Bạch Dương - Tật Xấu Và Lòng Dũng Cảm

Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo

Khi lên kế hoạch cho một việc gì đó, Bạch Dương cũng thường mơ mộng quá mức đến kết quả mỹ mãn mà không để ý đến những tiểu tiết trong quá trình làm việc.

1. Tật Xấu Của Bạch Dương - Nếu Yêu Rồi Thì Hãy Chấp Nhận Nhé

Khi nói đến Bạch Dương, ta nói đến sự dũng cảm, chân thành, tự tin và hào phóng. Tuy nhiên, do tính tình “thẳng như ruột ngựa” mà tật xấu của Bạch Dương cũng thể hiện ra ngoài rất nhiều và đó chính là: xốc nổi, dễ mất bình tĩnh, đôi khi là quá tự tin và thiếu sự tinh tế.

1.1. Tính cách “xấu xí” ai cũng biết của Bạch Dương 

Quá tự tin và thiếu tinh tế cũng là những điểm dễ nhận ra ở một Bạch Dương điển hình. Họ luôn “tỏ ra” lạc quan trong nhiều trường hợp nhưng đôi khi điều đó lại là để lấp liếm những khuyết điểm khác của bản thân. Khả năng tư duy nhanh là điểm mạnh của Bạch Dương đồng thời cũng là điểm yếu của họ. Do nghĩ quá nhanh nên họ thường thiếu đi sự tinh tế, cẩn trọng mà điều này rất quan trọng trong những quyết định mang tính bước ngoặt của cuộc sống.

Những ai có bạn bè là Bạch Dương thường nhận thấy ngay sự xốc nổi của họ. Những chú cừu đực thường vội vã nhìn nhận, đánh giá sự việc theo cảm tính của bản thân mà quên đi những yếu tố khách quan khác. Khi lên kế hoạch cho một việc gì đó, Bạch Dương cũng thường mơ mộng quá mức đến kết quả mỹ mãn mà không để ý đến những tiểu tiết trong quá trình làm việc. Bởi vậy, một Bạch Dương sẽ luôn cần những người tỉ mỉ, chi li như Xử Nữ hay tinh tế khéo léo như Bọ Cạp để bù đắp yếu điểm này.

Một tính xấu khác của Bạch Dương là khả năng giữ bình tĩnh kém đứng nhất nhì trong 12 cung hoàng đạo. Bạch Dương rất dễ cáu giận cho dù là vì những việc nhỏ nhặt. Khi mất bình tĩnh, Bạch Dương thường la lối mọi người xung quanh, đôi khi còn đụng tay đụng chân nữa. Tính cách này của Bạch Dương có thể bị “áp chế” bởi sự nhẹ nhàng, hoà nhã của Cự Giải hay tiêu cực hơn một chút là khả năng chịu đựng, kiềm chế của Kim Ngưu.

1.2. “Tính xấu” của Bạch Dương trong các mối quan hệ

Trong các mối quan hệ xã hội, Bạch Dương cũng thường hay gặp vấn đề do điểm yếu lớn nhất của mình gây ra. Họ thường dễ có bạn, thậm chí là có nhiều bạn nhưng cũng dễ mất bạn. Họ thiếu quan tâm một cách đúng mức đến bạn bè mình và thường để xảy ra những hiểu lầm đáng tiếc, những xung đột không đáng có do sự cứng đầu, lì lợm của bản thân.

Trong tập thể, Bạch Dương dễ hòa đồng nhưng lại hay xích mích không đâu khi có người không đồng quan điểm với mình. Bạch Dương trên thực tế lại là người rất dễ bị rơi vào trạng thái bị cô lập bởi không ai chịu đựng được sự “yêu bản thân” thái quá của họ. Tuy nhiên, cũng sẽ rất tốt nếu như người đứng đầu tập thể là một Bạch Dương bởi họ luôn có một niềm tin sắt đá đồng thời ở vị trí lãnh đạo, họ sẽ làm mọi cách để có kết quả tốt.

Tương truyền trong thời kỳ của các vị á thần, nữ thần Nephele đã cưới vua Athamas của xứ Croneus và sinh ra hai người con là Phrius và Helle. Tuy nhiên, dù có trong tay sắc đẹp vĩnh cửu nhưng nữ thần Mây vẫn không thể giữ chân người đàn ông háo sắc của mình. Đắm say trước nhan sắc của công nương Ino xứ Thebes, vua Athamas trở mặt muốn đuổi hai người con của mình với nàng Nephele ra khỏi vương quốc.

Cây muốn lặng mà gió chẳng dừng, cô nàng “Tuesday” Ino cũng chẳng phải dạng vừa. Vì sợ hai con của mình không nhận được quyền kế vị ngai vàng, Ino rắp tâm lên kế hoạch hãm hại hai con trước của vua Athamas. Nàng ta một mặt xúi giục phụ nữ trong vương quốc rang ngô trước khi gieo hạt, khiến cho mùa màng thất bát. Mặt khác, Ino mua chuộc một nhà tiên tri đưa ra lời “sấm truyền” rằng hai con của Nephele chính là điềm gở của xứ Croneus, và khuyên vua Athamas hãy hiến tế hai con Phrius và Helle của mình để làm dịu cơn thịnh nộ của thần linh.

