Cung Bảo Bình - Lạnh Lùng Và Bí Ẩn

Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo

Bảo Bình còn được coi là một cung khí (cùng với Thiên Bình và Song Tử) và là một trong 4 cung ổn định (cùng với Sư Tử, Kim Ngưu và Bọ Cạp).

Bảo Bình là cung hoàng đạo đứng hàng thứ 10 trong 12 cung hoàng đạo. Cung Bảo Bình là những người có ngày sinh từ 20/1 - 18/2. 

1. Sơ lược về Cung Bảo Bình

Trong chiêm tinh học, Bảo Bình được xem là chòm sao chủ động (tích cực). Bảo Bình còn được coi là một cung khí (cùng với Thiên BìnhSong Tử) và là một trong 4 cung ổn định (cùng với Sư Tử, Kim NgưuBọ Cạp).

Truyền thuyết phổ biến nhất về cung Bảo Bình là câu chuyện về chàng trai Ganymedes đẹp nhất thế gian. Thần Zeus nhìn xuống đỉnh Ida thấy Phrygia và Ganymedes đang vui đùa. Cảm mến sắc đẹp tuyệt trần của Ganymedes thần Zeus liền hóa thân thành chim đại bàng tạo dông bão biến ngày thành đêm rồi lượn xuống trần vồ lấy chàng đặt lên đỉnh Olympus.

Ganymedes sau này đổi tên thành Carney Maidstone, là người chăn dê của cung đình. Thần Zeus ban cho chàng vẻ đẹp thanh xuân vĩnh cửu, nhưng phải đảm nhiệm việc rót rượu cả đời. Chàng thiếu niên cho rằng đó là một niềm vinh hạnh lớn lao, cảm động Zeus một cách sâu sắc. Biết chuyện, Nữ thần Hera nổi cơn thịnh nộ bởi vì chàng đã cướp mất vị trí rót rượu của Hebe - con gái nữ thần. Zeus bèn đưa chàng lên trời thành Chòm sao Bảo Bình, lúc nào cũng hướng về chòm Aquila mỉm cười rót rượu.

Bảo Bình là người tương đối nhạy cảm; phần lớn họ là tuýp người sống nội tâm và hành động theo cảm tính và trái tim.

Biểu tượng của cung Bảo Bình là hình ảnh vị thần Zeusi hai tay ôm hai bình nước đổ xuống nhân gian; thuật lại giây phút thiêng liêng của loài người. Trong 2 bình nước, một bình chứa sự sống mãnh liệt và tươi vui; một bên là sự chết chóc, xấu xa. Bởi vậy, những người thuộc cung Bảo Bình luôn tồn tại hai thế cực song song thiện và ác.

Bảo Bình là những người ưa thích trải nghiệm và khám phá. Có thể nói họ luôn bị hấp dẫn bởi công nghệ với và các thành tựu khoa học tự nhiên. Chính vì vậy, họ sẽ luôn được gọi là những người Hightech trong cuộc sống.

Họ tiến bộ và hiện đại, rộng rãi và sáng tạo, những người thuộc cung Bảo Bình rất hấp dẫn và nổi tiếng bởi vẻ đẹp trí tuệ. Tuy nhiên, sự thẳng thắn của họ có thể khiến nhiều người phải kiêng dè. Thẳng thắn với một số người là tốt, nhưng đối với những người khác thì họ không chịu nổi sự vô tâm của Bảo Bình.

Những người thuộc cung Bảo Bình đa số là những người thật thà; yêu thiên nhiên cây cỏ; nhân hậu và rất năng nổ trong các hoạt động tập thể. Họ tồn tại 2 trạng thái cảm xúc, có thể bình thường họ rất vui vẻ, hiền lành và ít nói; nhưng ngược lại họ đôi khi trở thành những người nóng tính và mất kiểm soát bản thân.

2. Một số tính cách tiêu biểu của Bảo Bình nam và Bảo Bình nữ

Bảo Bình nổi tiếng là người có suy nghĩ tự do và độc lập, họ thích tự nghiên cứu và tự đưa ra kết luận về mọi thứ thay vì chỉ dựa vào những gì người khác nói. Những giữa Bảo Bình nam và nữ lại có những nét tính cách đặc trưng khác nhau đó.

2.1. Tính cách Bảo Bình nữ

2.1.1 Cô nàng bí ẩn và thú vị

Một cô gái Bảo Bình sẽ chẳng bao giờ chịu đứng yên một chỗ mà phải nhất định guồng chân đi. Nhiều người nói nữ Bảo Bình khác biệt và có chút dị, nhưng cô ấy lại rất phóng khoáng và si tình, hóm hỉnh và trí tuệ. 

