Chữa Bệnh Ung Thư bằng Tâm Linh và Khoa Học

Tâm Linh Huyền Bí

Theo Đạo Phật, bệnh Ung Thư là bệnh tâm linh, có thể chữa trị khỏi nếu chúng ta tinh tấn phát tâm tu hành, ThienMenh.Net xin giới thiệu đến bạn đọc nghiên cứu Khoa Học và Tâm Linh về phương pháp chữa bệnh Ung Thư.

I. Ung Thư là gì?

1. Định Nghĩa Ung Thư theo Khoa Học

Mỗi tế bào trong cơ thể đều phải  trải qua phân chia. Đó là quy luật sống còn mà tạo hóa ban tặng cho chúng ta. Nhưng nếu có một ngày khi các tế bào phân chia một cách vô tổ chức và có khả năng xâm lấn những mô khác thì sao? Khi đó cơ thể sẽ mắc phải ung thư! Tế bào bất thường này đi vào mô khác bằng cách phát triển trực tiếp vào mô lân cận hoặc di chuyển đến nơi xa (di căn). 

2. Định Nghĩa Ung Thư theo Tâm Linh

Không có một định nghĩa nhất định nhưng các định nghĩa dưới đây đều có nhiều phần tương đồng, ThienMenh.Net tổng hợp của một số tài liệu tâm linh cổ, mời bạn đọc tham khảo

Định nghĩa 1: "Ung Thư là linh hồn của động vật sống bị người ta làm thịt và khi bạn hết phước và hội đủ nhân duyên thì nó sẽ hình thành tế bào ung thư để giết chết bạn, anh nghe như đang nói chính mình vậy vì hàng ngày anh thường sát sanh và ăn thịt động vật rất nhiều, và có lẽ bây giờ phước anh đã tận và hội đủ nhân duyên nên tế bào ung thư phát triển để giết chết anh, nghe vậy anh ăn chay từ đó vì ăn chay là cách tốt nhất để hạn chế ung thư và kéo dài thêm sự sống"

Định nghĩa 2: "Theo giáo lý đạo Phật, bệnh ung thư có yếu tố tâm linh 100%. Theo đạo Phật, tế bào ung thư cũng là tế bào bình thường, là thịt, là xương, là hồng cầu của chúng ta. Nó đã là của chúng ta thì không có cớ gì để nó ác hại lại chúng ta. Vậy khi nó trở thành tế bào ác thì nó phải có nguyên nhân. Nguyên nhân mà nhà Phật phát hiện ra, đó là do những oan hồn trong tiền kiếp đột nhập vào cơ thể chúng ta, nó đột nhập vào đâu, nó sẽ chiếm lấy một tế bào nào đó làm nhân, làm chỗ khu trú của nó (có thể tạm gọi là gá linh hồn nó vào chỗ ấy). Sau đó, nó biến tế bào ấy thành của nó, giống như giặc ngoại xâm xâm nhập, chiếm đóng. Và khi tế bào thành của nó thì không còn là của chúng ta nữa"

Định nghĩa 3: "Theo Kinh Nhân quả thì người mang nhiều bệnh hay bị chết yểu đều do từ nguyên nhân sát sanh mà chịu quả. Bệnh ung thư là một trong những trọng bệnh cướp đi mạng sống con người thể hiện rất rõ tính sát sanh của nghiệp."

Kinh Địa tạng Bồ Tát Bản nguyện nêu rõ: Này Bốn ông Thiên vương Ngài Địa Tạng Bồ Tát nếu gặp kẻ sát hại loài sanh vật, thời ngày dạy rõ quả báo vì ương luỵ đời trước mà phải chết yểu ….Nếu gặp kẻ dùng nước sôi hay lửa chém. Chặt giết hại sinh vật thời ngài dạy rõ quả báo phải luân hồi thường mạng lẫn nhau….Những chúng sanh trong cõi Diêm phù đề từ nơi thân khẩu ý tạo ác kết quả trăm nghìn muôn sự báo ứng như thế.

