10 Sự Kiện Lịch Sử Thú Vị Xảy Ra Vào Ngày 4 Tháng 7

Tâm Linh Huyền Bí

Thomas Jefferson và John Adams - 2 cựu tổng thống Hoa Kỳ đều qua đời vào ngày 4 tháng 7 năm 1826, cách nhau vài giờ đồng hồ.

Ngày 4 tháng 7 là một ngày lễ liên bang ở Hoa Kỳ, còn được gọi là Ngày Độc lập. Lễ kỷ niệm này đánh dấu việc các Thuộc địa thông qua Tuyên ngôn Độc lập vào ngày 4 tháng 7 năm 1776, tuyên ngôn thiết lập nền độc lập của họ khỏi Vương quốc Anh và chế độ quân chủ.

Tuy nhiên, việc thông qua Tuyên ngôn Độc lập không phải là sự kiện lịch sử quan trọng duy nhất diễn ra vào ngày này. Trên thực tế, lịch sử tiết lộ rằng niên đại đặc biệt này đầy bí ẩn.

Ví dụ, Thomas Jefferson, John Adams và James Monroe - tổng thống thứ 2, 3 và 5 của Hoa Kỳ, lần lượt qua đời vào ngày 4 tháng 7. Trên thực tế, Jefferson và Adams, những kẻ thù chính trị trong truyền thuyết, đều chết vào cùng một ngày: 4 tháng 7 năm 1826.

10 Sự Kiện Lịch Sử Xảy Ra Vào Ngày 4 Tháng 7

Sau khi xem kỹ lịch sử, Thienmenh.Net đã xác minh rằng có một số sự kiện bất thường xảy ra vào ngày này. Một số chỉ là sự trùng hợp, nhưng nhiều trường hợp thì thực sự khác thường. 

1. Ba Tổng Thống Mỹ Đã Qua Đời Ngày 4 Tháng 7

Như chúng tôi đã nói trước đây, không ít hơn ba Tổng thống Hoa Kỳ đã qua đời vào ngày 4 tháng 7. James Monroe qua đời năm 1831 vì bệnh suy tim và bệnh lao, trong khi cả hai tổng thống thứ hai và thứ ba của Hoa Kỳ không chỉ chết vào Ngày Độc lập mà họ còn chết vào cùng Ngày Độc lập.

Thomas Jefferson và John Adams - 2 cựu tổng thống Hoa Kỳ đều qua đời vào ngày 4 tháng 7 năm 1826, cách nhau vài giờ đồng hồ. Trên hết, Tổng thống Zachary Taylor qua đời vào ngày 9 tháng 7 năm 1850, nhưng hầu hết các báo cáo nói rằng ông chết vì ngộ độc thực phẩm từ quả anh đào và sữa mà ông đã uống vào ngày 4 tháng 7. Ngày 4 tháng 7 là một lời nguyền đối với các Tổng thống Hoa Kỳ.

Vào năm 1891, vào ngày 4 tháng 7, Hannibal Hamlin trở thành Phó Tổng thống duy nhất của Hoa Kỳ qua đời vào Ngày Độc lập.

2. Philippines Giành Được Độc Lập Từ Mỹ Vào Ngày 4 Tháng 7

“Hiệp ước Manila” năm 1946 được ký kết vào ngày 4 tháng 7, chấm dứt chủ quyền của Hoa Kỳ đối với đất nước và chính thức thiết lập nền độc lập của Cộng hòa Philippines.

3. Thành Phố New York Bãi Bỏ Chế Độ Nô Lệ

New York từng có số lượng nô lệ lớn thứ hai ở Hoa Kỳ. Các nô lệ vẫn chưa được trả tự do cho đến ngày 4 tháng 7 năm 1827.

4. Alice Ở Xứ Sở Thần Tiên Được Thai Nghén

Theo thông tin thu thập được, vào ngày 4 tháng 7 năm 1862, một giảng viên toán học tên là Charles Lutwidge Dodgson - người có bút danh là Lewis Carroll - lên đường du ngoạn bằng thuyền trên sông Isis. Ông được tham gia bởi ba cô con gái nhỏ của Dean Henry Liddell. Các cô gái cầu xin anh ta kể cho họ một câu chuyện khi họ du ngoạn trên sông. Dodgson bắt buộc, xoay người trẻ nhất, Alice Liddell, vào câu chuyện. Như vậy, Alice in Wonderland đã ra đời. Cuốn sách được xuất bản vào ngày 26 tháng 11 năm 1865.

5. Tượng Nữ Thần Tự Do Được Trao Tặng Cho Hoa Kỳ

Kể từ khi đặt chân đến Cảng New York, Tượng Nữ thần Tự do đã trở thành biểu tượng chào đón những người nhập cư đến Mỹ tìm kiếm một cuộc sống mới. Nhưng tất nhiên, ngọn hải đăng tự do này không phải lúc nào cũng ở đó. Trên thực tế, bức tượng đã không xuất hiện lần đầu tiên tại Big Apple cho đến ngày 17 tháng 6 năm 1885.

Ý nghĩa của ngày 4 tháng 7 đối với bức tượng còn trở lại xa hơn. Đó là vào ngày 4 tháng 7 năm 1884, Tượng Nữ thần Tự do đã được Liên minh Pháp Hoa Kỳ trao tặng cho đại sứ Hoa Kỳ tại Pháp. Sau đó, nó được tháo rời và vận chuyển đến Mỹ.

