10 Huyền Thoại Và Truyền Thuyết Phổ Biến Nhất Về Mặt Trăng

Tâm Linh Huyền Bí

Người ta tin rằng Mawu là thần mặt trăng, người mãi mãi có liên quan trong cuộc hôn nhân với nữ thần mặt trời: Liza.

Bạn đã từng nghe đến những câu truyện thần thoại và truyền thuyết về Mặt trăng? Các nữ thần quan trọng đã được nhân cách hóa bởi Mặt trăng: Selene, Artemis và Hecate, ba ngôi Hy Lạp đại diện cho Mặt trăng và các giai đoạn của nó. Mỗi người trong số họ đại diện cho sự bất ổn định của Mặt trăng.

Mặt khác, vào thời Trung cổ, chúng ta có thể thấy sức mạnh tà ác của Mặt trăng / phụ nữ ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn, khi Lilith, Mặt trăng đen có được sức mạnh và quyền lực dưới bàn tay của Tòa án Giáo hội và Tòa án Dị giáo.

Câu chuyện về người vợ đầu tiên và cuộc nổi loạn của Adam củng cố những ý kiến ​​như “bản chất một người phụ nữ là xấu xa và ma quỷ có cơ sở để đồi bại”. Các phù thủy được coi là những người tôn thờ Mặt trăng - do đó, đại diện rất phổ biến là họ bay trên chổi, có Mặt trăng ở phía sau - Mặt trăng được coi là nguyên nhân mang thai, phá thai hoặc bất kỳ thứ gì khác có liên quan đến tính dục nữ.

Trăng Tròn cũng đóng góp rất nhiều vào các truyền thuyết liên quan đến Mặt trăng. Chúng ta biết rằng đêm trăng sáng mang lại khả năng nhìn xa hơn và do đó, một số người, đặc biệt là trước đây, không đủ can đảm để phơi bày ban ngày đã được nhìn thấy vào những đêm trăng tròn. Bản thân những con sói thường được coi là “họ hàng của thuật sĩ”, tức là những sinh vật làm việc cho các pháp sư và phù thủy thực hành ma thuật đen, tru lên mặt trăng. Bạn đã sẵn sàng để tìm hiểu thêm về những huyền thoại và truyền thuyết về mặt trăng cùng Thienmenh.Net chưa?

1. Selene / Luna

Selene là tên của nữ thần mặt trăng trong thần thoại Hy Lạp và Luna là đối tác của cô ấy trong thần thoại La Mã. Trong thần thoại gắn liền với các nữ thần này, các thực thể được ghép nối với thần mặt trời.

Selene nổi tiếng với việc kéo mặt trăng mỗi đêm trên một cỗ xe bạc với hai con ngựa lông dài. Helios, anh trai của cô, đã làm điều tương tự vào ban ngày, kéo theo mặt trời trong một cỗ xe lửa.

Selene thường được coi là một nữ thần có nhiều người yêu và đại diện cho mong muốn gắn liền với mặt trăng.

2. Anningan

Người cổ đại từ các vùng phía bắc của Alaska và Greenland có một huyền thoại thú vị về mặt trăng. Họ tin rằng Anningan, thần mặt trăng, đã cưỡng bức em gái của mình, nữ thần mặt trời.

Vì lý do này, vị thần này vẫn đang cố gắng bức hại cô để chiếm hữu cô và đó là lý do tại sao anh ta theo đuổi cô trên thiên đường mỗi ngày.

Sự xuất hiện và biến mất của mặt trăng được giải thích là do Anningan theo đuổi cô cho đến khi đói và sau đó biến mất một thời gian để săn tìm thức ăn và lại có sức để theo đuổi cô mỗi ngày.

3. Rona

Thần thoại này bắt nguồn từ bộ tộc Maori ở New Zealand. Câu chuyện kể về Rona, con gái của thần biển, người điều khiển thủy triều. Một đêm cô đang gánh một bát nước thủy triều khi con đường tối sầm lại; mặt trăng đã khuất sau những đám mây và không thể nhìn thấy gì cả.

Khi Rona đang đi bộ, cô ấy giậm chân lên một cành cây trên mặt đất và đưa ra một số nhận xét khó chịu về mặt trăng.

