Cách Chữa Trị Cơn Ác Mộng Và Mẹo Chữa Lành Giấc Mơ

Tâm Linh Huyền Bí

Khi thức dậy sau một giấc mơ, bạn cố gắng nhớ lại giấc mơ tương tự và củng cố các kế hoạch trong nhật ký ước mơ

Bạn có biết những giấc mơ hoặc ác mộng ban đêm tượng trưng cho điều gì không?

Họ đang đưa ra những hình ảnh về những suy nghĩ hỗn loạn, mâu thuẫn trong đầu bạn. Một cái gì đó mà bạn đang liên tục cố gắng trốn tránh hoặc sợ hãi để đối phó với.

Đôi khi, theo một cách nào đó, chúng đại diện cho trạng thái tâm lý kém và cảm xúc rối bời của bạn. Vì vậy, khi tình trạng đau khổ về tình cảm hoặc tinh thần của bạn không được giải quyết, chúng có thể tìm thấy con đường dẫn đến giấc ngủ của bạn để xuất hiện trong giấc mơ của bạn theo một vòng lặp.

1. Giấc Ngủ REM Và Những Giấc Mơ Xấu

Ác mộng thường gặp trong giấc ngủ REM.

Khi bạn đang ở trong giấc ngủ REM, những giấc mơ như vậy có xu hướng không minh mẫn về bản chất. Vì vậy, khả năng cao là bạn không thể hiểu hoặc không nhớ được bất kỳ điều gì trong số chúng, dẫn đến đôi khi căng thẳng hơn và hoảng loạn nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như sự bình yên trong tinh thần của bạn.

Những suy nghĩ tồi tệ và những ký ức tồi tệ trong quá khứ có thể chiếm đoạt cảnh trong mơ của bạn, gây ra những cơn đột ngột đổ mồ hôi, căng thẳng, có thể là những cơn ác mộng cực kỳ khó chịu. Và những điều này chẳng có gì vui cả.

Sẽ có một vài lần đánh thức ngắn sau giấc ngủ REM của bạn, có nghĩa là về mặt lý thuyết, bạn có thể thử mơ sáng suốt mỗi khi thức dậy. Nhưng trên thực tế, nó có thể không phải là một điều khả thi. Vì vậy, nó phụ thuộc vào ý định của bạn để tạo ra những giấc mơ. Quyết định chắc chắn về đêm bạn muốn tham gia vào giấc mơ sáng suốt sẽ hữu ích trong những trường hợp như vậy.

Hiện nay giấc mơ sáng suốt đã được chứng minh là có thể chữa khỏi những giấc mơ xấu và giúp bạn tự chữa lành. Hãy cùng nhau bắt tay vào một cuộc hành trình trị liệu, nơi chúng ta học cách tạo ra những giấc mơ sáng suốt để chữa lành những cơn ác mộng của bạn qua một số thông tin mà Thienmenh.Net tổng hợp dưới đây.

2. Chữa Trị Cơn Ác Mộng Và Mẹo Chữa Lành Giấc Mơ

Những giấc mơ linh hoạt có thể giải quyết vấn đề này, điều này rất dễ trở nên mất kiểm soát nếu không được điều trị kịp thời.

Phần tốt nhất là nó sẽ giúp bạn đối mặt với những cơn ác mộng một cách dễ dàng. Đó là tất cả về cách bạn đánh thức ý thức của mình để thức dậy và sáng tạo với những cảnh quan trong mơ để đối phó với những vấn đề ác mộng của bạn.

Bất kỳ cuộc chiến nào với nội tâm của bạn hoặc với ai đó hoặc điều gì đó đều cần được giải quyết thông qua phương pháp tiếp cận giấc mơ sáng suốt. Những giấc mơ sẽ giúp bạn hình thành phản ứng chính xác cho nỗi sợ hãi và ác mộng của bạn.

Cách hiệu quả nhất để tạo ra những giấc mơ sáng suốt để chữa khỏi cơn ác mộng và tự nguyện chữa lành là làm theo kỹ thuật MILD, còn được gọi là Cảm ứng trí nhớ của giấc mơ linh hoạt.