Mỗi một loại bệnh đều có những dấu hiệu và tiến trình của căn bệnh khác nhau. Nhưng có lẽ căn bệnh ung thư là một trong những trọng bệnh có diễn tiến gần nhất trong việc trả nghiệp sát của chúng sinh.

Quan sát những dấu hiệu từ lúc bắt đầu cho đến lúc người bệnh mất ta thấy, Đầu tiên là sắc mặt thâm đen, nếu nhìn được từ trường xung quanh cơ thể sẽ thấy chuyến sang mầu xám khói. Hào quang bị rút lại. Lòng mắt trắng lộ ra. Người bệnh cảm thấy mệt mỏi không muốn làm gì. Tính tính trở nên khó chịu và thể trọng người tự nhiên sút ký không rõ nguyên nhân.

Khi căn bệnh xẩy đến, người bệnh sụt ký từng ngày, mất máu liên tục và người ngày một gầy yếu đi cứ như một sức mạnh vô hình nào đó đang ăn thịt, ăn máu của người bệnh. Sức mạnh vô hình đó chính là khối u ác tính ngày một lớn lên do hút máu, ăn thịt người bệnh.

II. Cách Chữa Trị Bệnh Ung Thư

1. Cách Chữa Ung Thư Theo Khoa Học

- Các tế bào ung thư phân chia liên tục, không chịu sự kiểm soát của chu kỳ tế bào và hình thành khối u. Khi khối u phát triển đến một kích thước nhất định thì sẽ phát tán vào trong máu và di chuyển khắp cơ thể, được gọi là di căn. Khi bệnh ở những giai đoạn muộn, việc sử dụng phương pháp mổ các khối u bằng dao kéo sẽ làm cho các tế bào này phát tán vào máu nhiều hơn và hình thành nhiều khối u nhanh hơn; nên trong y học, người ta thường sử dụng phương pháp điều trị là xạ trị, hóa trị. Phương pháp này sẽ tiêu diệt các tế bào ung thư đồng thời cũng tiêu diệt cả những tế bào tốt, gây suy giảm sức khỏe nghiêm trọng ở người bệnh. Nhưng nó là phương pháp khoa học hữu hiệu nhất hiện nay. 

2. Cách Chữa Ung Thư Theo Tâm Linh

-Trong truyện tích đạo Phật có ghi chép một sự kiện u bướu kỳ lạ. Ngài Ngộ Đạt bị u hình mặt người, đút thịt vào biết ăn. Sau này mới vỡ ra rằng đó là vong của một người thù oán ngày xưa nhập vào đầu gối sống ký sinh để trả thù, tạo thành khối u kỳ quái khủng khiếp. Đó là trường hợp ung thư do vong một con người bám vào. Những trường hợp khác là do vong của nhiều chúng sinh bé bé bám vào xâu xé giành giật. 

- Vì ung thư là bệnh có tính tâm linh rất cao nên thuốc thang không hết, mà phải do sám hối tu hành làm thiện mới hóa giải được. Chỉ có sám hối thiết tha những nghiệp chướng ngày xưa, cộng với đem tiền cúng chùa, bố thí người nghèo, làm các việc nghĩa, thì mới hóa giải được nghiệp mà hết bệnh ung thư. Khi người bệnh đã sám hối đủ, cơ thể toát ra một kháng lực xua đuổi các vong ký sinh ra khỏi cơ thể khiến cho khối u ngưng phát triển, trở lại ổn định theo gene của con người sắp xếp.
- Người bệnh ung thư nên lạy Phật sám hối, ăn chay để không chiêu oán thù với chúng sinh.
- Ta nên đặt tay vào khối u mà tụng kinh hoặc trì chú của Phật, nói chuyện với khối u, khuyên khối u quy y Phật Pháp Tăng, rải lòng từ bi với khối u, cầu cho khối u siêu thoát. Vậy mà khối u sẽ dần dần biến mất. Nếu là ung thư máu, ung thư xương, ung thư phổi, ung thư gan… thì ta cứ lạy Phật sám hối mãi, cũng sẽ hết. Ta chỉ nên hỗ trợ bằng thuốc thảo mộc mà thôi, đừng dùng hóa dược phản ứng phụ nguy hiểm hơn.
- Người bệnh ung thư nên ăn chay để không chiêu oán thù với chúng sinh thêm nữa. Người này cũng nên đem cả cuộc đời còn lại của mình mà phụng sự cho mọi người, cho đất nước, cho thế giới, vì xem như mình đã chết rồi, bây giờ cuộc sống thêm này là của trời đất, không phải của mình nữa.

