Tiếng Ồn Nâu Là Gì Và Tác Dụng Của Nó Như Nào

Tâm Linh Huyền Bí

Tiếng ồn màu nâu còn được gọi là tiếng ồn đỏ hoặc tiếng ồn Brown để vinh danh nhà khoa học Robert Brown

Có một số tiếng ồn có thể giúp chúng ta ngủ ngon hơn, thường được sử dụng để trẻ sơ sinh ngủ suốt đêm. Tiếng ồn được biết đến nhiều nhất là nhiễu trắng, nhưng cũng có nhiễu nâu và hồng.

Những tiếng động màu trắng, hồng và nâu có thể có lợi, chúng như một loại màn âm thanh che đi những tiếng ồn không mong muốn khác, chẳng hạn như tiếng chó sủa hoặc xe ô tô chạy qua đường.

1. Tiếng Ồn Nâu Là Gì?

Tiếng ồn màu nâu còn được gọi là tiếng ồn đỏ hoặc tiếng ồn Brown để vinh danh nhà khoa học Robert Brown, người đã phát hiện ra chuyển động Brown, là chuyển động ngẫu nhiên của các hạt trong môi trường chất lỏng hoặc khí do sự va chạm của các phân tử trong đó dịch.

Sự thật là tiếng ồn màu nâu nhận được tên này theo bản dịch của Brown, họ của nhà khoa học đã phát hiện ra nó và bởi sự giống nhau về biên độ tần số của âm thanh với chuyển động của các hạt chuyển động Brown, nhưng trong thực tế, các tần số tạo ra dao động màu đỏ.

Mặc dù lời giải thích có một chút kỹ thuật, Thienmenh.Net sẽ cố gắng làm rõ nhiễu tạo ra màu sắc như thế nào. Mắt người có thể nhìn thấy các tần số và biên độ của ánh sáng, nằm trong khoảng từ 3,84 × 1014Hz (384THz, teraherzios) đến 7,89 × 10 ^ 14 Hz (789THz).

Các tần số thấp nhất hiển thị màu đỏ và cao nhất là màu tím, các tần số dưới 384THz sẽ là tia hồng ngoại và các tần số cao hơn 789THz sẽ là tia cực tím. Các giá trị tần số trung gian sẽ tạo ra tất cả các màu mà chúng ta có thể nhìn thấy.

Tiếng ồn nâu chủ yếu bao gồm các tần số trung bình và nghiêm trọng, trong khi ví dụ như trong tiếng ồn trắng, các tần số cao hơn. Nếu các giá trị trong nhiễu trắng cho “bước nhảy” (lớn) từ bất kỳ điểm nào đến điểm khác, thì trong nhiễu Brown, các giá trị thực hiện các "bước" nhỏ từ một điểm cụ thể.

2. Tại Sao Lại Sử Dụng Tiếng Ồn Nâu

Trong não có một cơ chế phân tách thính giác, tạo ra một bộ lọc với tiếng ồn liên tục và sau một thời gian, bộ lọc này ngăn những tiếng ồn khó chịu khác ảnh hưởng đến nhận thức thính giác.

Trong tiếng ồn nâu, năng lượng giảm 6dB (decibel) trên mỗi quãng tám, liên quan đến tiếng ồn trắng, vì vậy tần số thấp đặc biệt quan trọng. Nó tương tự như tiếng nước biển hoặc tiếng sóng vỗ. Cũng có người so sánh nó với âm thanh của đám đông.

Giống như tiếng ồn trắng, nó cũng có thể được sử dụng để ngủ và chặn các âm thanh khác, nhưng nó được sử dụng nhiều hơn để thư giãn, tập trung, thiền định và giảm thiểu ù tai.

Tiếng ồn nâu, cũng như tiếng ồn hồng, được coi là dễ chịu hơn, vì nó không sắc nét như tiếng ồn trắng, tần số cao và trung bình của nó thấp hơn và tần số trung bình và nghiêm trọng cao hơn, vì vậy nghe dễ chịu hơn, nhưng không không tạo ra những tiếng ồn khó chịu hoặc gay gắt nhất.

BÓI HẮT XÌ HƠI

XEM BÓI

*Hãy đợi xúc xắc quay xong rồi bấm XEM NGAY

Tin về Tâm Linh Huyền Bí

Khám Phá Ý Nghĩa Vết Bớt Trên Cơ Thể

Tâm Linh Huyền Bí - 13 giờ trước
Nếu bạn có một vết bớt trên hoặc dưới ngực phải, bạn có vận may ở bên - bất cứ điều gì bạn muốn sẽ đến với bạn khá dễ dàng.

Mối Liên Hệ Giữa Vết Bớt Và Tiền Kiếp

Tâm Linh Huyền Bí - 14 giờ trước
Ngoài những trải nghiệm về cái chết, vết bớt còn là dấu hiệu của những tình huống khác đã ghi dấu ấn sâu đậm trong tiền kiếp của bạn.

Hướng Dẫn Thực Hành Thiền Để Tìm Sự Bình Yên

Tâm Linh Huyền Bí - 2 ngày trước
Bạn nên đi bộ hàng ngày, không kéo dài quá nửa giờ. Nhưng chúng ta cần thực hiện trong không gian tự nhiên, yên tĩnh và mang giày dép, quần áo thoải m

10 Sự Kiện Lịch Sử Thú Vị Xảy Ra Vào Ngày 4 Tháng 7

Tâm Linh Huyền Bí - 2 ngày trước
Thomas Jefferson và John Adams - 2 cựu tổng thống Hoa Kỳ đều qua đời vào ngày 4 tháng 7 năm 1826, cách nhau vài giờ đồng hồ.

Tiếng Ồn Đen Là Gì Và Tác Dụng Của Nó Như Nào

Tâm Linh Huyền Bí - 2 tuần trước
Tiếng ồn đen, trái ngược với tiếng ồn trắng chứa tất cả các tần số, là sự vắng mặt của các tần số, tức là sự vắng mặt của âm thanh.

Tiếng Ồn Trắng Và Mẹo Đi Vào Giấc Ngủ Nhanh

Tâm Linh Huyền Bí - 2 tuần trước
Tiếng ồn trắng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe của bạn vì nó giúp thiền định và tập trung.

5 Màu Sắc Giúp Bạn Thu Hút Tiền Bạc

Tâm Linh Huyền Bí - 2 tuần trước
Vàng là ánh sáng, sự sống và thực sự là màu sắc tốt nhất để thu hút tiền bạc vào cuộc sống của bạn, cũng như thành công trong kinh doanh và thịnh vượn

16 Câu Khẳng Định Để Thu Hút Tiền Mà Bạn Nên Biết

Tâm Linh Huyền Bí - 4 tuần trước
Một cách hiệu quả để luôn cập nhật những câu tích cực của bạn là viết chúng vào một cuốn sổ, post-up hoặc thẻ

Ý Nghĩa 6 Cơn Ác Mộng Phổ Biến

Tâm Linh Huyền Bí - 4 tuần trước
chúng ta có thể tìm thấy những giấc mơ lặp đi lặp lại trong suốt cuộc đời và có thể phản ứng với những tổn thương và nỗi sợ hãi nhất định mà chúng ta

Cách Chữa Trị Cơn Ác Mộng Và Mẹo Chữa Lành Giấc Mơ

Tâm Linh Huyền Bí - 4 tuần trước
Khi thức dậy sau một giấc mơ, bạn cố gắng nhớ lại giấc mơ tương tự và củng cố các kế hoạch trong nhật ký ước mơ