Những Điều Cần Biết Về Wicca Cho Người Mới Bắt Đầu

Tâm Linh Huyền Bí

Ở Wicca, họ tin vào sự tồn tại của các vị thần nam tính và nữ tính, là nam tính được gọi là Cernunnos hoặc Cronus và nữ tính, Nữ thần Mẹ.

Bạn đã bao giờ nghe nói về Wicca? Bạn có hiểu nó nói về cái gì không? Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Wicca, bạn đang ở đúng nơi. Thienmenh.Net đã thu thập một số thông tin hữu ích về Wicca cho người mới bắt đầu.

1. Wicca Là Gì?

Wicca là một tôn giáo tân ngoại giáo được tạo ra bởi Gerald Gardner và bị ảnh hưởng bởi các niềm tin và thực hành tiền Thiên chúa giáo ở Tây Âu, những người ủng hộ sự tồn tại của sức mạnh siêu nhiên như ma thuật.

Còn được gọi là “Nghệ thuật”, Wicca giảng về tình yêu, niềm vui và nó được coi là một tôn giáo shaman, bởi vì nó bảo vệ sự tồn tại của các thế giới khác, song song với chúng ta và có thể tiếp xúc với những sinh vật thuộc về họ.

Nó coi trọng thiên nhiên và tin rằng chúng ta thuộc về nó, khác với quan niệm rằng Thượng đế tạo ra thiên nhiên để con người thống trị và khai thác. Người phụ nữ có một vai trò nổi bật trong phép thuật phù thủy, với tư cách là một người mẹ, đại diện cho sự nhân cách hóa của Mẹ Thiên nhiên vĩ đại. Biết nguồn gốc, khái niệm, niềm tin và thực hành của tôn giáo này.

2. Nguồn Gốc Của Wicca

Người sáng lập Wicca - Gerald Gardner - luôn quan tâm đến nhân chủng học, lịch sử, khoa học huyền bí và khảo cổ học. Ông cũng có liên hệ với Hội Tam điểm và thích đọc về các nghi lễ của người ngoại giáo và người Celt được tổ chức ở Anh. 

Gardner đã cập nhật kiến ​​thức của tổ tiên về thuật phù thủy cho thế kỷ XX và gọi cách làm này là Wicca. Một trong những mục tiêu chính của người sáng lập là loại bỏ tà ác khỏi các thuật phù thủy vốn được xác định bởi những người theo đạo Thiên Chúa. Vì vậy, ông nhấn mạnh các giá trị tích cực về kiến ​​thức tự nhiên hơn là các nghi thức và bí ẩn.

Điều quan trọng cần lưu ý là không nhất thiết những người thực hành một tôn giáo Neopagan là Wiccans. Wicca chỉ là một trong những tôn giáo tiền Thiên chúa giáo đã nổi lên. Ở Stonehenge, chúng ta tìm thấy một ví dụ khác về tôn giáo Neopagan, nơi các lễ hội không theo đạo thiên chúa được tổ chức.

Có tin đồn rằng tác giả thực sự đằng sau các tác phẩm của Gerald Gardner sẽ là ảo thuật gia người Anh Aleister Crowley. Tuy nhiên, không có bằng chứng nào hỗ trợ lý thuyết này. Gardner là thành viên khởi xướng của Ordo Templi Orientis, một Hội từ học viện ma thuật do Crowley lãnh đạo thành một tổ chức độc lập theo triết lý có tên Thelema. Gardner được ủy quyền để lãnh đạo công việc này ở Anh.

3. Niềm Tin Wicca

Ở Wicca, họ tin vào sự tồn tại của các vị thần nam tính và nữ tính, là nam tính được gọi là Cernunnos hoặc Cronus và nữ tính, Nữ thần Mẹ.

