7 Thói Quen Xấu Mà Những Người Thông Minh Hay Mắc Chung

Tâm Linh Huyền Bí

Một nghiên cứu từ năm 2012 cho thấy những người có chỉ số IQ cao bị căng thẳng nhiều hơn những người có chỉ số IQ bình thường.

Có một cách thuận tiện và nhanh hơn là kiểm tra IQ để biết liệu ai đó có thực sự thông minh hơn không. Có những kỹ năng và thói quen nhất định, cũng như những đặc điểm về thể chất và tính cách báo hiệu một trí tuệ trên mức trung bình. Cùng Thienmenh.Net kiểm tra xem bạn có mắc phải bất kỳ thói quen xấu nào mà những người thông minh có chung không.

1. Thói Quen Ngủ Muộn

Bạn có phải kiểu người không thể ngủ sớm và khó thức dậy khi chuông báo thức kêu không? Sau đó mỉm cười: có thể bạn có một mức độ thông minh cao hơn.

Tuyên bố này xuất phát từ một nghiên cứu đánh giá thói quen ngủ của hơn 20.000 thanh thiếu niên: những người kém thông minh, có thể nói là đi ngủ lúc 11:41 tối và trung bình thức dậy lúc 7:30 tối; những người thông minh đã đi ngủ lúc 00h29 và thức dậy lúc 7h52 sáng.

2. Họ Lười Biếng

Mặc dù bị coi là điều gì đó tiêu cực, nhưng sự thật là sự lười biếng liên quan đến trí thông minh bởi vì những người lười biếng có xu hướng suy nghĩ nhiều hơn về cuộc sống. Mặt khác, những người không thể ổn định cuộc sống thường tìm kiếm ngày càng nhiều hoạt động để thoát khỏi những suy nghĩ của bản thân.

3. Họ Có Xu Hướng Uống Rượu

Những người thông minh thích đồ uống của họ và có xu hướng uống rượu thường xuyên hơn so với các đồng nghiệp. Các nghiên cứu chỉ ra rằng trẻ em có chỉ số thông minh cao hơn thường xuyên uống rượu khi trưởng thành hơn so với trẻ em có chỉ số thông minh tương đối thấp hơn. Các nghiên cứu tương tự cũng cho thấy rằng những đứa trẻ có chỉ số thông minh cao hơn có xu hướng uống quá nhiều rượu ở tuổi trưởng thành.

4. Họ Đang Lo Lắng

Một nghiên cứu từ năm 2012 cho thấy những người có chỉ số IQ cao bị căng thẳng nhiều hơn những người có chỉ số IQ bình thường.

5. Họ Thiếu Kỹ Năng Tổ Chức

Albert Einstein đã từng nói đùa: “Nếu một chiếc bàn mất trật tự là dấu hiệu của tâm trí rối loạn, thì dấu hiệu của một chiếc bàn trống là gì?”

Einstein nổi tiếng với không gian làm việc khá lộn xộn. Đọc tiểu sử của Einstein, cuốn sách bao gồm một số hình ảnh của Einstein tại nơi làm việc. Những chồng giấy, không có hệ thống tập tin, những cuốn sách rải rác, và một thiên tài hiếm có.

6. Miệng Bẩn

Trong quá khứ, sử dụng những từ chửi thề có thể mang lại cho bạn một danh tiếng xấu. Những người chửi thề nhiều thường bị coi là vô học và thô tục. Vì vậy, thật bất ngờ khi một đặc điểm chung khác của những người rất thông minh là thói quen nói tục và sử dụng những từ ngữ không phù hợp. Những người thông minh có xu hướng “miệng bẩn”.

7. Mong Cuộc Sống Trở Nên Dễ Dàng Hơn

Sự thật là không có gì dễ dàng đến với hầu hết chúng ta. Thành công đến khi bạn chuẩn bị và làm việc chăm chỉ. Vì vậy, đừng thụ động mà hãy làm mọi thứ tốt hơn ngày hôm qua.

Học tập những thói quen tốt của những người thông minh (bướng bỉnh, chăm chỉ đọc sách, viết và chia sẻ mục tiêu, kỷ luật bản thân, siêu nhận thức) và quên những thói quen đã đẩy lùi bạn trở lại. Bạn sẽ làm tốt hơn.

BÓI HẮT XÌ HƠI

XEM BÓI

*Hãy đợi xúc xắc quay xong rồi bấm XEM NGAY

Tin về Tâm Linh Huyền Bí

10 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Có Một Tâm Hồn Đẹp

Tâm Linh Huyền Bí - 8 giờ trước
Bạn nhận ra rằng cảm giác thù hận đối với người khác ảnh hưởng rất lớn đến bản thân và làm tổn thương cuộc sống của bạn

10 Huyền Thoại Và Truyền Thuyết Phổ Biến Nhất Về Mặt Trăng

Tâm Linh Huyền Bí - 3 ngày trước
Người ta tin rằng Mawu là thần mặt trăng, người mãi mãi có liên quan trong cuộc hôn nhân với nữ thần mặt trời: Liza.

8 Thuyết Âm Mưu Kỳ Lạ Nhất Thế Giới

Tâm Linh Huyền Bí - 2 tuần trước
Atlantis lần đầu tiên xuất hiện trong cuốn sách Timaeus và Critias, của nhà triết học Hy Lạp Plato, từ năm 360 trước Công nguyên.

5 Bước Để Vượt Qua Các Tình Huống Đau Thương

Tâm Linh Huyền Bí - 2 tuần trước
Đến phòng tập thể dục, đến một lớp học đấm bốc, hoặc chạy bộ là những cách tuyệt vời để cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn.

Những Điều Ít Biết Về Ngạ Quỷ Và 24 Loài Ngạ Quỷ (P2)

Tâm Linh Huyền Bí - 3 tuần trước
Trong số những cô hồn, ma quỷ quấy phá người dân, dân gian thường nhắc tới quỷ đói (ngạ quỷ).

Những Điều Ít Biết Về Ngạ Quỷ Và 24 Loài Ngạ Quỷ (P1)

Tâm Linh Huyền Bí - 3 tuần trước
Ngạ quỷ còn được gọi là quỷ đói, được coi như nỗi nỗi ám ảnh khiếp hoàng đối với người đời vào tháng cô hồn.

Sự Ghê Rợn Của Bùa Chú Thiên Linh Cái

Tâm Linh Huyền Bí - 3 tuần trước
Bùa Thiên Linh Cái là loại bùa chú ác độc và nguy hiểm, tàn độc nhất trong các loại bùa chú.

18 Tầng Địa Ngục: Chết Có Thực Sự Là Hết (P2)

Tâm Linh Huyền Bí - 1 tháng trước
Tiễn Đao Địa Ngục là nơi dành cho những kẻ xúi giục phụ nữ góa chồng làm điều trái với đức hạnh.

18 Tầng Địa Ngục: Chết Có Thực Sự Là Hết? (P1)

Tâm Linh Huyền Bí - 1 tháng trước
Trong Thập Bát Nê Lê kinh, địa ngục được chia thành 18 tầng xếp theo thời gian dài ngắn chịu tội và đẳng cấp nặng nhẹ của tội hành.

Những Điều Cần Biết Về Nghiệp Tiêu Cực

Tâm Linh Huyền Bí - 1 tháng trước
Karma - Nghiệp là một khái niệm xuất phát từ đạo Hindu, được thực hành chủ yếu ở Ấn Độ.