Xem thêm tử vi hôm nay 12 cung hoàng đạo

1.3. Điểm yếu lớn nhất của Bạch Dương

Rất dễ dàng nhận ra một Bạch Dương ở nơi đông người hay trong một tập thể nào đó bởi sự nổi bật, cả về ngoại hình lẫn tính cách của họ. Bạch Dương luôn muốn dẫn đầu, luôn muốn đứng trên người khác và điều này đôi khi không tốt cho họ. Khi làm việc hay học tập, Bạch Dương dễ dàng mắc phải lỗi “dục tốc bất đạt” và nguyên nhân chủ yếu là do không biết đánh giá đúng khả năng, thực lực thật sự của mình. Họ luôn vội vã chạy đến đích để rồi vấp ngã giữa chừng.

Cái “tôi” của Bạch Dương lớn đến mức họ luôn muốn mình là trung tâm của vũ trụ, bất kể lúc nào, bất kể nơi nào. Họ cần có một “bầu đoàn thê tử” đi theo để tung hô, khen ngợi, rắc hoa chào đón mình thì mới có thể đạt được trạng thái tâm lý tốt nhất.

2. Bạch Dương và lòng dũng cảm

2.1. Truyền thuyết về sự dũng cảm của Bạch Dương

Tương truyền trong thời kỳ của các vị á thần, nữ thần Nephele đã cưới vua Athamas của xứ Croneus và sinh ra hai người con là Phrixus và Helle. Tuy nhiên, dù có trong tay sắc đẹp vĩnh cửu nhưng nữ thần Mây vẫn không thể giữ chân người đàn ông háo sắc của mình. Đắm say trước nhan sắc của công nương Ino xứ Thebes, vua Athamas trở mặt muốn đuổi hai người con của mình với nàng Nephele ra khỏi vương quốc.

Nữ thần Nephele đã lường trước được sự gian ác của đôi gian phu dâm phụ nên đã âm thầm sai Aries – chú cừu thần độc nhất vô nhị trên thế gian với bộ lông bằng vàng – món quà của thần Zeus đi bảo vệ hai con của mình. Còn lại người anh trai Phrius thì hạ cánh tại vương quốc Colchis. Tại đây, chàng được vua và hoàng hậu nhận làm con nuôi, sau đó lại lấy được công chúa và trở thành phò mã.

Cây muốn lặng mà gió chẳng dừng, cô nàng “Tuesday” Ino cũng chẳng phải dạng vừa. Vì sợ hai con của mình không nhận được quyền kế vị ngai vàng, Ino rắp tâm lên kế hoạch hãm hại hai con trước của vua Athamas. Nàng ta một mặt xúi giục phụ nữ trong vương quốc rang ngô trước khi gieo hạt, khiến cho mùa màng thất bát. Mặt khác, Ino mua chuộc một nhà tiên tri đưa ra lời “sấm truyền” rằng hai con của Nephele chính là điềm gở của xứ Croneus, và khuyên vua Athamas hãy hiến tế hai con Phrixus và Helle của mình để làm dịu cơn thịnh nộ của thần linh.

Để tỏ lòng biết ơn, Phrius đã hiến tế Aries và mang bộ lông vàng trứ danh của chú cừu này lên ngọn cây cao nhất của xứ Colchis, nơi có một con rồng không bao giờ ngủ canh giữ, để mang lại ấm no và trù phú vĩnh viễn cho vùng đất đã cưu mang chàng. Vì cảm động trước sự dũng cảm của Aries, thần Zeus đã đưa linh hồn của chú cừu vàng gan dạ trở thành một chòm sao trên bầu trời và gọi tên nó là Bạch Dương hoặc Dương Cưu.

2.2. Tính cách của Bạch Dương

Được bảo hộ bởi thần chiến tranh Athena nên Bạch Dương cứng đầu đừng hỏi. Nếu đã có mục tiêu phấn đấu thì họ sẽ chẳng bao giờ từ bỏ cho đến khi thành công. Nhiều người nói sự cố gắng của Bạch Dương chính là cố chấp, nhưng liệu mấy ai có đủ dũng cảm như Cừu đây? Trong các cuộc tranh luận, họ cũng thể hiện rõ cái tôi của mình, sẵn sàng “khô máu” để bảo vệ những gì mà mình cho là đúng.

Lý tưởng sống của Bạch Dương rất đơn giản: là chính mình! Họ luôn cố gắng từng ngày để sống trọn vẹn nhất có thể. Những chú Cừu lạc quan luôn nhìn thấy những mặt tươi sáng của cuộc sống để luôn vui vẻ và hạnh phúc. Phần lớn Bạch Dương đều tự lập từ rất sớm nên họ có một kho kinh nghiệm khổng lồ trong mọi lĩnh vực. Có thể vào bếp, cũng có thể tranh luận, lại càng có thể trồng cây nuôi cá, việc gì Cừu nhỏ cũng có thể làm.