Ở Bảo Bình nữ luôn có một sức hút đặc biệt, dù bạn đã quen nàng từ lâu nhưng cũng khó có thể đoán được tâm tư của nàng. Cô nàng này lúc mạnh mẽ, quyết đoán lúc lại dịu dàng, nhu mì. Với chàng càng khó càng muốn chinh phục, họ cảm thấy bị thu hút và muốn khám phá.

Có thể cô ấy không sở hữu nhan sắc khuynh thành, nhưng bù lại cô ấy rất thân thiện, hiền lành, chu đáo. Đặc biệt, cô ấy có khả năng làm người khác bất ngờ bằng những ý tưởng thú vị, độc đáo.

2.1.2. Bảo Bình thông minh, tuệ mẫn

Một trong những khả năng thiên bẩm của cô nàng Bảo Bình là khả năng sáng tạo. Trong tình yêu, cô nàng thường nảy ra những ý tưởng thú vị Khiến cho nửa ấy sẽ từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Sự cuốn hút của Bảo Bình nữ toát ra từ trí tuệ của cô ấy, cô ấy không thích đứng trên sân khấu như Sư Tử mà thích đứng từ phía xa đóng vai trò khán giả. Mặc dù có thể khả năng của cô ấy hoàn toàn đủ, thậm chí là có dư. Đây là cô gái độc lập, cá tính mà mạnh mẽ hơn bất cứ cung hoàng đạo nào, chắc chắn sẽ là một bài toán đau đầu cho các chàng trai muốn dòm ngó.

Trong công việc, Bảo Bình cũng biết cách thể hiện khả năng sáng tạo, tư duy logic, khả năng phân tích. Những công việc mang tính chất nghiên cứu, khám phá, sáng tạo rất phù hợp với cô nàng. Sao Diêm Vương chiếu mạng, biết đâu cô nàng Bảo Bình sẽ là nhà khoa học tài ba trong tương lai. 

2.1.3. Thích tự do, phóng túng, biết lắng nghe

Tự do tự tại, chân thành và không vụ lợi là những điều bạn hoàn toàn có thể tin tưởng khi bước vào tình yêu với Bảo Bình. Tuy bên ngoài cô ấy có đôi chút lạnh lùng nhưng một khi xác định đúng đối tượng thì sẽ toàn tâm toàn ý. Khi yêu cô ấy luôn cho bạn tự do, tôn trọng không gian riêng của bạn ở mức tối đa.

Là người thông minh nhưng cô nàng rất khiêm tốn và biết lắng nghe. Khi gặp thế bí công nàng sẵn sàng xin ý kiến mọi người chứ không bao giờ vì giấu dốt. Họ biết rằng có nhiều ý kiến, nhiều góc nhìn giúp họ nhanh chóng tìm được cách giải quyết vấn đề và cũng là một cách học hỏi. Cô nàng hào hứng với những buổi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, với nàng biết càng nhiều càng tốt. 

2.2. Tính cách Bảo Bình nam

2.2.1. Chàng trai chân thành và quyết đoán

Tuy là người sống nội tâm nhưng anh chàng rất chân thành và chu đáo. Vì Bảo Bình không giỏi nói ngọt và làm những điều lãng mạn. Nên anh chàng luôn thể hiện bằng cử chỉ, ánh mắt, cẩn trọng từng lời nói. Chàng ta không muốn bị mất lòng ai, đặc biệt là người ấy. Anh chàng sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu chỉ cần nàng vui là đủ.

Đừng để vẻ bề ngoài thân thiện, hiền khô của anh chàng đánh lừa cảm giác của bạn. Chàng ta là người khá quyết đoán và mạnh mẽ. Một khi bị chọc tức hình tượng anh chàng điềm đạm, khôn khéo thường ngày sẽ biến mất. Bảo Bình hiếm khi để cơ hội vụt mất khỏi tay mình vì anh chàng luôn đưa ra những quyết định nhanh chóng, dứt khoát, đầy quyết đoán.

2.2.2. Anh chàng thông minh và lịch sự

Thoạt nhìn Bảo Bình nam có vẻ lơ đễnh và trí thức như một vị giáo sư, nhưng không chỉ có vẻ bề ngoài thôi đâu. Bảo Bình nam là những giáo sư thật sự với trí thông minh tuyệt vời và hệ tư duy độc đáo của mình. Đầu họ luôn lẩn khuất những điều cổ quái, kỳ dị khiến người khác kinh ngạc sững sờ. Có lẽ hiếm khi bạn thấy một Bảo Bình nam đọc sách nhưng dường như chuyện trên trời dưới bể nào họ cũng có thể đưa ra ý kiến bàn luận cùng những kiến giải độc đáo.