3. Mối tương quan sâu sắc về việc trị bệnh Ung thư bằng tâm linh và khoa học

 • Một trong những bệnh viện nổi tiếng nhất trên thế giới thay đổi quan điểm của mình về bệnh ung thư. Bệnh viện Johns Hopkins là một bệnh viện trường đại học nằm ở Baltimore, Maryland ở Hoa Kỳ.
  Được thành lập nhờ tài trợ từ John Hopkins, ngày hôm nay nó là một trong những bệnh viện nổi tiếng nhất trên thế giới và năm thứ 17 liên tiếp được phân loại ở vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng của các bệnh viện tốt nhất tại Hoa Kỳ.
 • Sau nhiều năm nói với mọi người hóa trị liệu là cách duy nhất để điều trị và loại bỏ ung thư, Bệnh viện Johns Hopkins đã bắt đầu nói với mọi người rằng có những lựa chọn thay thế khác với hóa trị liệu: một cách hiệu quả để chống lại ung thư là không nuôi các tế bào ung thư với các chất dinh dưỡng cần thiết cho nó để nó không phát triển được.
 • THỨC ĂN CỦA TẾ BÀO UNG THƯ LÀ THỊT, ĐƯỜNG VÀ SỮA

  A/- ĐƯỜNG là một loại thực phẩm của bệnh ung thư. Không tiêu thụ đường là cắt bỏ một trong những nguồn quan trọng nhất của các tế bào ung thư. Có sản phẩm thay thế đường như saccharin, nhưng chúng được làm từ Aspartame và rất có hại. Tốt hơn nên thay thế đường bằng mật ong Manuka hay mật đường nhưng với số lượng nhỏ. Muối có chứa một hóa chất phụ gia để xuất hiện màu trắng. Một lựa chọn tốt hơn cho muối trắng là muối biển hoặc các loại muối thực vật.

  B/- SỮA làm cho cơ thể sản xuất chất nhầy, đặc biệt là trong đường ruột. Tế bào ung thư ăn chất nhầy. Loại bỏ sữa và thay thế bằng sữa đậu nành, các tế bào ung thư không có gì để ăn, vì vậy nó sẽ chết.

  C/- Các tế bào ung thư trưởng thành trong môi trường axit. Một chế độ ăn uống là THịT Đỏ có tính axit, tốt nhất là ăn rau, củ, quả, hạt thay vì các loại thịt như thịt bò, thịt heo…. Hơn nữa, thịt chứa kháng sinh, hormon và ký sinh trùng, rất có hại, đặc biệt đối với những người mắc bệnh ung thư. Protein thịt khó tiêu hóa và đòi hỏi nhiều enzym. Thịt không tiêu hóa ở lại và hư hỏng trong cơ thể dẫn tới tạo ra các độc tố nhiều hơn.

