Tiếng Ồn Trắng Và Mẹo Đi Vào Giấc Ngủ Nhanh

Tâm Linh Huyền Bí

Tiếng ồn trắng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe của bạn vì nó giúp thiền định và tập trung.

Nghĩ về tiếng ồn trắng có thể kỳ lạ. Chúng ta không được sử dụng để liên kết một loại âm thanh nhất định với một màu sắc. Tuy nhiên, màu sắc được sử dụng để phân loại tiếng ồn hoặc âm thanh. Tiếng ồn trắng có thể là âm thanh của tivi hoặc radio khi không được điều chỉnh hoặc thậm chí là tiếng ồn liên tục của máy điều hòa không khí. Trong cả hai trường hợp, đó là tiếng ồn trắng, một tiếng bíp chứa tất cả các tần số ở cùng mức độ.

Tiếng ồn này làm cho ngưỡng nghe đạt đến mức tối đa, có nghĩa là khi có âm thanh này, các kích thích thính giác mạnh nhất sẽ ít có khả năng kích hoạt vỏ não trong khi ngủ. Điều này giải thích, tại sao một số người có thể ngủ nhanh hơn nếu TV được bật ở âm lượng vừa phải.

Ngày nay, có một số thiết bị phát ra tiếng ồn trắng, chẳng hạn như ứng dụng điện thoại di động, có sẵn trên thị trường với hứa hẹn cải thiện chất lượng giấc ngủ.

1. Tiếng Ồn Trắng Nghe Như Thế Nào?

Đây là âm thanh mà bạn chắc chắn đã từng nghe trước đây, rất giống với âm thanh của TV khi không được điều chỉnh: một âm thanh rất đặc biệt với tiếng ồn liên tục.

Nó cũng được coi là tiếng ồn trắng phát ra từ các thiết bị đang hoạt động, ví dụ như máy giặt. Tiếng mưa liên miên hay tiếng sóng biển đều rất giống nhau và có tác động tương tự đến tâm trí chúng ta. Quạt, máy sấy hay thậm chí là tiếng xe cộ trong thành phố lớn cũng được coi là tiếng ồn trắng.

Những âm thanh này giúp chúng ta ngủ và đã trở thành một mẹo chắc chắn cho các bậc cha mẹ không thể khiến con họ ngủ.

2. Tiếng Ồn Trắng Và Sức Khỏe Tâm Thần

Có một số nghiên cứu về ảnh hưởng sức khỏe của tiếng ồn này, nhưng không có nghiên cứu nào là chính xác. Các nghiên cứu sâu hơn về chủ đề này là cần thiết để xác định tác động thực sự của nó đối với cơ thể con người.

Tiếng ồn trắng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe của bạn vì nó giúp thiền định và tập trung. Tương tự, những tiếng ồn này giúp chống lại chứng mất ngủ. Có những nghiên cứu trên động vật mà kết quả cho thấy những người tiếp xúc với những tiếng ồn khác lưu lại ít thông tin hơn trong trí nhớ so với những người tiếp xúc với tiếng ồn trắng.

3. Tác Dụng Của Tiếng Ồn Trắng

Tiếng ồn trắng tích hợp các tiếng ồn khác và không loại bỏ chúng. Bởi vì não bộ lắng nghe hàng nghìn tần số cùng một lúc, nó không thể phân biệt được bất kỳ tiếng ồn cụ thể nào.

Nếu được sử dụng đúng cách, tiếng ồn trắng có thể giúp ngụy trang một số tiếng ồn đường phố nhất định. Chúng bao gồm tiếng ồn của giao thông, hàng xóm, tòa nhà hoặc đường phố, xây dựng. Bằng cách này, bạn có thể nghỉ ngơi, học tập hoặc làm việc khi mức độ tập trung tăng lên.

Ngoài ra còn có một loại tiếng ồn khác. Ù tai là một hiện tượng thính giác trong đó một số người nghe thấy một tiếng ồn không được tạo ra bên ngoài. Âm thanh này có thể gây ra đau khổ và mất ngủ. Với sự trợ giúp của tiếng ồn trắng, tình trạng này có thể được giảm thiểu đáng kể.