Mặt trăng đã lắng nghe những lời này và giáng một lời nguyền lên người Maori. Sau đó, nó lấy bát nước của Rona và đưa cô đi. Khi Rona đập vào bát của mình, trời mưa trên Trái đất.

Câu chuyện này đại diện cho ảnh hưởng của mặt trăng trong mưa và nước của hành tinh, đặc biệt là trong thủy triều.

4. Người Sói

Thần thoại về những sinh vật này gắn liền với Trăng tròn. Thông thường, người ta tin rằng những sinh vật này có hình dạng con người, nhưng trở thành những con vật hung bạo như sói khi trăng tròn trên bầu trời.

Có rất nhiều biến thể của huyền thoại này vì mỗi nền văn hóa có những yếu tố đặc trưng riêng. Tuy nhiên, trong hầu hết các câu chuyện thần thoại, sinh vật này chỉ có thể bị giết bằng một viên đạn bạc.

5. IXChel, Nữ Thần Sinh Sản Và Chết Chóc Của Người Maya

Một trong những nữ thần thường gắn với mặt trăng là Ixchel. Hiệp hội này được tạo ra bởi vì cô ấy là một nữ thần của khả năng sinh sản.

Ixchel là một người phụ nữ rất xinh đẹp, da màu trắng, ngồi trên trời, chải mái tóc sáng màu của mình trong nhiều giờ. Kinich Ahau, thần mặt trời, miễn nhiễm với sự quyến rũ của cô, nhưng anh là người duy nhất cô muốn.

Khi Ixchel đuổi theo anh ta trên bầu trời, thời gian trên Trái đất trở nên tồi tệ hơn; đó là lý do tại sao những cơn bão ập đến. Nhưng nữ thần vì quá yêu nên đã không để ý đến tai họa. Cuối cùng, một ngày Ixchel bắt được Kinich Ahau, người đã trở thành người yêu của cô.

Có lẽ, mối quan hệ đang sóng gió và một ngày cô ấy quyết định để nó qua đêm; anh ta đã biến thành một con báo đốm cho suốt những ngày còn lại của mình.

6. Các Vị Thần Pagan Và Nữ Thần Mặt Trăng

Người ngoại giáo cũng có cách giải thích riêng của họ về Trăng tròn. Họ tin rằng thời điểm huyền bí nhất của cấu trúc Stonehenge xảy ra khi mặt trăng mọc, vì đó là thời điểm Trái đất kết hợp với người tình của nó: mặt trời.

7. Mawu

Mawu là một câu chuyện thần thoại có nguồn gốc từ Châu Phi. Người ta tin rằng Mawu là thần mặt trăng, người mãi mãi có liên quan trong cuộc hôn nhân với nữ thần mặt trời: Liza.

Người ta tin rằng nhật thực và nguyệt thực có liên quan đến thời gian cặp đôi trời sinh làm tình. Thần thoại này có liên quan đến sức mạnh của mặt trăng, mặt trời, bầu trời, tình yêu và dục vọng.

8. Tecciztecatl

Người Aztec tin rằng khi thế giới bắt đầu, các vị thần hỏi: “Ai sẽ thắp sáng thế giới?”, Và Tecciztecatl tình nguyện.

Khi đến thời điểm để hoàn thành các nghi lễ cần thiết để điều này xảy ra, vị thần đã rất sợ hãi. Vì lý do này, Nanahuat Zin đã nắm bắt cơ hội và trở thành mặt trời .

Xấu hổ, Tecciztecatl đi theo cô ấy và nó đã trở thành một mặt trời khác. Nhưng, như một sự trừng phạt, các vị thần đã ném một con thỏ vào anh ta để làm giảm độ sáng của anh ta. Đây là cách Tecciztecatl trở thành mặt trăng.

9. Chang'e

Thần thoại Trung Quốc này kể về một người phụ nữ sống trên mặt trăng. Có rất nhiều biến thể của câu chuyện thần thoại, nhưng câu chuyện cơ bản là Chang'e và chồng cô đã từng là những sinh mệnh bất tử, sau đó trở thành người phàm vì hành vi xấu của họ.

Họ cố gắng đạt được sự bất tử một lần nữa thông qua việc sử dụng một viên thuốc, nhưng cuối cùng Chang'e đã ​​trôi về phía mặt trăng, nơi cô bị giam giữ trong một thời gian dài.

