Tiếng Ồn Đen Là Gì Và Tác Dụng Của Nó Như Nào

Tâm Linh Huyền Bí

Tiếng ồn đen, trái ngược với tiếng ồn trắng chứa tất cả các tần số, là sự vắng mặt của các tần số, tức là sự vắng mặt của âm thanh.

Có một số loại tiếng ồn liên quan đến màu sắc do tần số mà dao động của chúng phát ra. Chúng phát ra ánh sáng và tạo thành các màu sắc như tiếng ồn trắng, tiếng ồn nâu, hồng và đen, về cơ bản chúng là những tiếng ồn được hình thành do sự kết hợp của các tần số khác nhau.

Mỗi loại tiếng ồn có thể có một công suất khác nhau, và về cơ bản chúng được sử dụng để che giấu các loại âm thanh khác có thể có trong môi trường.

1. Tiếng Ồn Đen Là Gì?

Tiếng ồn đen, trái ngược với tiếng ồn trắng chứa tất cả các tần số, là sự vắng mặt của các tần số, tức là sự vắng mặt của âm thanh. Khi đó, tiếng ồn đen sẽ giống như sự im lặng hoàn toàn.

Tiếng ồn được biết đến nhiều nhất mà Thienmenh.Net đề cập là tiếng ồn trắng, là sự trộn lẫn đồng nhất của tất cả các tần số nghe được của tai người. Giống như màu trắng là tổng của tất cả các màu của cầu vồng: mỗi màu riêng biệt có thể thu được từ ánh sáng trắng.

Màu đen là sự vắng mặt của tất cả các màu, tức là không có ánh sáng. Đó là lý do tại sao nói về tiếng ồn đen là hợp lý vì nó là sự vắng mặt của tất cả các tần số âm thanh và tiếng ồn trắng sẽ là tổng của tất cả các tần số.

2. Tiếng Ồn Đen Được Sử Dụng Để Làm Gì?

Bản thân tiếng ồn đen hay sự im lặng hoàn toàn chủ yếu được sử dụng cho thiền định. Chúng ta không nói về việc ở trong một căn phòng trong im lặng, mà là lắng nghe sự im lặng, có một số âm thanh trên internet có tiếng ồn đen hàng giờ cho mục đích này.

Ngày nay, có rất nhiều kỹ thuật dẫn đến trạng thái thiền định được liệt kê trong sách, băng ghi âm, video và ai cũng biết rằng hầu hết các học viên thích thiền định trong im lặng, vì vậy hãy xem liệu thiền với tiếng ồn đen có hữu ích không.

3. Thiền Với Tiếng Ồn Đen

Thiền mà không có tiếng ồn tạo ra sự khác biệt, tất cả chúng ta đều biết điều đó. Nhưng nhiều khi chúng ta thiền định, ngay cả khi hoàn toàn không có âm thanh, vẫn có một tiếng ồn tinh thần.

Tiếng ồn tinh thần này là những suy nghĩ đi đây đi đó, mang lại những lo lắng và bạn không thể ngắt kết nối. Vì vậy, im lặng có ích gì nếu tiếng ồn trong tâm trí bạn?

Chà, sẽ rất hữu ích nếu bạn nhận biết được tâm trí của bạn có loại tiếng ồn nào, chúng có liên quan đến quá khứ, khoảnh khắc hiện tại hay với tương lai? Chúng tái phát hay xuất hiện lẻ tẻ? Một số câu hỏi kiểu này có thể được trả lời nếu bạn thiền định với sự im lặng hoàn toàn, vì bạn sẽ chỉ chú ý đến những tiếng động của tâm trí.

Sau đó, tiếng ồn này có thể hữu ích để chặn bất kỳ tiếng ồn nào khác, nhưng cũng để thấy rõ hơn tiếng ồn của tâm trí bạn.

Ví dụ, nếu bạn đang thiền và nghe thấy một tiếng hét, ngay lập tức tâm trí của bạn có thể liên tưởng tiếng ồn đó với những hình ảnh và bắt đầu đi lang thang và quá trình thiền định sẽ bị gián đoạn. Thay vào đó, nếu bạn đang nghe tiếng ồn đen, bạn sẽ không nghe thấy tiếng hét đó và bạn chỉ có thể chú ý đến những tiếng động tinh thần, hoặc tốt hơn, mục đích của việc thiền định của bạn.

