Loài Mèo Có Thể Cảm Nhận Được Cái Chết Không?

Tâm Linh Huyền Bí

Tính đến cuối năm 2020, Oscar đã dự báo chính xác về cái chết của 63 người bệnh ở Teere House

Ý nghĩa tâm linh của loài mèo rất rộng lớn và trong đó có truyền thuyết rằng loài mèo cảm nhận được cái chết. Nhưng đây là một huyền thoại hay sự thật? Trong bài viết này, Thienmenh.Net sẽ thảo luận một số khía cạnh về loài vật bí ẩn này và bạn sẽ tìm hiểu xem mèo có cảm nhận được cái chết là thật hay không.

1. Mèo Cảm Nhận Được Cái Chết?

Trong tất cả các loài vật nuôi phổ biến nhất, chắc chắn là con mèo có tâm linh cao cấp nhất. Từ xa xưa, người Ai Cập đã tôn sùng loài vật này, theo thời gian, nó vẫn đứng đầu trong danh sách những loài vật thần bí.

Và rất dễ hiểu tại sao, đặc biệt là đối với những người nhạy cảm hơn. Một con mèo được sinh ra với vẻ ngoài bí ẩn và trong suốt cuộc đời của nó, chúng ta có những đặc điểm cụ thể. Bạn có để ý cách một con mèo tương tác với chủ nhân và môi trường mà nó sinh sống không? Như thể họ có thể nhìn xa hơn và xóa bỏ những năng lượng tiêu cực.

Sau người Ai Cập, các phù thủy và pháp sư coi mèo như một con vật linh thiêng. Đến nỗi chúng luôn là thú cưng được họ lựa chọn làm bạn đồng hành. Điều mà nhiều người không biết vào thời điểm đó là ngoài việc là bạn đồng hành, mèo còn là người giúp đỡ vì khả năng tâm linh của chúng.

Mối quan hệ của mèo với cái chết cũng rất lâu đời. Trong văn hóa Celtic, người ta tin rằng họ có quyền năng nhìn thấy và giao tiếp với các linh hồn. Và một số người cũng tin rằng những người thân yêu đã qua đời có thể tái sinh dưới hình dạng một con mèo để luôn ở gần những người họ yêu thương và bảo vệ họ.

2. Mèo Và Động Vật PSI

Những người theo thuyết thần bí và học giả tin rằng mèo cảm nhận được cái chết và những thứ khác bởi vì chúng là động vật psi tiên tiến. Psi động vật sẽ là những gì tất cả các động vật có, cũng như trung chuyển của con người. Tuy nhiên, chỉ có một số loài động vật có thể phát triển nó và con mèo là một trong số đó.

Loài động vật psi này là thứ mang lại khả năng tâm linh cho mèo để tiếp xúc với thế giới của người chết, cho dù nó đang nhìn thấy linh hồn hay cảm nhận được cái chết. Các học giả còn nói rằng họ có thể cảm nhận được tương lai và đi hàng nghìn dặm ngay cả khi không biết đường.

Người ta thường nói rằng không phải chủ chọn mèo mà ngược lại. Khi mối liên hệ giữa một con mèo và một con người là đúng, nó rất có lợi. Mặc dù họ nói rằng mèo lạnh lùng và không quan tâm nhiều đến chủ nhân của chúng, nhưng mèo nhìn nhận tình hình theo một tỷ lệ trao đổi lành mạnh.

Đúng vậy, thế giới loài người có thể nghĩ rằng chúng ta cung cấp nước, thức ăn và sự chăm sóc cho mèo, và chúng chỉ đáp lại bằng sự khinh bỉ và gắn bó với ngôi nhà. Tuy nhiên, mèo thích chủ nhân của chúng và luôn ở bên khi chúng cần nhất, ngay cả khi chúng không nhận ra điều đó. Ngoài việc hàng ngày làm sạch năng lượng của ngôi nhà với khả năng chuyển đổi của nó.

3. Chú Mèo Oscar

Ngoài những đặc điểm tâm linh của loài mèo, có một thành phần khác giúp chúng cảm nhận được cái chết: đó là mùi cực bén. Một số nghiên cứu nói rằng mọi sinh vật đều tiết ra một số chất nhất định khi chúng ta cận kề cái chết. Điều này xảy ra do những thay đổi vật lý mà sinh vật phải chịu. Mèo sẽ có thể ngửi thấy những chất đó, ở gần gia sư của chúng cho đến hơi thở cuối cùng.

Một con mèo tên Oscar đã trở nên nổi tiếng vì những khả năng này, ở Trung tâm Steere House, Providence, Hoa Kỳ. Nó đã được một nhóm bác sĩ từ một trại tị nạn dành cho những bệnh nhân mắc bệnh Alzheimer và Parkinson ở giai đoạn cuối chấp nhận.