  GÓP PHẦN GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ

  a) Một chế độ ăn uống gồm hơn 80% rau quả tươi và nước ép, ngũ cốc, hạt, các loại hạt quả, quả hạnh nhân và một ít loại trái cây đặt cơ thể trong môi trường kiềm. Chúng ta chỉ nên tiêu thụ 20% thực phẩm nấu chín, bao gồm cả đậu. Nước ép rau tươi cung cấp cho cơ thể co-enzyme có thể dễ dàng hấp thu và ngấm vào các tế bào 15 phút sau khi được tiêu thụ để nuôi dưỡng và giúp định hình các tế bào khỏe mạnh. Để có được các enzyme sống, giúp xây dựng các tế bào khỏe mạnh, chúng ta phải cố gắng uống nước ép rau (tất cả, bao gồm cỏ linh thảo) và ăn nhiều rau quả tươi 2 hoặc 3 lần mỗi ngày.

  b) Không nên dùng CÀ PHÊ, TRÀ và SÔ CÔ LA có chứa nhiều caffeine. TRÀ XANH là một lựa chọn tốt hơn vì có chất chống ung thư. Tốt nhất là uống nước tinh khiết hoặc nước lọc để tránh các chất độc và kim loại nặng trong nước thường. Không uống nước cất vì nước này có chứa axit.

  c) Các thành các tế bào ung thư được bao phủ bởi một loại protein rất cứng. Khi không ăn thịt, những thành tế bào phóng thích nhiều enzim hơn, tấn công các pro tê in của các tế bào ung thư và cho phép hệ thống miễn dịch tiêu diệt các tế bào ung thư.

  d) Một số chất bổ sung giúp xây dựng lại hệ thống miễn dịch: Floressence, Essiac, chất chống oxy hóa, vitamin, khoáng chất, EPA, dầu cá … giúp các tế bào để chiến đấu và tiêu diệt các tế bào ung thư. Các chất bổ sung khác như vitamin E được biết đến bởi vì nó gây ra apoptose, cách bình thường của cơ thể để loại bỏ các tế bào vô dụng hoặc bị lỗi.

  e) Ung thư là một căn bệnh của cơ thể, tâm trí và tinh thần. Một thái độ hoạt động và tích cực hơn sẽ giúp các bệnh nhân ung thư chiến đấu và sống còn. “Giận dữ và không hiểu biết, không tha thứ sẽ đặt cơ thể vào tình trạng căng thẳng và một môi trường axit”.
  Học để có tâm hồn khả ái và yêu thường với một thái độ sống tích cực là rất có lợi cho sức khỏe. Học thư giãn và tận hưởng cuộc sống.

  f) Các tế bào ung thư không thể sống trong một môi trường dưỡng khí (oxygénée). Luyện tập thể dục hàng ngày, hít thở sâu giúp lấy thêm nhiều oxy vào các tế bào. Liệu pháp oxy là một yếu tố giúp tiêu diệt các tế bào ung thư. Đồng thời luôn giữ cho mình một tinh thần vui vẻ, không lo âu, không suy nghĩ, buồn phiền.

  g) Các hoá chất như dioxin gây ung thư, đặc biệt là ung thư vú. Dioxin rất có hại, đặc biệt là đối với các tế bào cơ thể.

 • Thực chất phương pháp chữa trị ung thư dưới cái nhìn của khoa học và tâm linh đều có điểm tương đồng đó là cách ăn uống và tu dưỡng bản thân để có được một thân tâm an lạc, sám hối những lỗi lầm trong quá khứ, phát tâm bồ đề...

III. Một số sách tham khảo nổi tiếng về cách chữa bệnh Ung Thư theo Tâm Linh 

Điểm chung của những cuốn sách dưới đây là nó đều được viết bởi tác giả đều là những người bị Ung thư Ác tính giai đoạn cuối và đã tự chữa trị khỏi.  

