6 Loại Nhận Thức Ngoại Cảm Bạn Cần Biết

Tâm Linh Huyền Bí

Ngoại cảm theo nghĩa đen có nghĩa là “bổ sung các giác quan mà chúng ta biết”, đó là nhìn, xúc giác, nghe, ngửi và nếm.

Tất cả chúng ta đều có giác quan thứ sáu mà chúng ta không thể giải thích được. Vấn đề này đã được giới khoa học nghiên cứu, tìm hiểu và được gọi là ngoại cảm.

Ngoại cảm theo nghĩa đen có nghĩa là “bổ sung các giác quan mà chúng ta biết”, đó là nhìn, xúc giác, nghe, ngửi và nếm. Nhận thức ngoại cảm (ESP) là khả năng tiếp nhận và xử lý độc lập với năm giác quan. Đó là lý do tại sao nó được gọi là giác quan thứ sáu. Cùng Thienmenh.Net tìm hiểu thêm về 6 loại nhận thức ngoại cảm qua bài viết dưới đây.

Những Điều Bạn Cần Biết Về Nhận Thức Ngoại Cảm

Một số ngành khoa học tuyên bố rằng thông tin này được tiếp nhận thông qua tâm trí, nhưng những người khác thừa nhận rằng nó có thể là một cái gì đó bí ẩn hơn hoặc bằng trái tim. Nhận thức này dường như không bị giới hạn bởi thời gian và không gian như các giác quan khác và có thể biểu hiện dưới nhiều dạng khác nhau.

Các Loại Nhận Thức Ngoại Cảm

Có sáu loại nhận thức ngoại cảm khác nhau được xác định một cách khoa học, đó là:

1. Thần Giao Cách Cảm

Bạn đã bao giờ đến gần ai đó đến mức dường như bạn có thể đọc được những gì họ đang nghĩ? Hay bạn đã nhiều lần nói những cụm từ chính xác giống nhau, cùng lúc với một người khác? Hiện tượng này có thể xảy ra với bất kỳ ai và được đặc trưng bởi cảm giác có thể kết nối với ai đó theo cách mà bạn có thể đọc được suy nghĩ của họ.

Thần giao cách cảm là một loại nhận thức ngoại cảm và nổi tiếng nhất được nghiên cứu. Một số người, các nhà ngoại cảm, có khả năng này mạnh đến mức họ biết được suy nghĩ của người khác và có thể giao tiếp chỉ bằng trí óc của họ.

2. Nhận Biết Trước

Nhận thức trước là khả năng biết trước tương lai. Một số người có thể nhận thức được thông tin về các sự kiện, con người và địa điểm trong tương lai trước khi chúng xảy ra. Nostradamus là một trong những ví dụ nổi tiếng nhất. Precognition xuất phát từ 2 từ trong tiếng Latinh: Pre có nghĩa là “trước” và Cognito có nghĩa là “biết”.

3. Nhận Thức Lại

Nhận thức lại ngược với nhận thức trước, là khả năng nhìn thấy quá khứ, ít nhất là quá khứ xa xôi. Điều đó có nghĩa là những người có năng lực này có thể nhận ra những người, địa điểm và sự kiện trong quá khứ mà họ chưa từng tương tác. Một số người xác định điều này với cảm giác thoáng qua. Những người có nhận thức ngược thường có thể mô tả, với chi tiết chính xác đến kinh ngạc, các sự kiện cụ thể trong quá khứ như thế nào.

4. Psychokinesis

Đây là thuật ngữ dùng để chỉ khả năng tác dụng lên một vật thể mà không cần sử dụng bất kỳ lực nào.

Từ “Psychokinesis” bắt nguồn từ hai từ Hy Lạp Psyche có nghĩa là “tâm trí” và  Kinesis có nghĩa là “chuyển động”. Từ “telekinesis” được dịch tương tự như “chuyển động khoảng cách”.

5. Thấu Thị

Khả năng thấu thị là khả năng nhìn thấy thông tin về một đối tượng, con người, địa điểm hoặc sự kiện bất kỳ lúc nào. Nó hoạt động mạnh nhất trong khi thiền, nhưng nó có thể xảy ra một cách không chủ ý.

