Người Tuổi Mão với Tính Cách, Sự Nghiệp, Tình Duyên và Sức Khỏe

Phong tục tập quán

Những người sinh năm Mão thường có nét tính cách mềm mại và dịu dàng. Cùng ThienMenh.Net xem tử vi Tuổi Mão nhé

1. Người tuổi Mão sinh năm nào

Người tuổi Mão hay còn gọi là tuổi Mèo sinh năm nào?

Sinh năm Ất Mão: 1915, 1975 thuộc ngũ hành thuộc mệnh Thủy
Sinh năm Đinh Mão: 1927, 1987 thuộc ngũ hành thuộc mệnh Hỏa
Sinh năm Kỷ Mão: 1939, 1999 thuộc ngũ hành thuộc mệnh Thổ
Sinh năm Tân Mão: 1951, 2011 thuộc ngũ hành thuộc mệnh Mộc
Sinh năm Quý Mão: 1963, 2023 thuộc ngũ hành thuộc mệnh Kim

2. Tổng Quan về Tuổi Mão : Dịu dàng, tốt bụng, hào phóng

Mèo là loài động vật thuần hóa và dịu dàng, di chuyển nhanh nhẹn. Những người sinh năm Mão thường có nét tính cách mềm mại và dịu dàng. Họ giữ thái độ khiêm tốn và duy trì mối quan hệ dễ chịu với mọi người xung quanh. Họ sẽ không dễ cáu gắt, và cũng tránh cãi vã nhiều nhất có thể.

3. Điểm mạnh của người tuổi Mão

Lịch sự, thận trọng, có trách nhiệm

 • Họ là người dễ tính, lịch sự, dịu dàng và khéo léo trong việc xử lý các mối quan hệ với mọi người. 
 • Ăn mặc đẹp là điều quan trọng đối với người tuổi Mão, và điều đó cũng giúp họ giành được sự nổi tiếng.
 • Họ thường có thể để lại ấn tượng tốt cho người khác và luôn có rất nhiều bạn bè. Trên thực tế, nội tâm của Tuổi Mão khá tế nhị và thận trọng. Với bản tính hiền lành, họ không bao giờ nẫng tay trên của người khác, vì vậy Tuổi Mèo có thể hoàn thành xuất sắc công việc nhóm.
 • Tuổi Mão là những người có trách nhiệm, kiên nhẫn và tốt bụng. Thẳng thắn và trung thực với bạn bè, và luôn giữ lời hứa. Họ biết ơn, đặc biệt là đối với cha mẹ. Họ thường là những người con hiếu thảo, đặt gia đình lên hàng đầu.

4. Điểm yếu của người tuổi Mão

Do dự, nhút nhát, vụng về

 • Những người có Mão hay Tuổi Mèo thường thận trọng quá mức trong tính cách và khiến bản thân luôn bị  căng thẳng. Tuổi Mão thường có tính cách bảo thủ và do dự. Dù đôi khi có tham vọng nhưng họ không dám hành động ngay lập tức.
 • Khi gặp khó khăn, Tuổi Mão có xu hướng trốn tránh thực tế. Trong mối quan hệ, người tuổi Mão rất đa cảm nên mọi người không thể tìm hiểu về cảm xúc thực của họ.
 • Họ cũng rất thích chi tiêu, không cần bận tâm hay chuẩn bị cho tương lai. Tuổi Mão sẽ có một cuộc sống yên bình và suôn sẻ, nhưng đôi khi sẽ cảm thấy nhàm chán với lối sống tẻ nhạt

5. Sự nghiệp của người tuổi Mão

Cần cù, ổn định, tận tụy

 • Người tuổi Mão có óc kinh doanh, họ có cái nhìn sâu sắc trước những cơ hội quý giá. Không thích công việc văn phòng, nhưng điều đó có thể mang lại cho họ thu nhập đều đặn. Có tinh thần trách nhiệm cao, luôn cống hiến hết mình trong công việc.
 • Họ cũng kiên trì; một khi quyết định theo một nghề nghiệp, họ sẽ chiến đấu đến cùng. Có thể là những nhà lãnh đạo giỏi, bất kể trong lĩnh vực chính trị hay kinh tế.
 • Tuổi Mão xa cách với thành công và tránh cạnh tranh với những người khác. Giỏi đối phó với mối quan hệ giữa các cá nhân, vì vậy họ cần tìm những công việc liên quan đến giao tiếp với mọi người. Họ muốn hòa bình và ổn định. Vì vậy, những công việc như người làm vườn, giáo viên, bác sĩ, dược sĩ, sĩ quan quân đội, chính trị gia, quản lý quan hệ công chúng, phiên dịch hoặc nhân viên ngân hàng là phù hợp với họ.

6. Tiền bạc của người tuổi Mão

Sự hào phóng, Vấn đề chi tiêu, Tình trạng khá giả

 • Nhìn chung, tình hình tài chính của Tuổi Mão thuận lợi, không gặp rắc rối về vấn đề tiền bạc, cần kiểm soát chi tiêu, căn ke sao cho đủ. Họ rất hào phóng về tiền bạc, vì Tuổi Mão không thể không giúp đỡ những người gặp khó khăn.
 • Họ không có ý thức tiết kiệm, và họ cũng rất tệ trong vấn đề tài chính. Mua sắm là một trong những hoạt động yêu thích và thường lãng phí tiền khi còn trẻ. Sau khi kết hôn, Tuổi Mão mới bắt đầu nhận ra tầm quan trọng của việc quản lý tiền bạc. Về già, sẽ có cuộc sống khá giả.

