Đại Tuyết Và Vận Mệnh Các Con Giáp

Phong tục tập quán

Tiết Đại tuyết với thời tiết lạnh giá cực điểm hầu hết gây khó khăn cho mọi hoạt động của tất cả các loài sinh vật cho tới cuộc sống, kinh tế của con người.

1. Khái niệm tiết Đại Tuyết

Tiết Đại Tuyết bắt đầu từ ngày 6 hoặc 7 tháng 12 kéo dài đến ngày 21 hoặc 22 tháng 12 dương lịch, là tiết khí đánh dấu sự lạnh lẽo điển hình của mùa đông.

Trích tiết Đại Tuyết trong Lịch Vạn Niên : “Đại” nghĩa là to lớn, dồi dào, thịnh vượng, mật độ cao, số lượng nhiều, mức độ chuyên sâu... “Tuyết” là một hiện tượng thời tiết có những hạt nước đóng băng rơi xuống phủ trắng vạn vật. Hiểu một cách cụ thể thì “tiết Đại tuyết” chính là thời tiết có mưa tuyết lớn, diễn ra thường xuyên và mật độ tuyết bao phủ dày đặc. 

Tiết Đại Tuyết nhiệt độ xuống thấp, ở các nước ôn đới tuyết rơi dày và ở phạm vi lớn. Tuyết rơi lớn nhất là lúc tháng Hợi âm lịch kết thúc và tháng Tý âm lịch bắt đầu. 

Nhiệt độ thấp có thể rơi xuống dưới 0℃, không khí lạnh tăng cường, ở khu vực mà không khí lạnh và không khí ấm tăng cường sẽ có tuyết lớn. Cùng với Tiểu TuyếtVũ Thủy, Đại Tuyết là tiết khí thể hiện trực tiếp phản ứng của thời tiết mưa tuyết.

2. Một số đặc điểm tiết Đại Tuyết

Đại tuyết là tiết thứ 21 trong 24 tiết khí, có nghĩa là tuyết rơi dày, thường bắt đầu vào ngày 7 hay 8 tháng 12 khi kết thúc tiết tiểu tuyết, và chấm dứt vào khoảng ngày 21 hay 22 tháng 12 khi tiết Đông chí bắt đầu. Tiết tiểu tuyết và đại tuyết đều phản ánh tình trạng mưa tuyết. 

Vào tiết đại tuyết giữa mùa Đông, buổi sáng nhiệt độ thấp, có cả hiện tượng sương giáng do mưa tuyết qua đi gần mặt đất độ ẩm rất lớn, còn có khả năng xuất hiện sương lớn liên miên. Nhất là vùng núi cao, hạt sương to, đọng nhiều, hơi nước trực tiếp ngưng tụ hoặc lạnh quá mà trực tiếp đọng lại, tạo thành băng sương.

Đại Tuyết Và Vận Mệnh Các Con Giáp

Ngày Đông giá rét, lịch vạn sự có ghi chép lại tuyết lớn, sương giáng kết băng ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người, vật nuôi và đặc biệt khiến nền nông nghiệp bị ngưng trệ, cần có biện pháp ủ ấm và bảo vệ. Khi tuyết tan sẽ làm tăng độ ẩm đất trồng, có thể cung cấp điều kiện sinh trưởng cho cây trồng mùa Xuân. Ngoài ra, hàm lượng nitride trong nước tuyết rất cao, có tác dụng làm màu mỡ đất đai. Do đó, nếu mùa Đông năm nay tuyết rơi dày thì mùa Xuân năm sau sẽ được mùa.

Con người đối với khí hậu có sự thích nghi tương đối lớn, đặc biệt là với những người đã quen sống trong khu vực có tiết khí Đại Tuyết. Nên có biện pháp dưỡng sinh thích hợp như ăn đồ có tính ôn bù để cân bằng âm dương, giữ gìn hòa khí trong cơ thể, tránh các bệnh cảm mạo, cảm lạnh, viêm phổi,… Ngoài ra, uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh để tránh khô háo. 

