính cách của Nhân Mã có sự đối kháng với nguyên tắc mang tính áp đặt. Khi Nhân Mã phát hiện ra hành động không trung thực nào đó, họ sẽ nổi giận và tìm hiểu tới gốc rễ của vấn đề.

2.3. Hài hước, ham học hỏi

Bằng một bộ óc thông minh, khiếu hài hước và khả năng quan sát tinh tế, Nhân Mã mang đến cho bạn bè và những người xung quanh của mình một bầu không khí tràn đầy năng lượng.

Những chòm sao thuộc nhóm Lửa thường rất hoạt bát, năng động và tràn đầy năng lượng. Nhân Mã cũng vậy, rất thích các trò chơi kích thích cảm giác, thích được đi du lịch, vui chơi cùng các bạn và thường là thủ lĩnh trong các quậy phá.

Nhân Mã thích đi du lịch, và là cung được đi du lịch nhiều nhất trong 12 cung hoàng đạo. Với niềm đam mê khám phá, năng lượng dồi dào, sự thông thái và tư duy rộng mở là động lực để Nhân Mã khám phá ý nghĩa của cuộc sống.

Xem thêm Tử vi tháng 12 cung hoàng đạo tại Thienmenh. NET

Với một Nhân Mã, việc tìm kiếm những thứ mới lạ để khám phá khiến họ cảm thấy hưng phấn, kích thích. Họ sẽ mải miết nghiên cứu cả ngày không thấy chán. Những chuyến phiêu lưu, khai phá vùng đất mới cũng chính là sở thích của họ, kết quả là họ thu về được cả bầu trời kiến thức.

2.4. Một Nhân Mã kiêu ngạo, có chút ngông cuồng

Nhân Mã có trí thông minh, hiểu biết rộng, học hỏi nhiều nhưng đâu ai là biết tất cả, Nhân Mã cũng không cũng ngoại lệ. Họ tự cho rằng điều gì chỉ cần mình muốn thì sẽ đều làm được.

Sự thông thái của sao Mộc - hành tinh của sự trù phú và hiểu biết, có sức ảnh hưởng lớn đến người cung Nhân Mã. Dù thông minh nhưng Nhân Mã lại cư xử khá thiếu tế nhị. 

Khi bạn bè gặp khó khăn Nhân Mã sẵn sàng xung phong ra giải quyết. Họ nghĩ đơn giản mọi chuyện chỉ cần cái đầu là được nhưng cuối cùng lại bị trận, đây là những lần Nhân Mã tỏ ra khá ngông cuồng. 

Đôi khi, Nhân Mã tự tin với những gì mình có và trở nên tự phụ. Và điều này khiến Nhân Mã rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Vì quá tự tin về bản thân mình cộng với tính nghĩa khí với bạn bè, không ít lần tự rước khó khăn vào mình.

12 Cung Hoàng Đạo

Tin về Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo

Xếp Hạng Cung Hoàng Đạo Có Ham Muốn Tình Dục Cao Nhất

Bọ Cạp khao khát sự thân mật, nhưng điều này không có nghĩa là họ sẽ dễ dàng với bất kỳ ai.

Tử Vi Tuần Mới 12 Cung Hoàng Đạo Từ Ngày 16-5-2022 Đến Ngày 22-5-2022

Cùng Thienmenh.Net khám phá dự báo chiêm tinh hàng tuần của bạn từ ngày 16 đến ngày 22 tháng 5 năm 2022

Tử Vi Tuần Mới 12 Cung Hoàng Đạo Từ Ngày 9-5-2022 Đến Ngày 15-5-2022

Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo - 2 tuần trước
Bảo Bình hiện tại có khả năng lãnh đạo cuộc sống tài chính hoặc kinh doanh thực sự truyền cảm hứng

Màu sắc may mắn năm 2022 của Nhân Mã

Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo - 2 tuần trước
Nhân Mã nên sử dụng gam màu nào cho năm 2022 để gia tăng sự may mắn và tránh sử dụng màu sắc nào để không phải gặp xui xẻo

Màu sắc và Con Số may mắn năm 2022 của Cự Giải

Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo - 2 tuần trước
Đối với hầu hết mọi người, màu xám sẽ không phải là màu yêu thích.

Tử Vi Tuần Mới 12 Cung Hoàng Đạo Từ Ngày 2-05-2022 Đến Ngày 8-05-2022

Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo - 3 tuần trước
Có thể bạn thậm chí sắp kiếm được lợi nhuận từ sự khó lường về tài chính ngoài kia, Song Ngư.

Tử Vi 12 Cung Hoàng Đạo Ngày 29 Tháng 4 Năm 2022

Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo - 3 tuần trước
Tìm hiểu dự đoán chiêm tinh cho Bạch Dương, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình và các cung hoàng đạo khác trong ngày 29/4/2022.

Tử Vi Về Tình Yêu Và Các Mối Quan Hệ Cho Ngày 28 Tháng 4 Năm 2022

Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo - 3 tuần trước
Dự đoán chiêm tinh tình yêu cho Bạch Dương, Cự Giải, Xử Nữ, Bảo Bình và các cung hoàng đạo khác trong ngày 28 tháng 4 năm 2022.

Dấu Hiệu Đang Lên Ở Kim Ngưu: Không Cần Quá Vội Vàng

Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo - 3 tuần trước
Một người có dấu hiệu thăng hoa ở Kim Ngưu rất tham vọng và háo hức với những cuộc chinh phục.

Tử Vi Tuần Mới 12 Cung Hoàng Đạo Từ Ngày 25-04-2022 Đến Ngày 01-05-2022

Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo - 4 tuần trước
Trọng tâm của tuần này là sự kết thúc của một chu kỳ mà Nhân Mã sẽ không thấy trong 12 năm nữa.