2.1. Duy Trì Một Nhật Ký Trong Mơ

Bước đầu tiên là bắt đầu với nhật ký giấc mơ hoặc bất kỳ nhật ký nào mà bạn có thể dễ dàng ghi lại những giấc mơ sáng suốt và thậm chí cả những cơn ác mộng.

Bạn nên tạo các phiên bản hoặc kịch bản khác nhau của những giấc mơ trong nhật ký và cũng ghi lại những phản ứng có thể có của bạn đối với các sự kiện khác nhau trong giấc mơ. Thực hành các phản ứng và kết quả trong đầu để thực hiện chúng một cách hiệu quả sau này mỗi khi bạn gặp ác mộng.

2.2. Tiếp Tục Tập Luyện

Tiếp tục luyện tập và sửa đổi kịch bản giấc mơ của bạn nếu cần dựa trên trải nghiệm giấc mơ sáng suốt trước đây của bạn. Hãy biến nó thành một điểm cao hơn và xây dựng các phản ứng đối với những cơn ác mộng tốt hơn những cơn ác mộng trước đó.

Điều này sẽ giúp bạn cải thiện chất lượng của những giấc mơ sáng suốt, hồi phục mạnh mẽ hơn, đạt được kết quả tốt hơn và giúp bạn tiến gần hơn đến mục tiêu đánh bại những cơn ác mộng lặp đi lặp lại.

2.3. Kỹ Thuật Mild Để Mơ Mộng Linh Hoạt

Phương pháp này được phát minh vào những năm 1940 bởi một nhà Tâm sinh lý học người Mỹ tên là Stephen LaBerge.

Về cơ bản, nó có nghĩa là huấn luyện bộ não của bạn thực hiện các phản ứng và hành động nhất định mà bạn mong muốn thực hiện hoặc có trong đầu để nhớ rằng bạn đang ở trong một giấc mơ. Kỹ thuật này thường được sử dụng vào ban đêm sau khi thức dậy do một số giấc mơ nhưng cũng có thể được thực hành vào ban ngày.

3. Cách Để Tạo Ra Giấc Mơ Linh Hoạt

Khi thức dậy sau một giấc mơ, bạn cố gắng nhớ lại giấc mơ tương tự và củng cố các kế hoạch trong nhật ký ước mơ, dự định, kế hoạch hành động lý tưởng hoặc các phản ứng mà bạn mong muốn thực hiện.

Điều này có nghĩa là bạn thay đổi chuỗi các sự kiện khác nhau mà bạn vừa thấy trong giấc mơ và sắp xếp chúng với ý định thực sự của bạn.

Với một số thực hành nhất quán, bước này sẽ giúp bạn bắt đầu với giấc mơ sáng suốt. Sau đó, bạn sẽ nhận ra rằng bạn đang kiểm soát những giấc mơ của mình và sau đó tiến hành sửa đổi những sự cố còn lại trong cơn ác mộng của bạn để có một kết quả thuận lợi hơn.

Bước tiếp theo là bắt đầu thực hành phiên bản cải tiến hoặc sửa đổi trong giấc mơ của bạn. Liên tục hình dung điều này, tưởng tượng rõ ràng trong cảnh mơ sáng suốt của bạn và đảm bảo rằng bạn luôn được nhắc nhở về sự thật rằng bạn là một phần của giấc mơ và có thể làm nên điều kỳ diệu.

Một khi bạn nhận thức được sự hiện diện của mình trong một giấc mơ sáng suốt, bạn sẽ không thể quay lại được nữa.

Nhắc nhở liên tục, ngay cả khi bạn đang thức, là điều bắt buộc để ghi nhớ rằng bạn đang mơ sáng suốt.

Điều này hoạt động giống như một lời khẳng định, trong đó bạn liên tục khuyến khích bản thân tạo ra những giấc mơ sáng suốt mỗi khi bạn đi ngủ, đại loại như “Tôi sẽ mơ thấy đêm nay” hoặc “Những giấc mơ của tôi sẽ sáng suốt hơn khi tôi mơ về nó đêm nay”.

Phục Hồi Sau Cơn Ác Mộng

Bạn gần như ở đó bây giờ!

Bí quyết ở đây là có một biểu tượng đặc biệt hoặc một dấu hiệu cho biết ngay lập tức rằng bạn đang ở trong một giấc mơ sáng suốt. Vì vậy, mỗi khi bạn tình cờ nhìn thấy biểu tượng đó, bạn ngay lập tức nhận ra rằng bạn đang mơ sáng suốt.