7. Tình yêu và Mối quan hệ của người tuổi Mão

Hợp lý, Nhạy bén, Cân nhắc

 • Người Tuổi Mão thật bí ẩn. Tính cách người tuổi này rất lý trí, và họ thích hẹn hò ở những nơi lãng mạn. Trong tình yêu, Tuổi Mão sẽ là người nhạy cảm và đa cảm. Họ có thể bao dung và ân cần. Nếu mọi người muốn giành được trái tim của họ, thì nên can đảm và mạnh mẽ. Sự dịu dàng, sang trọng và quý phái của họ sẽ khiến họ tìm được những người bạn đời tốt nhất.
 • Những con giáp hợp tuổi nhất: Mùi (Dê), Thân (Khỉ), Tuất (Chó), Hợi (Lợn )
  Những con giáp không hợp tuổi: Tỵ (Rắn); Dậu (Gà)

8. Sức khỏe của người tuổi Mão

Bệnh tâm thần, Đột quỵ

 • Người tuổi Mão khá đa cảm nên có thể mắc bệnh tâm thần, chẳng hạn như mất ngủ, trầm cảm và hay cáu gắt. Vì cuộc sống tẻ nhạt, họ có thể mắc bệnh tim. Cách tốt nhất để loại bỏ những điều này là học cách quản lý cảm xúc và xây dựng những sở thích mới.
 • Bên cạnh đó, Tuổi Mão cũng dễ mắc bệnh dạ dày, đột quỵ và vàng da. Nhiều bài tập ngoài trời được đề xuất.

Tử vi phương đông

Tin về Phong tục tập quán

3 Kiểu Phù Thủy Bạn Nên Biết

Phong tục tập quán - 2 ngày trước
Có nhiều loại phù thủy / pháp sư, vì họ thường đi theo con đường riêng của họ, dựa trên sở thích, mối quan hệ của họ với phép thuật này hay phép thuật

Thần Số Học 2023, Năng Lượng Của Năm 7

Phong tục tập quán - 7 ngày trước
Trong công việc, năm 2023 sẽ là khoảng thời gian lý tưởng để bạn khám phá khả năng sáng tạo và thực hiện các dự án mới.

Cây Kim Tiền Thu Hút Tài Lộc, Thịnh Vượng

Phong tục tập quán - 2 tháng trước
Cây Ngọc Bích là một trong những loại cây phổ biến nhất trồng trong nhà để thu hút của cải vật chất, may mắn và những mối quan hệ bạn bè có giá trị lớ

Cách Sử Dụng Luật Hấp Dẫn Đối Với Người Bạn Thích

Phong tục tập quán - 2 tháng trước
Luật hấp dẫn hoạt động mọi lúc và mọi lĩnh vực của cuộc sống ngay cả khi “có vẻ như” nó không hoạt động.

Mùa Thu Và Sự Khởi Đầu Của Một Chu Kỳ Mới

Phong tục tập quán - 2 tháng trước
Mùa thu là thời điểm để buông bỏ, buông bỏ những gì không còn ý nghĩa, những gì không thuộc về, những gì không cộng lại, những gì đánh cắp nghị lực củ

9 Nghi Lễ Đơn Giản Để Mang Phép Thuật Vào Đời Sống

Phong tục tập quán - 2 tháng trước
Để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những năng lượng và ảnh hưởng tiêu cực cũng như xua đuổi cảm giác sợ hãi hoặc bất an, bạn nên sử dụng hương thảo trong

7 Thông Điệp Tinh Thần Do Chim Ruồi Mang Tới

Phong tục tập quán - 2 tháng trước
Khi chim ruồi bay, đôi cánh của chúng di chuyển theo một mô hình tương tự như biểu tượng của sự vô cực - số 8.

Lợi Ích Của Châm Cứu Và Những Điều Cần Biết

Phong tục tập quán - 2 tháng trước
Châm cứu là một phần của văn hóa Trung Quốc cổ đại và các phương pháp điều trị y học cổ truyền. Nó sử dụng kim để kích thích năng lượng tích tụ trong

Liệu Pháp Thôi Miên Và Những Điều Cần Biết

Phong tục tập quán - 2 tháng trước
Liệu pháp thôi miên là một tập hợp các kỹ thuật tâm lý và sinh lý nhằm mục đích gợi ý cho bệnh nhân sự thay đổi về cảm giác, nhận thức, suy nghĩ hoặc

Liệu Pháp Hành Vi Nhận Thức Và Những Điều Cần Biết

Phong tục tập quán - 2 tháng trước
Liệu pháp nhận thức - hành vi điều trị các vấn đề và tăng cường hạnh phúc bằng cách sửa đổi những cảm xúc, hành vi và suy nghĩ bị rối loạn chức năng