IQ của nam Bảo Bình thuộc top cao trong 12 cung hoàng đạo. Họ sở hữu trí thông minh, khả năng tư duy logic, khả năng sáng tạo độc đáo. Không những thế, Bảo Bình có sở thích khám phá, tìm hiểu, đọc sách nên họ tích lũy được một bầu trời kiến thức. Trong mọi trường hợp, anh chàng luôn giải quyết vấn đề một cách triệt để, rõ ràng và nhanh chóng. Trong khi người khác còn đang vò đầu bứt tóc tìm cách giải quyết thì bằng tư duy nhanh nhạy của mình chàng ta đã giải quyết ổn thỏa. Sẽ chẳng lạ gì khi anh chàng giữ thành tích cao trong công việc.

2.2.3. Người đàn ông khó đoán

Những Bảo Bình nam có thể rất khó đoán. Họ không bao giờ có một khuôn mẫu cố định, bạn sẽ chẳng bao giờ đoán được họ đang nghĩ gì hay làm gì tiếp theo. Đàn ông sinh ra dưới Dấu hiệu Bảo Bình rất trực quan và hình dung rõ ràng về tương lai. Tuy nhiên, vì quá bận tâm đến tương lai, họ quên sống và hưởng thụ những phút giây hiện tại.

Bảo Bình luôn muốn được như chú chim nhỏ bay tự do trên bầu trời. Chàng ta ghét bị xiềng xích, gò bó mình trong chiếc lồng nhỏ. Với trí thông minh, những ý tưởng sáng tạo anh chàng luôn khao khát tìm hiểu, khám phá thế giới bên ngoài. Như những chú đại bàng có đôi cánh to lớn, anh chàng chỉ phát huy hết khả năng khi ở trong môi trường tự do. Dựa dẫm vào ai đó không phải phong cách làm việc của Bảo Bình. Chàng ta thích nỗ lực, phấn đấu và được công nhận bằng chính thực lực của mình.

Xem thêm tử vi hàng ngày cung Bảo Bình tại Thienmenh.NET

 

12 Cung Hoàng Đạo

Tin về Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo

Xếp Hạng Cung Hoàng Đạo Có Ham Muốn Tình Dục Cao Nhất

Bọ Cạp khao khát sự thân mật, nhưng điều này không có nghĩa là họ sẽ dễ dàng với bất kỳ ai.

Tử Vi Tuần Mới 12 Cung Hoàng Đạo Từ Ngày 16-5-2022 Đến Ngày 22-5-2022

Cùng Thienmenh.Net khám phá dự báo chiêm tinh hàng tuần của bạn từ ngày 16 đến ngày 22 tháng 5 năm 2022

Tử Vi Tuần Mới 12 Cung Hoàng Đạo Từ Ngày 9-5-2022 Đến Ngày 15-5-2022

Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo - 2 tuần trước
Bảo Bình hiện tại có khả năng lãnh đạo cuộc sống tài chính hoặc kinh doanh thực sự truyền cảm hứng

Màu sắc may mắn năm 2022 của Nhân Mã

Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo - 2 tuần trước
Nhân Mã nên sử dụng gam màu nào cho năm 2022 để gia tăng sự may mắn và tránh sử dụng màu sắc nào để không phải gặp xui xẻo

Màu sắc và Con Số may mắn năm 2022 của Cự Giải

Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo - 2 tuần trước
Đối với hầu hết mọi người, màu xám sẽ không phải là màu yêu thích.

Tử Vi Tuần Mới 12 Cung Hoàng Đạo Từ Ngày 2-05-2022 Đến Ngày 8-05-2022

Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo - 3 tuần trước
Có thể bạn thậm chí sắp kiếm được lợi nhuận từ sự khó lường về tài chính ngoài kia, Song Ngư.

Tử Vi 12 Cung Hoàng Đạo Ngày 29 Tháng 4 Năm 2022

Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo - 3 tuần trước
Tìm hiểu dự đoán chiêm tinh cho Bạch Dương, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình và các cung hoàng đạo khác trong ngày 29/4/2022.

Tử Vi Về Tình Yêu Và Các Mối Quan Hệ Cho Ngày 28 Tháng 4 Năm 2022

Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo - 3 tuần trước
Dự đoán chiêm tinh tình yêu cho Bạch Dương, Cự Giải, Xử Nữ, Bảo Bình và các cung hoàng đạo khác trong ngày 28 tháng 4 năm 2022.

Dấu Hiệu Đang Lên Ở Kim Ngưu: Không Cần Quá Vội Vàng

Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo - 3 tuần trước
Một người có dấu hiệu thăng hoa ở Kim Ngưu rất tham vọng và háo hức với những cuộc chinh phục.

Tử Vi Tuần Mới 12 Cung Hoàng Đạo Từ Ngày 25-04-2022 Đến Ngày 01-05-2022

Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo - 4 tuần trước
Trọng tâm của tuần này là sự kết thúc của một chu kỳ mà Nhân Mã sẽ không thấy trong 12 năm nữa.