Các bước này rất quan trọng. Bạn thậm chí có thể sử dụng chúng để sửa đổi những cơn ác mộng không minh mẫn của mình và dần dần chuyển chúng thành những giấc mơ sáng suốt với kết quả mong muốn. Nghĩ xem bạn muốn chuỗi giấc mơ sáng suốt của mình như thế nào; bạn đang ở trong tay lái ở đây, vì vậy hãy tiếp tục với điều này với sự tự tin hoàn toàn.

Đây là chìa khóa để cuối cùng ngăn chặn cơn ác mộng và tự phục hồi từng inch.

4. Mẹo Chữa Lành Giấc Mơ

Nếu bạn không thể nhớ lại giấc mơ hoặc cơn ác mộng không minh mẫn của mình trong trường hợp này, sau khi thức dậy từ giấc ngủ REM trong một khoảng thời gian ngắn, đừng lo lắng! Nhân cơ hội này để nhớ lại giấc mơ không minh mẫn gần đây nhất của bạn và tưởng tượng cách bạn có thể biến đổi nó để trở nên minh mẫn.

Đôi khi bạn có thể cảm thấy chùn bước sau khi đột ngột thức dậy sau giấc ngủ REM. Sự thôi thúc quay trở lại giấc ngủ sâu ở đây mạnh mẽ hơn.

4.1. Làm Gì Sau Đó?

Thật khó khăn nhưng hãy cố gắng ngồi thẳng trên giường, duỗi thẳng cột sống và ngăn giấc ngủ xâm chiếm cơ thể bạn chỉ trong chốc lát - cho đến khi bạn nhớ lại cơn ác mộng của mình. Bước tiếp theo là bắt đầu thay đổi câu chuyện trong mơ theo ý thích của bạn, tạo cho nó hình dạng bạn muốn và cuối cùng là kiểm soát kết quả.

4.2. Thực Hành Tốt Nhiều Lần Và Kiên Trì

Một khi giai đoạn mơ sáng suốt kết thúc, bạn có nhiều khả năng sẽ ngủ và có những giấc mơ không liên kết hoặc không liên quan sau đó. Chúng có thể không nhất thiết liên quan đến giấc mơ trước đây của bạn - giấc mơ mà tâm trí bạn đã nhớ lại trước đây khi mơ sáng suốt. Điều này là hoàn toàn bình thường!

Mục đích là để học nghệ thuật ghi nhớ những giấc mơ để trở thành một người mơ sáng suốt dày dạn và tạo ra những giấc mơ sáng suốt rõ ràng hơn. Và MILD giúp bạn đạt được điều đó - mục đích được phục vụ, phải không? Vì vậy, việc bạn trải qua những giấc mơ nào sau này thực sự không quan trọng.

Ngoài ra, bạn nên nỗ lực có ý thức để tìm hiểu sâu hơn về những giấc mơ sáng suốt của mình, nhớ lại chúng một cách sống động hơn, giải mã chúng tốt hơn khi xem xét nhiều khía cạnh cảm xúc và sửa đổi chúng một cách nhất quán.

4.3. Tại Sao?

Vì vậy, bạn có thể thực hiện bất cứ điều gì bạn đã học được trong những giấc mơ sáng suốt của mình trong cuộc sống thực. Sau cùng, mục tiêu cuối cùng của giấc mơ sáng suốt là trở thành một cá nhân mạnh mẽ hơn, ổn định hơn về mặt tinh thần và gắn kết với tiềm thức hoặc nội tâm của bạn để sống một cuộc sống tốt hơn, hài lòng hơn.

Thành công trong việc tạo ra những giấc mơ sáng suốt hoàn hảo có thể không được đảm bảo mọi lúc, nhưng ít nhất bạn không từ bỏ, và điều đó tạo nên sự khác biệt.

4..4 Nhận Định

Nếu bạn đang tìm cách hòa giải với những suy nghĩ rắc rối và những sự kiện trong quá khứ từ ký ức không hoạt động của mình, bạn nên thử giấc mơ sáng suốt.

