Ý Nghĩa Và Lợi Ích Của Lu Jong Yoga Mà Bạn Cần Biết

Tâm Linh Huyền Bí

Cơ thể là phương tiện quý giá nhất để tiếp cận các trạng thái sâu hơn của tâm trí. Chúng ta trải nghiệm thế giới qua cơ thể, tâm trí và cảm giác.

Với nguồn gốc từ các thực hành Phật giáo Mật tông, Lu Jong Yoga đã có lịch sử hơn 2500 năm, khi nó bắt đầu được mở rộng. “Lu” có nghĩa là cơ thể và sự chuyển đổi “Jong”, và do đó sự chuyển đổi này của cơ thể cho phép chúng ta cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần ở nhiều khía cạnh khác nhau.

Truyền thuyết nói rằng Đức Phật chỉ dạy hai động tác cho các đệ tử của mình và rằng, với những giáo lý mà họ có được và quan sát thiên nhiên xung quanh, họ có thể phát triển toàn bộ việc thực hành Yoga Tây Tạng. Chính nhờ sự quan sát và trải nghiệm này của các thiền sinh Phật giáo mà tất cả các chuyển động trong Lu Jong Yoga đã được tạo ra. Các phong trào sau đó được chia thành bốn nhóm lớn. Cùng Thienmenh.Net tìm hiểu ý nghĩa và lợi ích của Lu Jong Yoga qua bài viết dưới đây.

1. Những Điều Cần Biết Về Lu Jong Yoga 

Bạn thở như thế nào? Nếu chúng ta nghĩ về bao nhiêu lần chúng ta thở trong một ngày, chúng ta sẽ nhận ra rằng bản thân không chú ý đến chất lượng của hơi thở, chúng ta chỉ thở đơn giản.

Nhưng nếu chúng ta chú trọng hơn đến hành động có vẻ tự nhiên này, chúng ta hãy lưu ý rằng hơi thở có mối liên hệ chặt chẽ với trạng thái của tâm trí và các điều kiện cùng hoàn cảnh bên ngoài. Hơi thở ngắn có nghĩa là tâm trí bồn chồn. Hơi thở dài có nghĩa là tâm trí tĩnh lặng. Đó là nơi Lu Jong yoga đi vào.

Cơ thể là phương tiện quý giá nhất để tiếp cận các trạng thái sâu hơn của tâm trí. Chúng ta trải nghiệm thế giới qua cơ thể, tâm trí và cảm giác. Thực hành yoga giúp chúng ta tập trung rõ ràng vào ý định của mình và giúp chúng ta giải mã mong muốn và đau khổ của mình.

2. 4 Nhóm Động Tác Của Yoga Tây Tạng

Ngày nay, người truyền bá vĩ đại và là người tiên phong cho phương pháp thực hành của tổ tiên này là Tulku Lobsang Rinpoche, một bác sĩ, một học viên chăm chỉ và là bậc thầy về Lu Jong Yoga. Cùng tìm hiểu các nhóm chuyển động.

2.1. Chuyển Động Của 5 Yếu Tố

Đầu tiên là “Chuyển động của 5 yếu tố” giúp chúng ta cân bằng cơ thể và hài hòa tất cả các yếu tố; Nếu cơ thể bất hòa, khả năng mắc bệnh, phát triển căng thẳng và mất cân bằng cảm xúc sẽ lớn hơn.

2.2. 5 Chuyển Động Bộ Phận Cơ Thể

“5 Chuyển động Bộ phận Cơ thể” tạo thành nhóm thứ hai và giúp chăm sóc các khớp và lưng, mang lại sự linh hoạt và khả năng vận động cao hơn cho cơ thể.

2.3. Các Chuyển Động Cơ Quan Quan Trọng

Với “Các chuyển động cơ quan quan trọng”, chúng tôi có nhóm thứ ba, nhằm mục đích cải thiện hoạt động của cơ thể chúng ta, giúp tất cả các cơ quan quan trọng hoạt động và vận chuyển oxy và máu hiệu quả.

2.4. Các Chuyển Động 6 Điều Kiện

Cuối cùng, “Các chuyển động 6 điều kiện” tạo thành nhóm thứ tư và làm giảm bớt các vấn đề như khó tiêu, giữ nước và trầm cảm trong khi giải phóng tất cả năm giác quan.