Tiếng ồn trắng có tác dụng thư giãn rất tốt cho con người, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Tại sao? Bởi vì nó không cho phép chúng ta nghe thấy phần còn lại của âm thanh xung quanh chúng ta, và đó là lý do tại sao nó có vẻ nhẹ nhàng đối với chúng ta, vì không có thăng trầm nào nổi bật và chúng ta bước vào trạng thái bình an liên tục.

BÓI HẮT XÌ HƠI

XEM BÓI

*Hãy đợi xúc xắc quay xong rồi bấm XEM NGAY

Tin về Tâm Linh Huyền Bí

Khám Phá Ý Nghĩa Vết Bớt Trên Cơ Thể

Tâm Linh Huyền Bí - 12 giờ trước
Nếu bạn có một vết bớt trên hoặc dưới ngực phải, bạn có vận may ở bên - bất cứ điều gì bạn muốn sẽ đến với bạn khá dễ dàng.

Mối Liên Hệ Giữa Vết Bớt Và Tiền Kiếp

Tâm Linh Huyền Bí - 13 giờ trước
Ngoài những trải nghiệm về cái chết, vết bớt còn là dấu hiệu của những tình huống khác đã ghi dấu ấn sâu đậm trong tiền kiếp của bạn.

Hướng Dẫn Thực Hành Thiền Để Tìm Sự Bình Yên

Bạn nên đi bộ hàng ngày, không kéo dài quá nửa giờ. Nhưng chúng ta cần thực hiện trong không gian tự nhiên, yên tĩnh và mang giày dép, quần áo thoải m

10 Sự Kiện Lịch Sử Thú Vị Xảy Ra Vào Ngày 4 Tháng 7

Tâm Linh Huyền Bí - 2 ngày trước
Thomas Jefferson và John Adams - 2 cựu tổng thống Hoa Kỳ đều qua đời vào ngày 4 tháng 7 năm 1826, cách nhau vài giờ đồng hồ.

Tiếng Ồn Nâu Là Gì Và Tác Dụng Của Nó Như Nào

Tâm Linh Huyền Bí - 2 tuần trước
Tiếng ồn màu nâu còn được gọi là tiếng ồn đỏ hoặc tiếng ồn Brown để vinh danh nhà khoa học Robert Brown

Tiếng Ồn Đen Là Gì Và Tác Dụng Của Nó Như Nào

Tâm Linh Huyền Bí - 2 tuần trước
Tiếng ồn đen, trái ngược với tiếng ồn trắng chứa tất cả các tần số, là sự vắng mặt của các tần số, tức là sự vắng mặt của âm thanh.

5 Màu Sắc Giúp Bạn Thu Hút Tiền Bạc

Tâm Linh Huyền Bí - 2 tuần trước
Vàng là ánh sáng, sự sống và thực sự là màu sắc tốt nhất để thu hút tiền bạc vào cuộc sống của bạn, cũng như thành công trong kinh doanh và thịnh vượn

16 Câu Khẳng Định Để Thu Hút Tiền Mà Bạn Nên Biết

Tâm Linh Huyền Bí - 4 tuần trước
Một cách hiệu quả để luôn cập nhật những câu tích cực của bạn là viết chúng vào một cuốn sổ, post-up hoặc thẻ

Ý Nghĩa 6 Cơn Ác Mộng Phổ Biến

Tâm Linh Huyền Bí - 4 tuần trước
chúng ta có thể tìm thấy những giấc mơ lặp đi lặp lại trong suốt cuộc đời và có thể phản ứng với những tổn thương và nỗi sợ hãi nhất định mà chúng ta

Cách Chữa Trị Cơn Ác Mộng Và Mẹo Chữa Lành Giấc Mơ

Tâm Linh Huyền Bí - 4 tuần trước
Khi thức dậy sau một giấc mơ, bạn cố gắng nhớ lại giấc mơ tương tự và củng cố các kế hoạch trong nhật ký ước mơ