1. Tụng Kinh "Thủy Sám" chữa bệnh Ung Thư

Dựa vào sự tích Quốc Sư Ngộ Đạt với khối u mặt người đã được chữa trị khỏi như thế nào, Bạn đọc có thể tìm hiểu cuốn Nghi Thức Tụng Kinh Thủy Sám hàng ngày. Ngoài việc tụng kinh kết hợp với Ăn chay, Cúng Dường, Công Đức, Nguyện từ nay chỉ làm việc thiện không làm điều ác. 

Kinh Từ Bi Thủy Sám

Xem: Nghi thức Tụng Kinh Thủy Sám

2. Cuốn sách "Thực Hành Đạo Phật để chuyển hóa tế bào Ung Thư" của tác giả "Sandy Boucher"

Tháng 10 năm 1995, Sandy Boucher tới bệnh viện để soi đại tràng xích-ma. Kết quả nội soi cho thấy bà có một khối u lớn trong ruột. Các bác sỹ kết luận đó là một khối u ác tính.

Ngay khi biết tin, bà Sandy Boucher đã bị sốc hoàn toàn. Bà cảm thấy những ngày tối tăm đầy thử thách bắt đầu ập tới. Bà kinh hoàng vì sắp phải từ bỏ cuộc sống.

Thực hành đạo phật để chữa bệnh ung thư

Hành trình đối trị với căn bệnh ung thư của bà bắt đầu từ đó. Đầu tiên là cuộc đại phẫu. Sau đó là những đợt hóa trị dài ngày. Công việc, họ hàng thân thích, nhà cửa, quan hệ với bạn bè, cơ thể và mọi yếu tố của cuộc đời bà kể từ đó dường như bị hút vào một vòng xoáy khiến bà cảm thấy choáng váng.

Có cách nào không? Chẳng nhẽ cứ hóa trị và chờ chết ư? Bởi dù có hóa trị thì vẫn phải chết cơ mà.

Không. Bà đã tìm ra con đường của riêng mình. Điều duy nhất bà cần làm ngay là tu tập theo Đạo Phật. Bà bắt đầu ngay và dành suốt 15 năm qua hành thiền.

Trong cuốn sách “Thực hành Đạo Phật để chuyển hóa tế bào ung thư”, bà Sandy Boucher đã cố gắng thuật lại thật rõ ràng cách mình tu tập và được hưởng lợi lạc từ thế giới Phật Giáo trong hầu hết những tình huống khó khăn nhất. Bà hy vọng rằng kinh nghiệm của bà sẽ có ích lợi cho nhiều người và có thêm nhiều người hiểu giá trị của thiền và học thiền sớm nhất có thể, trở thành Phật tử sớm nhất có thể.

3. Trị liệu ung thư bằng chánh niệm - thầy Chân Pháp Đăng

Trị liệu ung thư bằng chánh niệm là một tập sách ghi chép lại kinh nghiệm của thầy Chân Pháp Đăng về quá trình trị liệu thành công căn bệnh ung thư ruột già của thầy mà không sử dụng những phương pháp y khoa hiện đại như hóa trị, xạ trị…. Đó là những phương pháp trị liệu bằng lối sống chánh niệm, liên quan mật thiết tới một đời sống thân thiện với môi trường thiên nhiên, sử dụng thiên nhiên và năng lượng trong lành từ thiên nhiên làm liều thuốc chính chữa lành căn bệnh.

Thông qua hành trình vượt qua cái chết, thầy Chân Pháp Đăng muốn chia sẻ với mọi người, đặc biệt là các bạn trẻ tinh thần lạc quan, bình tĩnh đối diện với bệnh tật, sống chánh niệm, sống tỉnh thức trong từng phút giâu để tiếp xúc với những gì là lành mạnh và trong mát của đời sống này.