3. Lợi Ích Của Việc Tập Luyện Yoga Lu Jong Của Tây Tạng

Tính theo nhiều năm lịch sử, Yoga Lu Jong của Tây Tạng mang lại một số lợi ích cho cơ thể và tâm trí của chúng ta và việc luyện tập hàng ngày là điều cần thiết để bắt đầu cảm nhận được những hiệu quả mong muốn

Bên cạnh những lợi ích về tư thế của bất kỳ bài yoga nào, phiên bản tiếng Tây Tạng mở ra nhận thức về không gian bên trong để thiết lập các trạng thái tĩnh lặng. Yoga Tây Tạng cũng dạy cách đối phó với cảm xúc và luồng suy nghĩ thông qua thiền định.

Thiền không chỉ là ngồi và nhắm mắt, thiền là dẫn dắt nhận thức của bạn một cách có ý thức, đến một con đường, đến niềm vui và tình yêu.

Thông qua thực hành yoga Tây Tạng, bạn phát triển thể chất và tinh thần linh hoạt, khách quan, thư giãn, vui vẻ, tự chủ, tập trung, hiểu biết về bản thân, sự chú ý, niềm vui và sự thanh thản.

BÓI HẮT XÌ HƠI

XEM BÓI

*Hãy đợi xúc xắc quay xong rồi bấm XEM NGAY

Tin về Tâm Linh Huyền Bí

Ù Tai Trái: Thức Tỉnh Tâm Linh Hay Tình Trạng Sức Khỏe

Tâm Linh Huyền Bí - 1 năm trước
Có nhiều ý nghĩa khác nhau đối với tiếng chuông trong tai trái. Vì vậy, bạn cần chú ý để đảm bảo việc ra quyết định dựa trên việc tai đang cảm nhận tầ

7 Chiều Tâm Linh Của Cơ Thể Con Người

Tâm Linh Huyền Bí - 1 năm trước
Sự tồn tại của các cơ thể tâm linh vẫn còn là ẩn số đối với nhiều người. Có những người chỉ xem xét mặt phẳng vật chất, và có những người thừa nhận ti

10 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Là Người Có Tâm Hồn Già Cỗi

Tâm Linh Huyền Bí - 2 năm trước
Nếu bạn thích tìm kiếm câu trả lời, nếu bạn thích đọc sách thay vì đi dự tiệc và coi sự tò mò là một đức tính tốt, bạn có thể là một tâm hồn già dặn.

11 Dấu Hiệu Xác Định Rõ Ràng Bạn Là Một Empaths - Người Đồng Cảm

Tâm Linh Huyền Bí - 2 năm trước
Empaths rất nhạy cảm, đó là điều tạo nên con người của họ. Những đặc điểm này khiến họ trở thành người cho đi và với tâm hồn cởi mở

6 Loại Nhận Thức Ngoại Cảm Bạn Cần Biết

Tâm Linh Huyền Bí - 2 năm trước
Ngoại cảm theo nghĩa đen có nghĩa là “bổ sung các giác quan mà chúng ta biết”, đó là nhìn, xúc giác, nghe, ngửi và nếm.

Cách Loại Bỏ Năng Lượng Tiêu Cực Và Cải Thiện Tình Hình Tài Chính

Tâm Linh Huyền Bí - 2 năm trước
Luôn suy nghĩ kỹ trước khi nói. “Chúng ta có hai tai và một miệng, do đó chúng ta có thể nghe nhiều gấp đôi khi chúng ta nói”.

Beltane: 4 Cách Để Ăn Mừng Và Kích Hoạt Sức Mạnh Bên Trong Bạn

Tâm Linh Huyền Bí - 2 năm trước
Để kích hoạt sức mạnh thiêng liêng, bạn luôn có thể chọn khiêu vũ, tập yoga hoặc đơn giản là đi bộ chân trần trong công viên.

Shaman Giáo: Hệ Thống Tín Ngưỡng Lâu Đời Nhất Trên Thế Giới

Tâm Linh Huyền Bí - 2 năm trước
Shaman giáo là tín ngưỡng bản địa có các vị pháp sư hoặc phù thủy là người mang ý của Thần Linh nơi đó và họ chính là Sứ giả của Thần Linh giúp Thần L

12 Luật Nghiệp Báo Ảnh Hưởng Tới Đời Sống Của Chúng Ta

Tâm Linh Huyền Bí - 2 năm trước
Chúng ta thu hoạch những gì chúng ta đã trồng. Vì vậy, muốn nhận được hạnh phúc, hãy vui vẻ; để có tình yêu, hãy yêu thương; để trở nên giàu có, hãy h