Tín ngưỡng thờ Mẫu luôn tồn tại, không bị lai hóa và sáng tạo. Tình trạng nữ tính của nó cho phép chúng ta đối mặt với ba điều kiện của kiếp người: trinh tiết (trong trắng), mẹ (viên mãn), một người phụ nữ lớn tuổi (khôn ngoan). Nó có thể được tượng trưng bởi mặt trăng, và sự tôn vinh khả năng sinh sản, kiến ​​thức, sự chữa lành và chăm sóc là một phần của sự tôn thờ của cô ấy.

Cernunnos hay Cernos còn được gọi là Thần có sừng, là vợ hoặc chồng của Thánh Mẫu. Đó là một vị thần được sinh ra, chết đi và tái sinh, cũng như sự sống, các mùa và cây cỏ. Nó gắn liền với sự hung ác của nam giới và bị người theo đạo Thiên chúa nhầm là ma quỷ.

Wicca cũng bao gồm sự sùng bái các vị thần như Celtic, Assyrian, Bắc Âu, Hy Lạp, trong số những người khác. Chỉ các tín hữu mới có thể quyết định sẽ dâng sự thờ phụng của mình cho ai. Họ cũng tin vào luân hồi và Luật Tam Bảo, trong đó mọi hành động của con người đều trở lại mãnh liệt hơn đối với những người đã thực hành chúng. Họ bác bỏ ý tưởng hiện thân của cái ác.

Wiccans tụ tập trong các buổi lễ với Solstices và Shabbat để thực hiện các nghi lễ tri ân, đổi mới và yêu cầu các vị thần. Các lễ Wicca được liên kết với các mùa và thiên nhiên, cũng như tà giáo.

4. Các Nghi Lễ Của Wicca

Các nghi lễ của Wicca được hướng dẫn bởi các giai đoạn của mặt trăng, các điểm giải và điểm phân. Có những thực hành cho các nhóm lớn, nhỏ, hoặc thậm chí là cá nhân. Điều cần thiết là môi trường phải sạch sẽ và bàn thờ gọn gàng. Những người đang thực hành cần phải biết trước chức năng của họ trong nghi lễ sẽ như thế nào, để không xảy ra sự phân tán năng lượng, thể chất và tinh thần.

Để tạo ra một vòng tròn, người ta phải triệu tập các nguyên tố và các vị thần. Cuối cùng, vòng tròn sẽ bị phá vỡ và từng chút một, những người tham gia sẽ trở lại hiện tại. Được phép phục vụ một số thức ăn hoặc đồ uống để giúp thư giãn tại thời điểm này.

Những kinh nghiệm trải qua trong các nghi lễ nên được ghi lại trong Book of Shadows, một loại nhật ký của những người thực hành các tôn giáo ngoại giáo.

5. Biểu Tượng Của Wicca

Các biểu tượng của Wicca là phổ biến cho các tôn giáo ngoại giáo khác nhau. Bản thân Wicca sử dụng các biểu tượng của các tôn giáo khác trong các nghi lễ của mình như Âm dương và Thánh giá Ai Cập. Hai biểu tượng và ý nghĩa của chúng:

 

  • Ba mặt trăng

 

Biểu tượng ngoại giáo này đại diện cho ba giai đoạn của mặt trăng: sáp, tròn và suy tàn. Ba mặt trăng tượng trưng cho ba giai đoạn của Thánh Mẫu: Tiên nữ, Mẫu hậu và Người đứng đầu. Chúng liên quan trực tiếp đến các giai đoạn của trăng lưỡi liềm, tròn và tàn.

 

  • Pentacle

 

Đây là hình của một ngôi sao năm cánh trong một vòng tròn. Nó là một vật được tìm thấy trên bàn thờ và được sử dụng trong các nghi lễ, bùa chú và câu thần chú. Nó là một ngôi sao năm cánh có mặt trong các tôn giáo và nền văn hóa khác nhau, cũng được tìm thấy ở Wicca. Nó đại diện cho năm yếu tố, nam tính và nữ tính, sự kết hợp của vũ trụ, trong số những yếu tố khác.