Chang'e đã ​​là ngôi sao của nhiều bài thơ Trung Quốc và là một trong những lý do trung tâm để tổ chức lễ kỷ niệm vào mỗi mùa thu trong Lễ hội Trung thu.

10. Moon Rabbit

Huyền thoại này có thể được tìm thấy trong các nền văn hóa khác nhau; mỗi loại có các biến thể riêng. Con thỏ này đề cập đến các vết mặt trăng trông giống như một bước nhảy của con thỏ.

Ở Trung Quốc, thần thoại về thỏ ngọc rất nổi tiếng. Con thỏ này là bạn đồng hành của nữ thần mặt trăng, Chang'e, và ăn thần dược của sự sống. Nó sống trên mặt trăng cùng với một con ếch và truyền thuyết kể rằng nó có thể được quan sát thấy vào ngày 15 tháng 8 âm lịch hàng năm.

BÓI HẮT XÌ HƠI

XEM BÓI

*Hãy đợi xúc xắc quay xong rồi bấm XEM NGAY

Tin về Tâm Linh Huyền Bí

Khám Phá Ý Nghĩa Vết Bớt Trên Cơ Thể

Tâm Linh Huyền Bí - 13 giờ trước
Nếu bạn có một vết bớt trên hoặc dưới ngực phải, bạn có vận may ở bên - bất cứ điều gì bạn muốn sẽ đến với bạn khá dễ dàng.

Mối Liên Hệ Giữa Vết Bớt Và Tiền Kiếp

Tâm Linh Huyền Bí - 13 giờ trước
Ngoài những trải nghiệm về cái chết, vết bớt còn là dấu hiệu của những tình huống khác đã ghi dấu ấn sâu đậm trong tiền kiếp của bạn.

Hướng Dẫn Thực Hành Thiền Để Tìm Sự Bình Yên

Bạn nên đi bộ hàng ngày, không kéo dài quá nửa giờ. Nhưng chúng ta cần thực hiện trong không gian tự nhiên, yên tĩnh và mang giày dép, quần áo thoải m

10 Sự Kiện Lịch Sử Thú Vị Xảy Ra Vào Ngày 4 Tháng 7

Tâm Linh Huyền Bí - 2 ngày trước
Thomas Jefferson và John Adams - 2 cựu tổng thống Hoa Kỳ đều qua đời vào ngày 4 tháng 7 năm 1826, cách nhau vài giờ đồng hồ.

Tiếng Ồn Nâu Là Gì Và Tác Dụng Của Nó Như Nào

Tâm Linh Huyền Bí - 2 tuần trước
Tiếng ồn màu nâu còn được gọi là tiếng ồn đỏ hoặc tiếng ồn Brown để vinh danh nhà khoa học Robert Brown

Tiếng Ồn Đen Là Gì Và Tác Dụng Của Nó Như Nào

Tâm Linh Huyền Bí - 2 tuần trước
Tiếng ồn đen, trái ngược với tiếng ồn trắng chứa tất cả các tần số, là sự vắng mặt của các tần số, tức là sự vắng mặt của âm thanh.

Tiếng Ồn Trắng Và Mẹo Đi Vào Giấc Ngủ Nhanh

Tâm Linh Huyền Bí - 2 tuần trước
Tiếng ồn trắng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện sức khỏe của bạn vì nó giúp thiền định và tập trung.

5 Màu Sắc Giúp Bạn Thu Hút Tiền Bạc

Tâm Linh Huyền Bí - 2 tuần trước
Vàng là ánh sáng, sự sống và thực sự là màu sắc tốt nhất để thu hút tiền bạc vào cuộc sống của bạn, cũng như thành công trong kinh doanh và thịnh vượn

16 Câu Khẳng Định Để Thu Hút Tiền Mà Bạn Nên Biết

Tâm Linh Huyền Bí - 4 tuần trước
Một cách hiệu quả để luôn cập nhật những câu tích cực của bạn là viết chúng vào một cuốn sổ, post-up hoặc thẻ

Ý Nghĩa 6 Cơn Ác Mộng Phổ Biến

Tâm Linh Huyền Bí - 4 tuần trước
chúng ta có thể tìm thấy những giấc mơ lặp đi lặp lại trong suốt cuộc đời và có thể phản ứng với những tổn thương và nỗi sợ hãi nhất định mà chúng ta