Khi tiết Đại Tuyết tới thì cũng là lúc mà các loài thực vật gần như ngưng mọi hoạt động, chúng chỉ trao đổi chất ở mức độ thấp nhất, lượng oxy sản sinh ra từ quá trình quang hợp không còn dồi dào như trước. Ngưng mọi hoạt động ở mức độ thấp nhất, chúng sử dụng nguồn nước và chất dinh dưỡng đã tích lũy trong thời gian trước đó, đợi chờ sang mùa xuân mới có thể đâm chồi, nảy lộc. Sự sống của các loài dường như chuyển sang trạng thái tiềm ẩn. Các loài rau ôn đới, có khả năng chịu khí hậu lạnh giá tốt nhưng gặp tuyết rơi, sương muối, băng giá chúng có thể ngừng phát triển, táp lá, vàng lá và chết. Thời tiết tuyết rơi ảnh hưởng lớn tới mùa màng, gây hại cho các loài cây trồng, hoa màu, cây ăn quả…

Nhiều loài động vật trú đông chúng trốn tránh trong các hang sâu, kẽ đá, hoạt động của chúng hạn chế tối đa, chỉ hô hấp ngoài ra chúng tiết kiệm năng lượng dự trữ để sống qua mùa đông. Nhiều loài cá nuôi trong các ao hồ có thể chế vì giá lạnh, trâu bò, gia súc, gia cầm đứng trước nguy cơ bệnh dịch chết hàng loạt, gây thiệt hại nghiêm trọng rất cao.

Nói chung tiết Đại tuyết với thời tiết lạnh giá cực điểm hầu hết gây khó khăn cho mọi hoạt động của tất cả các loài sinh vật cho tới cuộc sống, kinh tế của con người. Tuy nhiên, trong cơn bĩ cực vẫn có nhiều sự khởi sắc, hi vọng về một triển vọng tươi sáng về sau.

Đại Tuyết Và Vận Mệnh Các Con Giáp

Tiết Đại tuyết đánh dấu thời điểm bước sang tháng 11 âm lịch. Tháng 11 âm lịch là tháng Tý, ứng với kinh Dịch tháng này là quẻ Phục, trong quẻ có một hào dương ở dưới cùng miêu tả trạng thái âm khí cực thịnh sẽ sinh dương khí, dương khí mới sinh ra có sức phát triển mạnh mẽ và hứa hẹn đến những thời điểm tốt đẹp hơn về sau. 

3. Vận mệnh người sinh vào tiết Đại Tuyết

Tiết Đại Tuyết vào tháng 11 âm lịch, là tháng Tý, ứng với kinh quẻ Phục. Trong thẻ này có một hào dương ở dưới cùng miêu tả trạng thái âm khí cực thịnh sẽ sinh dương khí, dương khí mới sinh ra có sức phát triển mạnh mẽ và hứa hẹn đến những thời điểm tốt đẹp hơn về sau.

Quẻ Phục mang ý nghĩa là sự quay trở lại, mang dương khí, ánh sáng, hơi ấm, niềm vui may mắn quay trở lại tạo nên niềm tin tưởng, phấn khởi cho con người.

Người nào sinh tháng này thì sẽ sở hữu một trí tuệ thông minh, sắc sảo, mẫn tiệp vô cùng, lại có tác phong mềm mỏng, hòa nhã rất dễ mến. Nhược điểm, đây là con người mưu mô, ham mê tử sắc và dễ sa ngã.

Theo tử vi, những người sinh trong tiết Đại Tuyết đều có mệnh hỉ Hỏa. Đặc điểm của người sinh vào mùa đông là ngũ hành Thủy vượng mà thiếu Hỏa. Người hỉ mệnh cần có Hỏa chống đỡ, Mộc phụ trợ, kiêng nhất là gặp Thổ và Thủy. Năm may mắn là năm Tỵ, Ngọ - những năm thuộc ngũ hành Hỏa.

Tháng may mắn trong năm bắt đầu từ Lập Hạ đến trước Tiểu Thử, tức là rơi vào tháng Tỵ và tháng Ngọ. Ngày tốt hay ngày may mắn cũng tương tự như vậy, là ngày Tỵ và ngày Ngọ. Giờ may mắn là giờ Tý buổi sáng, giờ Ngọ buổi trưa.

Theo tử vi của người sinh tiết Đại Tuyết, quý nhân là người có ngũ hành Hỏa vượng. Người này có đặc trưng tính cách là hấp tấp vội vã, làm việc không có suy tính, yêu thích những điều bất ngờ. Bề ngoài họ có vẻ đầu voi đuôi chuột nhưng thực sự thì là giấu tài, thông minh nhưng vờ ngu ngơ, nhìn tưởng qua loa nhưng lại rất tinh tế, để tâm. Vì thế mà dù là tình cảm hay xã giao người này cũng thu hoạch rất tốt.