Sách trị liệu ung thư bằng chánh niệm - Chân Pháp Đăng

Hành trình kỳ diệu chiến thắng bệnh tật, cùng lối sống lành mạnh, hòa hợp với thiên nhiên của thầy là một bài học quý cho mỗi chúng ta. Đặc biệt khi mà xung quanh chúng ta đời sống hiện đại đang ngày càng có xu hướng cướp đi những phút giây trong lành của mỗi người, và con người ngày càng phải đối diện với nhiều thứ bệnh tật, đặc biệt là bệnh ung thư. Cuốn sách giống như một vị cứu tinh nhỏ, một ánh sáng phía cuối đường hầm cho những ai đang đối diện với căn bệnh ung thư kinh khủng, và là liều thuốc quý cho thân nhân, bạn bè  của họ, là nguồn động viên, là tấm gương mà mỗi người chúng ta đều có thể học tập theo.

BÓI HẮT XÌ HƠI

XEM BÓI

*Hãy đợi xúc xắc quay xong rồi bấm XEM NGAY

Tin về Tâm Linh Huyền Bí

10 Huyền Thoại Và Truyền Thuyết Phổ Biến Nhất Về Mặt Trăng

Tâm Linh Huyền Bí - 8 giờ trước
Người ta tin rằng Mawu là thần mặt trăng, người mãi mãi có liên quan trong cuộc hôn nhân với nữ thần mặt trời: Liza.

7 Thói Quen Xấu Mà Những Người Thông Minh Hay Mắc Chung

Tâm Linh Huyền Bí - 7 ngày trước
Một nghiên cứu từ năm 2012 cho thấy những người có chỉ số IQ cao bị căng thẳng nhiều hơn những người có chỉ số IQ bình thường.

8 Thuyết Âm Mưu Kỳ Lạ Nhất Thế Giới

Tâm Linh Huyền Bí - 1 tuần trước
Atlantis lần đầu tiên xuất hiện trong cuốn sách Timaeus và Critias, của nhà triết học Hy Lạp Plato, từ năm 360 trước Công nguyên.

5 Bước Để Vượt Qua Các Tình Huống Đau Thương

Tâm Linh Huyền Bí - 2 tuần trước
Đến phòng tập thể dục, đến một lớp học đấm bốc, hoặc chạy bộ là những cách tuyệt vời để cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn.

Những Điều Ít Biết Về Ngạ Quỷ Và 24 Loài Ngạ Quỷ (P2)

Tâm Linh Huyền Bí - 2 tuần trước
Trong số những cô hồn, ma quỷ quấy phá người dân, dân gian thường nhắc tới quỷ đói (ngạ quỷ).

Những Điều Ít Biết Về Ngạ Quỷ Và 24 Loài Ngạ Quỷ (P1)

Tâm Linh Huyền Bí - 3 tuần trước
Ngạ quỷ còn được gọi là quỷ đói, được coi như nỗi nỗi ám ảnh khiếp hoàng đối với người đời vào tháng cô hồn.

Sự Ghê Rợn Của Bùa Chú Thiên Linh Cái

Tâm Linh Huyền Bí - 3 tuần trước
Bùa Thiên Linh Cái là loại bùa chú ác độc và nguy hiểm, tàn độc nhất trong các loại bùa chú.

18 Tầng Địa Ngục: Chết Có Thực Sự Là Hết (P2)

Tâm Linh Huyền Bí - 4 tuần trước
Tiễn Đao Địa Ngục là nơi dành cho những kẻ xúi giục phụ nữ góa chồng làm điều trái với đức hạnh.

18 Tầng Địa Ngục: Chết Có Thực Sự Là Hết? (P1)

Tâm Linh Huyền Bí - 1 tháng trước
Trong Thập Bát Nê Lê kinh, địa ngục được chia thành 18 tầng xếp theo thời gian dài ngắn chịu tội và đẳng cấp nặng nhẹ của tội hành.

Những Điều Cần Biết Về Nghiệp Tiêu Cực

Tâm Linh Huyền Bí - 1 tháng trước
Karma - Nghiệp là một khái niệm xuất phát từ đạo Hindu, được thực hành chủ yếu ở Ấn Độ.