6. Trung Chuyển

Đây là một dạng giác quan thứ sáu bao gồm khả năng giao tiếp với người chết và với các linh hồn. Nó có thể biểu hiện theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc vào ý định cá nhân, và nó có thể kết hợp nhiều dạng nhận thức ngoại cảm khác nhau, đã được đề cập trước đó.

Vẫn còn rất nhiều điều để giải thích và tìm hiểu về nhận thức ngoại cảm, nhưng không thể phủ nhận rằng mỗi người đều có khả năng hiểu biết nhiều hơn những gì có thể nhìn thấy.

 

BÓI HẮT XÌ HƠI

XEM BÓI

*Hãy đợi xúc xắc quay xong rồi bấm XEM NGAY

Tin về Tâm Linh Huyền Bí

Ù Tai Trái: Thức Tỉnh Tâm Linh Hay Tình Trạng Sức Khỏe

Tâm Linh Huyền Bí - 1 năm trước
Có nhiều ý nghĩa khác nhau đối với tiếng chuông trong tai trái. Vì vậy, bạn cần chú ý để đảm bảo việc ra quyết định dựa trên việc tai đang cảm nhận tầ

7 Chiều Tâm Linh Của Cơ Thể Con Người

Tâm Linh Huyền Bí - 1 năm trước
Sự tồn tại của các cơ thể tâm linh vẫn còn là ẩn số đối với nhiều người. Có những người chỉ xem xét mặt phẳng vật chất, và có những người thừa nhận ti

10 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Là Người Có Tâm Hồn Già Cỗi

Tâm Linh Huyền Bí - 2 năm trước
Nếu bạn thích tìm kiếm câu trả lời, nếu bạn thích đọc sách thay vì đi dự tiệc và coi sự tò mò là một đức tính tốt, bạn có thể là một tâm hồn già dặn.

11 Dấu Hiệu Xác Định Rõ Ràng Bạn Là Một Empaths - Người Đồng Cảm

Tâm Linh Huyền Bí - 2 năm trước
Empaths rất nhạy cảm, đó là điều tạo nên con người của họ. Những đặc điểm này khiến họ trở thành người cho đi và với tâm hồn cởi mở

Cách Loại Bỏ Năng Lượng Tiêu Cực Và Cải Thiện Tình Hình Tài Chính

Tâm Linh Huyền Bí - 2 năm trước
Luôn suy nghĩ kỹ trước khi nói. “Chúng ta có hai tai và một miệng, do đó chúng ta có thể nghe nhiều gấp đôi khi chúng ta nói”.

Beltane: 4 Cách Để Ăn Mừng Và Kích Hoạt Sức Mạnh Bên Trong Bạn

Tâm Linh Huyền Bí - 2 năm trước
Để kích hoạt sức mạnh thiêng liêng, bạn luôn có thể chọn khiêu vũ, tập yoga hoặc đơn giản là đi bộ chân trần trong công viên.

Shaman Giáo: Hệ Thống Tín Ngưỡng Lâu Đời Nhất Trên Thế Giới

Tâm Linh Huyền Bí - 2 năm trước
Shaman giáo là tín ngưỡng bản địa có các vị pháp sư hoặc phù thủy là người mang ý của Thần Linh nơi đó và họ chính là Sứ giả của Thần Linh giúp Thần L

12 Luật Nghiệp Báo Ảnh Hưởng Tới Đời Sống Của Chúng Ta

Tâm Linh Huyền Bí - 2 năm trước
Chúng ta thu hoạch những gì chúng ta đã trồng. Vì vậy, muốn nhận được hạnh phúc, hãy vui vẻ; để có tình yêu, hãy yêu thương; để trở nên giàu có, hãy h

Ý Nghĩa Và Lợi Ích Của Lu Jong Yoga Mà Bạn Cần Biết

Tâm Linh Huyền Bí - 2 năm trước
Cơ thể là phương tiện quý giá nhất để tiếp cận các trạng thái sâu hơn của tâm trí. Chúng ta trải nghiệm thế giới qua cơ thể, tâm trí và cảm giác.