Sau một vài tháng, mọi người bắt đầu nhận ra rằng Oscar đang thực hiện các nhiệm vụ của mình, giống như các bác sĩ và y tá đã làm. Nó sẽ vào phòng, ngửi mùi người bệnh và chọn một người để nằm nghiêng. Người ta nói rằng khi họ không cho nó vào phòng, Oscar liên tục rên rỉ ngoài cửa không ngừng.

Điều gây tò mò là người được chọn đã chết chỉ vài giờ sau đó. Điều này đã xảy ra hàng chục lần, đến nỗi những người chịu trách nhiệm về nơi tị nạn bắt đầu cảnh báo những người thân khi Oscar chọn ai đó để hành động. Tất cả để cảnh báo rằng có thể người đó sẽ chết.

Cho đến cuối năm 2020, Oscar đã dự đoán chính xác về sự ra đi của 63 người ở trung tâm STeere House. Điều này đã khiến các bác sĩ, điều dưỡng làm việc tại đây kinh ngạc và không ít người đã sợ hãi mỗi lúc nhìn thấy nó. Có lần một nam điều dưỡng là Ted Kiddy bắt nó, bỏ vào xe hơi rồi lái đến một khu rừng cách thành phố Providence hơn 100km rồi thả nó xuống nhưng 6 ngày sau nó lại xuất hiện ở trung tâm. Từ đó, cứ mỗi lần thấy anh chàng điều dưỡng này, Oscar lại thu mình trong tư thế vồ mồi, miệng há ra, nhe những chiếc răng nanh nhọn hoắt rồi gào lên những tiếng chói tai khiến Kiddy sợ chết khiếp. Anh nói: “Nó là con quái vật của đời tôi…”.

Khi hiện tượng mèo Oscar được giới truyền thông đăng tải, ngành y tế bang Rhode Island quyết định thành lập một nhóm nghiên cứu về khả năng dị thường của nó cũng như về các hiện tượng xảy ra trên cơ thể con người khi sắp chết. Bác sĩ lão khoa David Dosa nói: “Theo quy luật sinh học, một người ở giai đoạn cận tử thì các mao mạch nằm dưới da không còn nhận được máu do tim bơm đến, dẫn đến lớp tế bào thượng bì trên bề mặt da cũng ngừng hoạt động, và Oscar có thể “ngửi” thấy phản ứng hóa học được phóng thích bởi những tế bào chết trên da bệnh nhân, hoặc nó cảm nhận được sự giảm chuyển động của các mô trong cơ thể bệnh nhân, đặc biệt là tim và phổi”. Bác sĩ lão khoa Eric Teno nói tiếp: “Một số động vật có thể dự đoán trước những hiện tượng thiên nhiên sắp xảy ra, chẳng hạn kiến dời tổ lên cao trước khi lũ lụt, dơi bay ra khỏi hang từng đàn vào ban ngày trước lúc động đất thì Oscar cũng thế. Vì vậy, chúng tôi đang cố gắng tìm hiểu bằng cơ chế nào mà nó biết được bệnh nhân sắp lìa đời”.

Theo nhóm nghiên cứu Oscar, hành vi của con mèo đôi lúc rất kỳ dị. Thông thường, mỗi ngày nó chỉ ngủ khoảng 4 tiếng và điều đặc biệt là từ khi Oscar xuất hiện khả năng siêu nhiên, nó không ở dưới khu nhà giặt nữa, mà chỉ ngủ trên bàn làm việc của bác sĩ David Dosa. Hình ảnh từ camera do nhóm nghiên cứu ghi lại cho thấy, sau khi thức giấc, Oscar mở một mắt nhìn ra xung quanh. Lát sau, nó mở cả hai mắt rồi nhảy xuống sàn nhà, đi ra hành lang. Tại đó, các điều dưỡng đã đặt sẵn cho nó một bát sữa. Tuy nhiên, có những lần nó không để ý đến bát sữa mà nó chạy thẳng đến cửa một phòng bệnh nào đó. Điều dưỡng Chloe nói: “Có lúc nó nằm im đợi chúng tôi mở cửa nhưng cũng có lúc nó cào vào cánh cửa, miệng kêu lên những tiếng rất chói tai. Sau này, chúng tôi hiểu rằng nếu nó rít lên như thế là để gọi chúng tôi cho nó vào vì nó biết trong phòng có người sắp chết”. Và mặc dù ở Trung tâm Steere House còn có 5 con mèo khác, trong đó có 3 con mèo cái nhưng Oscar chẳng hề ngó ngàng gì đến 3 con này, như thể việc tìm bạn tình để duy trì nòi giống là việc không cần thiết.