BÓI HẮT XÌ HƠI

XEM BÓI

*Hãy đợi xúc xắc quay xong rồi bấm XEM NGAY

Tin về Tâm Linh Huyền Bí

10 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Là Người Có Tâm Hồn Già Cỗi

Tâm Linh Huyền Bí - 2 tháng trước
Nếu bạn thích tìm kiếm câu trả lời, nếu bạn thích đọc sách thay vì đi dự tiệc và coi sự tò mò là một đức tính tốt, bạn có thể là một tâm hồn già dặn.

11 Dấu Hiệu Xác Định Rõ Ràng Bạn Là Một Empaths - Người Đồng Cảm

Tâm Linh Huyền Bí - 2 tháng trước
Empaths rất nhạy cảm, đó là điều tạo nên con người của họ. Những đặc điểm này khiến họ trở thành người cho đi và với tâm hồn cởi mở

6 Loại Nhận Thức Ngoại Cảm Bạn Cần Biết

Tâm Linh Huyền Bí - 2 tháng trước
Ngoại cảm theo nghĩa đen có nghĩa là “bổ sung các giác quan mà chúng ta biết”, đó là nhìn, xúc giác, nghe, ngửi và nếm.

Cách Loại Bỏ Năng Lượng Tiêu Cực Và Cải Thiện Tình Hình Tài Chính

Tâm Linh Huyền Bí - 2 tháng trước
Luôn suy nghĩ kỹ trước khi nói. “Chúng ta có hai tai và một miệng, do đó chúng ta có thể nghe nhiều gấp đôi khi chúng ta nói”.

Beltane: 4 Cách Để Ăn Mừng Và Kích Hoạt Sức Mạnh Bên Trong Bạn

Tâm Linh Huyền Bí - 2 tháng trước
Để kích hoạt sức mạnh thiêng liêng, bạn luôn có thể chọn khiêu vũ, tập yoga hoặc đơn giản là đi bộ chân trần trong công viên.

Shaman Giáo: Hệ Thống Tín Ngưỡng Lâu Đời Nhất Trên Thế Giới

Tâm Linh Huyền Bí - 2 tháng trước
Shaman giáo là tín ngưỡng bản địa có các vị pháp sư hoặc phù thủy là người mang ý của Thần Linh nơi đó và họ chính là Sứ giả của Thần Linh giúp Thần L

12 Luật Nghiệp Báo Ảnh Hưởng Tới Đời Sống Của Chúng Ta

Tâm Linh Huyền Bí - 2 tháng trước
Chúng ta thu hoạch những gì chúng ta đã trồng. Vì vậy, muốn nhận được hạnh phúc, hãy vui vẻ; để có tình yêu, hãy yêu thương; để trở nên giàu có, hãy h

Ý Nghĩa Và Lợi Ích Của Lu Jong Yoga Mà Bạn Cần Biết

Tâm Linh Huyền Bí - 2 tháng trước
Cơ thể là phương tiện quý giá nhất để tiếp cận các trạng thái sâu hơn của tâm trí. Chúng ta trải nghiệm thế giới qua cơ thể, tâm trí và cảm giác.

13 Biểu Tượng Ma Thuật Và Ý Nghĩa Của Chúng Trong Cuộc Sống

Tâm Linh Huyền Bí - 2 tháng trước
Destiny có biểu tượng ma thuật của nó trong Nút thắt bất tận - Vô Cực và yêu cầu bạn tin tưởng vào khía cạnh đang mở ra của cuộc sống.

Cách Loại Bỏ Năng Lượng Tiêu Cực Bằng Thảo Mộc Rue

Tâm Linh Huyền Bí - 2 tháng trước
Ở Rome, những người phụ nữ lớn tuổi thường đi bộ với một nhánh cây Rue trên tay để bảo vệ bản thân khỏi các bệnh truyền nhiễm và thậm chí cả những trò