6. Ngày 4 Tháng 7 Xảy Ra Hai Lần

Năm 1892 là một năm nhuận, và vì vậy nó có 366 ngày thay vì 365 thông thường. Tuy nhiên, Western Samoa đã thực hiện một sự thay đổi đối với múi giờ của mình vào năm đó, do đó, quốc gia này đã thay đổi theo Đường ngày Quốc tế. Kết quả là vào năm 1892, Tây Samoa có hai ngày 4 tháng 7 giáp nhau, tổng cộng 367 ngày dương lịch trong năm đó.

7. Các Quốc Gia Khác Kỷ Niệm Ngày 4 Tháng 7 Chỉ Để Thu Hút Khách Du Lịch Mỹ

Bạn có biết các quốc gia khác kỷ niệm ngày 4 tháng 7 chỉ để thu hút khách du lịch Mỹ? Đan Mạch, Anh, Na Uy và Thụy Điển là một số trong số đó. Họ kỷ niệm ngày 4 tháng 7 vì nhiều công dân của họ chuyển đến Mỹ hoặc đơn giản là để thu hút khách du lịch Mỹ.

8. Ý Tưởng Về Lò Phản Ứng Hạt Nhân Được Cấp Bằng Sáng Chế

Leó Szilárd, một nhà vật lý hạt nhân có ảnh hưởng, lần đầu tiên phát triển ý tưởng về phản ứng dây chuyền hạt nhân vào năm 1933.

Sau đó, vào năm 1934, ông đã tiến một bước xa hơn và được cấp bằng sáng chế cho ý tưởng về một lò phản ứng hạt nhân vào ngày 4 tháng 7. Szilárd đã làm việc trong Dự án Manhattan, đưa khoa học chính xác này vào hoạt động.

9. Quốc Kỳ Mỹ Nhận Ngôi Sao Thứ 50

Mặc dù Hawaii chính thức được đặt tên là một tiểu bang vào tháng 8 năm 1959, ngôi sao thứ 50 đã không xuất hiện trên quốc kỳ Mỹ cho đến khi nó được thêm vào một cách nghi lễ vào ngày 4 tháng 7 năm 1960.

10. Hạt Thần Được Công Bố

Sự tồn tại của hạt được gọi là boson Higgs được đưa ra lý thuyết vào những năm 60, nhưng vào ngày 4 tháng 7 năm 2012, việc phát hiện ra một hạt mới đã được công bố. Nó còn được gọi là “Hạt thần”.

 

BÓI HẮT XÌ HƠI

XEM BÓI

*Hãy đợi xúc xắc quay xong rồi bấm XEM NGAY

Tin về Tâm Linh Huyền Bí

Ý Nghĩa Của Những Giấc Mơ Về Cái Chết

Nằm mơ thấy ai đó trong gia đình chết có thể khiến bạn căng thẳng rằng bạn cần thêm không gian cho bản thân hoặc bạn quá sợ hãi khi mất đi một người t

Ý Nghĩa Của Aura Color Trong Cuộc Sống

Tâm Linh Huyền Bí - 2 tuần trước
Những người có hào quang màu xanh lá cây là những người tối đa trong các lĩnh vực sáng tạo, thuyết xác định và lòng trung thành.

Tapping: Cách Giải Phóng Bản Thân Khỏi Căng Thẳng

Tâm Linh Huyền Bí - 3 tuần trước
Tapping cho phép giải phóng bản thân khỏi những cảm xúc độc hại trong khi vẫn giữ được thông điệp của cảm xúc

Reiki Và Liệu Pháp Thực Hành Chữa Lành Từ Xa

Tâm Linh Huyền Bí - 4 tuần trước
Reiki là một hình thức trị liệu bằng năng lượng tinh tế, hiệu quả bằng cách sử dụng nguồn sức mạnh sinh lực sự sống được định hướng bởi tâm linh.

Giấc Mơ Điềm Báo Và Những Điều Cần Biết

Tâm Linh Huyền Bí - 4 tuần trước
Đôi khi, khi thức dậy, chúng ta nhớ lại giấc mơ một cách chính xác và thực tế đến nỗi chúng ta có ấn tượng rất rõ ràng là đã thực hiện một giấc mơ báo

Khám Phá Sức Mạnh Tâm Linh Của Loài Mèo

Tâm Linh Huyền Bí - 1 tháng trước
Mèo vàng (Abyssinian): chúng là biểu tượng của trí tuệ, mang lại cho bạn sự thanh thản, giác ngộ và tinh thần minh mẫn.

Mèo Có Thể Cảm Nhận Được Bệnh Tật Không

Tâm Linh Huyền Bí - 1 tháng trước
Tất cả các loài mèo đều có thị lực, thính giác và khứu giác rất nhạy bén vì chúng thực chất là những kẻ đi săn, từ rất lâu trước khi chúng là vật nuôi

Ý Nghĩa Của Các Nốt Ruồi Trên Cơ Thể

Tâm Linh Huyền Bí - 1 tháng trước
Một nốt ruồi trên lông mày rất tốt vì nó gợi ý sự may mắn về sự giàu có và trường thọ.

Khám Phá Ý Nghĩa Vết Bớt Trên Cơ Thể

Tâm Linh Huyền Bí - 1 tháng trước
Nếu bạn có một vết bớt trên hoặc dưới ngực phải, bạn có vận may ở bên - bất cứ điều gì bạn muốn sẽ đến với bạn khá dễ dàng.

Mối Liên Hệ Giữa Vết Bớt Và Tiền Kiếp

Tâm Linh Huyền Bí - 1 tháng trước
Ngoài những trải nghiệm về cái chết, vết bớt còn là dấu hiệu của những tình huống khác đã ghi dấu ấn sâu đậm trong tiền kiếp của bạn.