Nhắc đến chòm sao này, người ta sẽ nghĩ ngay đến những con người nhiệt huyết, độc lập và có chút cứng đầu. Dưới sự dẫn dắt của thần chiến tranh Mars, những cá thể Bạch Dương còn cực kỳ hiếu chiến, không “ngán” bất kỳ đối thủ hay thử thách nào. Bởi vậy, họ là những người cực kỳ giàu bản lĩnh, tự tin và dũng cảm. Vì sinh ra trong Lửa lớn nên tính tình Bạch Dương cũng rất sôi nổi, ham vui. Họ chẳng bao giờ có thể ở yên một chỗ mà luôn dịch chuyển, đám đông nào cũng góp chân, cuộc vui nào cũng có mặt. Với họ, có thể gặp gỡ và kết nối với mọi người một trong những điều vui vẻ nhất.

Cũng chính vì thế, đôi khi Cừu trở thành cái gai trong mắt người khác vì sự bướng bỉnh của mình. Thế nhưng có vẻ những haters (Những người ghét mình) chẳng bao giờ có thể khiến Bạch Dương bị “tụt mood” cả, đơn giản vì Cừu nhà ta chẳng mảy may để ý đến ý nghĩ của người khác về bản thân. Tốt hay xấu, lương thiện hay gian manh, thông minh hay ngốc nghếch chỉ cần chính mình hiểu rõ là được.

Tra cứu tử vi tháng 12 cung hoàng đạo tại Thienmenh.NET

12 Cung Hoàng Đạo

Tin về Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo

Tháng tốt nhất trong năm 2021 đối với 12 Cung Hoàng Đạo

Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo - 4 tháng trước
Hãy cùng Thienmenh.net tìm ra tháng đẹp nhất cho bạn trong năm 2021, tùy thuộc vào cung hoàng đạo của bạn.

Bói Bài Tarot đưa ra lời khuyên cho Song Ngư trong năm 2021 để thành công

Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo - 5 tháng trước
Lời Khuyên của Bói Bài Tarot năm 2021 cho Cung Song Ngư trong 12 Lĩnh Vực của Đời Sống, từng lá bài sẽ ứng nghiệm với khoảng thời gian sắp tới

Bói Bài Tarot đưa ra lời khuyên cho Bọ Cạp trong năm 2021 để thành công

Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo - 5 tháng trước
Lời Khuyên của Bói Bài Tarot năm 2021 cho Cung Bọ Cạp trong 12 Lĩnh Vực của Đời Sống, từng lá bài sẽ ứng nghiệm với khoảng thời gian sắp tới

Bói Bài Tarot đưa ra lời khuyên cho Song Tử trong năm 2021 để thành công

Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo - 5 tháng trước
Lời khuyên của Bói bài Tarot cho Cung Song Tử 2021 được dựa trên sự lựa chọn của những lá bài Tarot.

Bói Bài Tarot đưa ra lời khuyên cho Bảo Bình trong năm 2021 để thành công

Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo - 5 tháng trước
Lời Khuyên của Bói Bài Tarot năm 2021 cho Cung Bảo Bình trong 12 Lĩnh Vực của Đời Sống, từng lá bài sẽ ứng nghiệm với khoảng thời gian sắp tới

Bói Bài Tarot đưa ra lời khuyên cho Thiên Bình trong năm 2021 để thành công

Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo - 5 tháng trước
Lời Khuyên của Bói Bài Tarot năm 2021 cho Cung Thiên Bình trong 12 Lĩnh Vực của Đời Sống, từng lá bài sẽ ứng nghiệm với khoảng thời gian sắp tới.

Bói Bài Tarot đưa ra lời khuyên cho Ma Kết trong năm 2021 để thành công

Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo - 5 tháng trước
Lời Khuyên của Bói Bài Tarot năm 2021 cho Cung Ma Kết trong 12 Lĩnh Vực của Đời Sống, từng lá bài sẽ ứng nghiệm với khoảng thời gian sắp tới

Bói Bài Tarot đưa ra lời khuyên cho Bạch Dương trong năm 2021 để thành công

Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo - 5 tháng trước
Lời khuyên của Bói bài Tarot cho Cung Bạch Dương 2021 được dựa trên sự lựa chọn của những lá bài Tarot.

Bói Bài Tarot đưa ra lời khuyên cho Xử Nữ trong năm 2021 để thành công

Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo - 5 tháng trước
Lời khuyên của Bói bài Tarot cho Cung Xử Nữ 2021 được dựa trên sự lựa chọn của những lá bài Tarot.

Bói Bài Tarot đưa ra lời khuyên cho Sư Tử trong năm 2021 để thành công

Giải Mã 12 Cung Hoàng Đạo - 5 tháng trước
Lời Khuyên của Bói Bài Tarot năm 2021 cho Cung Sư Tử trong 12 Lĩnh Vực của Đời Sống, Từng lá bài sẽ ứng nghiệm với khoảng thời gian sắp tới