Theo bác sĩ David Dosa, đến nay câu hỏi về khả năng kỳ lạ của mèo Oscar vẫn chưa có lời giải đáp. Nhóm nghiên cứu chỉ có thể suy luận rằng mèo Oscar “đánh hơi” được mùi tử khí trên thân thể của bệnh nhân sắp lìa đời. Tính đến cuối năm 2020, Oscar đã dự báo chính xác về cái chết của 63 người bệnh ở Teere House, và đã nhận được giải thưởng “Hospice Champion - Quán quân Viện Dưỡng lão” do một tổ chức bảo vệ động vật ở Rhode Island trao tặng. Trong điếu văn tại các tang lễ mà người chết là bệnh nhân của Steere House, cái tên “Mèo Oscar” thường xuyên được nhắc đến.

Hiện tại, Oscar đã sống được 17 năm trong lúc tuổi thọ tối đa của loài mèo chỉ là 18 năm. Và mặc dù nó đã rất yếu nhưng hàng ngày nó vẫn quanh quẩn trên các hành lang Trung tâm Steere House. Theo các bác sĩ và điều dưỡng ở đây, có lẽ một hôm nào đó Oscar sẽ thực hiện “nhiệm vụ báo tử” cho chính nó…

Nếu đây không phải là bằng chứng cho thấy mèo cảm nhận được cái chết, chúng ta không thể nghĩ ra con nào tốt hơn. Thật thú vị, phải không?

BÓI HẮT XÌ HƠI

XEM BÓI

*Hãy đợi xúc xắc quay xong rồi bấm XEM NGAY

Tin về Tâm Linh Huyền Bí

10 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Là Người Có Tâm Hồn Già Cỗi

Tâm Linh Huyền Bí - 2 tháng trước
Nếu bạn thích tìm kiếm câu trả lời, nếu bạn thích đọc sách thay vì đi dự tiệc và coi sự tò mò là một đức tính tốt, bạn có thể là một tâm hồn già dặn.

11 Dấu Hiệu Xác Định Rõ Ràng Bạn Là Một Empaths - Người Đồng Cảm

Tâm Linh Huyền Bí - 2 tháng trước
Empaths rất nhạy cảm, đó là điều tạo nên con người của họ. Những đặc điểm này khiến họ trở thành người cho đi và với tâm hồn cởi mở

6 Loại Nhận Thức Ngoại Cảm Bạn Cần Biết

Tâm Linh Huyền Bí - 2 tháng trước
Ngoại cảm theo nghĩa đen có nghĩa là “bổ sung các giác quan mà chúng ta biết”, đó là nhìn, xúc giác, nghe, ngửi và nếm.

Cách Loại Bỏ Năng Lượng Tiêu Cực Và Cải Thiện Tình Hình Tài Chính

Tâm Linh Huyền Bí - 2 tháng trước
Luôn suy nghĩ kỹ trước khi nói. “Chúng ta có hai tai và một miệng, do đó chúng ta có thể nghe nhiều gấp đôi khi chúng ta nói”.

Beltane: 4 Cách Để Ăn Mừng Và Kích Hoạt Sức Mạnh Bên Trong Bạn

Tâm Linh Huyền Bí - 2 tháng trước
Để kích hoạt sức mạnh thiêng liêng, bạn luôn có thể chọn khiêu vũ, tập yoga hoặc đơn giản là đi bộ chân trần trong công viên.

Shaman Giáo: Hệ Thống Tín Ngưỡng Lâu Đời Nhất Trên Thế Giới

Tâm Linh Huyền Bí - 2 tháng trước
Shaman giáo là tín ngưỡng bản địa có các vị pháp sư hoặc phù thủy là người mang ý của Thần Linh nơi đó và họ chính là Sứ giả của Thần Linh giúp Thần L

12 Luật Nghiệp Báo Ảnh Hưởng Tới Đời Sống Của Chúng Ta

Tâm Linh Huyền Bí - 2 tháng trước
Chúng ta thu hoạch những gì chúng ta đã trồng. Vì vậy, muốn nhận được hạnh phúc, hãy vui vẻ; để có tình yêu, hãy yêu thương; để trở nên giàu có, hãy h

Ý Nghĩa Và Lợi Ích Của Lu Jong Yoga Mà Bạn Cần Biết

Tâm Linh Huyền Bí - 2 tháng trước
Cơ thể là phương tiện quý giá nhất để tiếp cận các trạng thái sâu hơn của tâm trí. Chúng ta trải nghiệm thế giới qua cơ thể, tâm trí và cảm giác.

13 Biểu Tượng Ma Thuật Và Ý Nghĩa Của Chúng Trong Cuộc Sống

Tâm Linh Huyền Bí - 2 tháng trước
Destiny có biểu tượng ma thuật của nó trong Nút thắt bất tận - Vô Cực và yêu cầu bạn tin tưởng vào khía cạnh đang mở ra của cuộc sống.

Cách Loại Bỏ Năng Lượng Tiêu Cực Bằng Thảo Mộc Rue

Tâm Linh Huyền Bí - 2 tháng trước
Ở Rome, những người phụ nữ lớn tuổi thường đi bộ với một nhánh cây Rue trên tay để bảo vệ bản thân khỏi các bệnh truyền nhiễm và thậm chí cả những trò