Nghe có vẻ khó thực hành hoặc tạo ra những giấc mơ sáng suốt, chữa lành và giúp bạn thoát khỏi ác mộng. Nhưng sẽ cần rất nhiều lần thử và sai để cuối cùng trở thành một người mơ mộng sáng suốt chuyên nghiệp.

Đúng vậy, quá trình mơ sáng suốt có vẻ khó chịu vì nó cần rất nhiều sự tập trung; tuy nhiên, một nghiên cứu được thực hiện bởi Thư viện Y khoa Quốc gia kết luận rằng những giấc mơ sáng suốt có thể rất hiệu quả trong việc điều trị vấn đề ác mộng tái phát.

Vì vậy, nếu bạn hỏi tôi, hoặc các chuyên gia ngoài kia, nó hoàn toàn xứng đáng để bạn nỗ lực. Và nếu bạn thoát khỏi cơn ác mộng của mình một lần và mãi mãi bằng giấc mơ sáng suốt, đó sẽ là một trải nghiệm vô cùng bổ ích

 

BÓI HẮT XÌ HƠI

XEM BÓI

*Hãy đợi xúc xắc quay xong rồi bấm XEM NGAY

Tin về Tâm Linh Huyền Bí

Ý Nghĩa Của Những Giấc Mơ Về Cái Chết

Nằm mơ thấy ai đó trong gia đình chết có thể khiến bạn căng thẳng rằng bạn cần thêm không gian cho bản thân hoặc bạn quá sợ hãi khi mất đi một người t

Ý Nghĩa Của Aura Color Trong Cuộc Sống

Tâm Linh Huyền Bí - 2 tuần trước
Những người có hào quang màu xanh lá cây là những người tối đa trong các lĩnh vực sáng tạo, thuyết xác định và lòng trung thành.

Tapping: Cách Giải Phóng Bản Thân Khỏi Căng Thẳng

Tâm Linh Huyền Bí - 3 tuần trước
Tapping cho phép giải phóng bản thân khỏi những cảm xúc độc hại trong khi vẫn giữ được thông điệp của cảm xúc

Reiki Và Liệu Pháp Thực Hành Chữa Lành Từ Xa

Tâm Linh Huyền Bí - 4 tuần trước
Reiki là một hình thức trị liệu bằng năng lượng tinh tế, hiệu quả bằng cách sử dụng nguồn sức mạnh sinh lực sự sống được định hướng bởi tâm linh.

Giấc Mơ Điềm Báo Và Những Điều Cần Biết

Tâm Linh Huyền Bí - 4 tuần trước
Đôi khi, khi thức dậy, chúng ta nhớ lại giấc mơ một cách chính xác và thực tế đến nỗi chúng ta có ấn tượng rất rõ ràng là đã thực hiện một giấc mơ báo

Khám Phá Sức Mạnh Tâm Linh Của Loài Mèo

Tâm Linh Huyền Bí - 1 tháng trước
Mèo vàng (Abyssinian): chúng là biểu tượng của trí tuệ, mang lại cho bạn sự thanh thản, giác ngộ và tinh thần minh mẫn.

Mèo Có Thể Cảm Nhận Được Bệnh Tật Không

Tâm Linh Huyền Bí - 1 tháng trước
Tất cả các loài mèo đều có thị lực, thính giác và khứu giác rất nhạy bén vì chúng thực chất là những kẻ đi săn, từ rất lâu trước khi chúng là vật nuôi

Ý Nghĩa Của Các Nốt Ruồi Trên Cơ Thể

Tâm Linh Huyền Bí - 1 tháng trước
Một nốt ruồi trên lông mày rất tốt vì nó gợi ý sự may mắn về sự giàu có và trường thọ.

Khám Phá Ý Nghĩa Vết Bớt Trên Cơ Thể

Tâm Linh Huyền Bí - 1 tháng trước
Nếu bạn có một vết bớt trên hoặc dưới ngực phải, bạn có vận may ở bên - bất cứ điều gì bạn muốn sẽ đến với bạn khá dễ dàng.

Mối Liên Hệ Giữa Vết Bớt Và Tiền Kiếp

Tâm Linh Huyền Bí - 1 tháng trước
Ngoài những trải nghiệm về cái chết, vết bớt còn là dấu hiệu của những tình huống khác đã ghi dấu ấn sâu đậm trong tiền kiếp của bạn.