Ngay cả khi bạn hoàn toàn im lặng, có lợi cho việc thiền định, nhưng bạn có một tâm trí bồn chồn, suy nghĩ về những gì bạn sẽ làm tiếp theo hoặc những gì bạn đã không làm ngày hôm qua và những suy nghĩ của bạn, tâm trí của bạn thậm chí sẽ không cho phép bạn tập trung và thiền định hoặc trả giá. chú ý đến những lời lan man ở đây tiếng ồn đen sẽ không có ích, trước tiên bạn phải bình tĩnh tâm trí của bạn.

Sau đó, chúng ta có thể kết luận rằng bất kể nơi nào, bất kể bạn đeo tai nghe có tiếng ồn đen hay không, im lặng hay có tiếng ồn, thiền định sẽ có hiệu quả nếu bạn có một tâm trí tĩnh lặng, bình yên và tách rời khỏi ký ức, ham muốn, kỳ vọng hiện tại và tương lai.

BÓI HẮT XÌ HƠI

XEM BÓI

*Hãy đợi xúc xắc quay xong rồi bấm XEM NGAY

Tin về Tâm Linh Huyền Bí

Ù Tai Trái: Thức Tỉnh Tâm Linh Hay Tình Trạng Sức Khỏe

Tâm Linh Huyền Bí - 4 tháng trước
Có nhiều ý nghĩa khác nhau đối với tiếng chuông trong tai trái. Vì vậy, bạn cần chú ý để đảm bảo việc ra quyết định dựa trên việc tai đang cảm nhận tầ

7 Chiều Tâm Linh Của Cơ Thể Con Người

Tâm Linh Huyền Bí - 4 tháng trước
Sự tồn tại của các cơ thể tâm linh vẫn còn là ẩn số đối với nhiều người. Có những người chỉ xem xét mặt phẳng vật chất, và có những người thừa nhận ti

10 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Là Người Có Tâm Hồn Già Cỗi

Tâm Linh Huyền Bí - 8 tháng trước
Nếu bạn thích tìm kiếm câu trả lời, nếu bạn thích đọc sách thay vì đi dự tiệc và coi sự tò mò là một đức tính tốt, bạn có thể là một tâm hồn già dặn.

11 Dấu Hiệu Xác Định Rõ Ràng Bạn Là Một Empaths - Người Đồng Cảm

Tâm Linh Huyền Bí - 8 tháng trước
Empaths rất nhạy cảm, đó là điều tạo nên con người của họ. Những đặc điểm này khiến họ trở thành người cho đi và với tâm hồn cởi mở

6 Loại Nhận Thức Ngoại Cảm Bạn Cần Biết

Tâm Linh Huyền Bí - 8 tháng trước
Ngoại cảm theo nghĩa đen có nghĩa là “bổ sung các giác quan mà chúng ta biết”, đó là nhìn, xúc giác, nghe, ngửi và nếm.

Cách Loại Bỏ Năng Lượng Tiêu Cực Và Cải Thiện Tình Hình Tài Chính

Tâm Linh Huyền Bí - 8 tháng trước
Luôn suy nghĩ kỹ trước khi nói. “Chúng ta có hai tai và một miệng, do đó chúng ta có thể nghe nhiều gấp đôi khi chúng ta nói”.

Beltane: 4 Cách Để Ăn Mừng Và Kích Hoạt Sức Mạnh Bên Trong Bạn

Tâm Linh Huyền Bí - 8 tháng trước
Để kích hoạt sức mạnh thiêng liêng, bạn luôn có thể chọn khiêu vũ, tập yoga hoặc đơn giản là đi bộ chân trần trong công viên.

Shaman Giáo: Hệ Thống Tín Ngưỡng Lâu Đời Nhất Trên Thế Giới

Tâm Linh Huyền Bí - 8 tháng trước
Shaman giáo là tín ngưỡng bản địa có các vị pháp sư hoặc phù thủy là người mang ý của Thần Linh nơi đó và họ chính là Sứ giả của Thần Linh giúp Thần L

12 Luật Nghiệp Báo Ảnh Hưởng Tới Đời Sống Của Chúng Ta

Tâm Linh Huyền Bí - 8 tháng trước
Chúng ta thu hoạch những gì chúng ta đã trồng. Vì vậy, muốn nhận được hạnh phúc, hãy vui vẻ; để có tình yêu, hãy yêu thương; để trở nên giàu có, hãy h

Ý Nghĩa Và Lợi Ích Của Lu Jong Yoga Mà Bạn Cần Biết

Tâm Linh Huyền Bí - 8 tháng trước
Cơ thể là phương tiện quý giá nhất để tiếp cận các trạng thái sâu hơn của tâm trí. Chúng ta trải nghiệm thế giới qua cơ thể, tâm trí và cảm giác.