Người mệnh hỉ Hỏa nên kết hợp với người mệnh hỉ Mộc bởi họ có thể giúp đỡ, tương trợ lẫn nhay dũng cảm đối diện với khó khăn. Người mệnh hỉ Mộc còn nhắc nhở người sinh vào tiết Đại Tuyết suy nghĩ chín chắn, nghiêm khắc hơn. Đây chính là trường hợp bạn bè thân thiết anh em keo sơn.

Người mệnh hỉ Hỏa có nhược điểm trí mạng là quá thẳng thắn nên dễ đắc tội với người khác, vô tình gây thù chuốc oán, bị người khác núp trong bóng tối đâm sau lưng. 

Về tình cảm, người sinh vào tiết Đại Tuyết không thiếu người theo đuổi nhưng lại thường bị người kia mê hoặc, che mờ mắt. Cần thận trọng tuyển chọn, không yêu bừa thì mới có được hạnh phúc đích thực và trọn vẹn.

Xem tử vi hàng ngày 12 con giáptại ThienMenh


Tử vi phương đông

Tin về Phong tục tập quán

10 Dấu Hiệu Của Trí Tuệ Cảm Xúc

Phong tục tập quán - 8 tháng trước
Trí tuệ cảm xúc bắt đầu với cái được gọi là nhận thức cá nhân và xã hội, khả năng nhận biết cảm xúc và tác động của chúng.

Giải Mã Giấc Mơ: Mơ Thấy Răng Rụng Có Ý Nghĩa Gì?

Phong tục tập quán - 8 tháng trước
Giấc mơ có nhiều cách giải thích khác nhau tùy theo bối cảnh mà những đồ vật hoặc tình huống đó được mơ.

3 Quy Tắc Và 5 Mẹo Kiểm Soát Tính Bốc Đồng

Phong tục tập quán - 9 tháng trước
Khi bạn khám phá ra các chiến lược để bỏ qua các triệu chứng bốc đồng và hậu quả là mất kiểm soát cảm xúc, cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp hơn nhiều về m

Số Nợ Nghiệp Chướng Và Ý Nghĩa Của Chúng

Phong tục tập quán - 10 tháng trước
Khi ai đó được sinh ra, họ mang theo năng lượng số tùy thuộc vào ngày sinh và tên mà họ nhận được.

Mẹo Để Giữ Bình Tĩnh Trong Những Tình Huống Căng Thẳng Theo Cung Hoàng Đạo

Phong tục tập quán - 1 năm trước
Thông qua Chiêm tinh, bạn có thể hiểu rõ hơn về đặc điểm tính cách của từng cung và thông qua chúng, hiểu rõ hơn cách bạn đối phó với căng thẳng và nh

Ý Tưởng Giúp Bạn Kiên Cường Trong Thời Kỳ Khủng Hoảng

Phong tục tập quán - 1 năm trước
Nếu bạn có một mục tiêu tối cao ở phía trước, bạn sẽ không đạt được nó bằng cách chạy theo nó. Bạn phải tiến bộ dần dần, đặt ra những mục tiêu ngắn hạ

5 Cách Xây Dựng Khả Năng Phục Hồi Cảm Xúc Của Bạn

Phong tục tập quán - 1 năm trước
Sự tăng trưởng và phát triển cá nhân diễn ra mạnh mẽ hơn khi mọi người bước ra khỏi vùng an toàn của họ.

6 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Đang Lãng Phí Cuộc Đời Mình

Phong tục tập quán - 1 năm trước
Nếu bạn không sống đích thực, có lẽ bạn đang phải đối mặt với một số nỗi sợ hãi và trở ngại khiến bạn không thể tiến lên phía trước.

7 Đặc Điểm Của Người Tự Nhận Thức - Tích Cực

Phong tục tập quán - 1 năm trước
Những người tự nhận thức có khả năng điều chỉnh cách tiếp cận và phong cách của họ cho phù hợp với các tình huống khác nhau

7 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Đang Yêu Nhầm Người

Phong tục tập quán - 1 năm trước
Bài viết này có vẻ hơi buồn, nhưng nó sẽ làm sáng tỏ những điều mà mọi người chỉ khám phá ra khi họ trải qua những tình huống khó khăn trong tình yêu.