Người Tuổi Mão với Tính Cách, Sự Nghiệp, Tình Duyên và Sức Khỏe

Phong tục tập quán

Những người sinh năm Mão thường có nét tính cách mềm mại và dịu dàng. Cùng ThienMenh.Net xem tử vi Tuổi Mão nhé

1. Người tuổi Mão sinh năm nào

Người tuổi Mão hay còn gọi là tuổi Mèo sinh năm nào?

Sinh năm Ất Mão: 1915, 1975 thuộc ngũ hành thuộc mệnh Thủy
Sinh năm Đinh Mão: 1927, 1987 thuộc ngũ hành thuộc mệnh Hỏa
Sinh năm Kỷ Mão: 1939, 1999 thuộc ngũ hành thuộc mệnh Thổ
Sinh năm Tân Mão: 1951, 2011 thuộc ngũ hành thuộc mệnh Mộc
Sinh năm Quý Mão: 1963, 2023 thuộc ngũ hành thuộc mệnh Kim

2. Tổng Quan về Tuổi Mão : Dịu dàng, tốt bụng, hào phóng

Mèo là loài động vật thuần hóa và dịu dàng, di chuyển nhanh nhẹn. Những người sinh năm Mão thường có nét tính cách mềm mại và dịu dàng. Họ giữ thái độ khiêm tốn và duy trì mối quan hệ dễ chịu với mọi người xung quanh. Họ sẽ không dễ cáu gắt, và cũng tránh cãi vã nhiều nhất có thể.

3. Điểm mạnh của người tuổi Mão

Lịch sự, thận trọng, có trách nhiệm

 • Họ là người dễ tính, lịch sự, dịu dàng và khéo léo trong việc xử lý các mối quan hệ với mọi người. 
 • Ăn mặc đẹp là điều quan trọng đối với người tuổi Mão, và điều đó cũng giúp họ giành được sự nổi tiếng.
 • Họ thường có thể để lại ấn tượng tốt cho người khác và luôn có rất nhiều bạn bè. Trên thực tế, nội tâm của Tuổi Mão khá tế nhị và thận trọng. Với bản tính hiền lành, họ không bao giờ nẫng tay trên của người khác, vì vậy Tuổi Mèo có thể hoàn thành xuất sắc công việc nhóm.
 • Tuổi Mão là những người có trách nhiệm, kiên nhẫn và tốt bụng. Thẳng thắn và trung thực với bạn bè, và luôn giữ lời hứa. Họ biết ơn, đặc biệt là đối với cha mẹ. Họ thường là những người con hiếu thảo, đặt gia đình lên hàng đầu.

4. Điểm yếu của người tuổi Mão

Do dự, nhút nhát, vụng về

 • Những người có Mão hay Tuổi Mèo thường thận trọng quá mức trong tính cách và khiến bản thân luôn bị  căng thẳng. Tuổi Mão thường có tính cách bảo thủ và do dự. Dù đôi khi có tham vọng nhưng họ không dám hành động ngay lập tức.
 • Khi gặp khó khăn, Tuổi Mão có xu hướng trốn tránh thực tế. Trong mối quan hệ, người tuổi Mão rất đa cảm nên mọi người không thể tìm hiểu về cảm xúc thực của họ.
 • Họ cũng rất thích chi tiêu, không cần bận tâm hay chuẩn bị cho tương lai. Tuổi Mão sẽ có một cuộc sống yên bình và suôn sẻ, nhưng đôi khi sẽ cảm thấy nhàm chán với lối sống tẻ nhạt

5. Sự nghiệp của người tuổi Mão

Cần cù, ổn định, tận tụy

 • Người tuổi Mão có óc kinh doanh, họ có cái nhìn sâu sắc trước những cơ hội quý giá. Không thích công việc văn phòng, nhưng điều đó có thể mang lại cho họ thu nhập đều đặn. Có tinh thần trách nhiệm cao, luôn cống hiến hết mình trong công việc.
 • Họ cũng kiên trì; một khi quyết định theo một nghề nghiệp, họ sẽ chiến đấu đến cùng. Có thể là những nhà lãnh đạo giỏi, bất kể trong lĩnh vực chính trị hay kinh tế.
 • Tuổi Mão xa cách với thành công và tránh cạnh tranh với những người khác. Giỏi đối phó với mối quan hệ giữa các cá nhân, vì vậy họ cần tìm những công việc liên quan đến giao tiếp với mọi người. Họ muốn hòa bình và ổn định. Vì vậy, những công việc như người làm vườn, giáo viên, bác sĩ, dược sĩ, sĩ quan quân đội, chính trị gia, quản lý quan hệ công chúng, phiên dịch hoặc nhân viên ngân hàng là phù hợp với họ.

6. Tiền bạc của người tuổi Mão

Sự hào phóng, Vấn đề chi tiêu, Tình trạng khá giả

 • Nhìn chung, tình hình tài chính của Tuổi Mão thuận lợi, không gặp rắc rối về vấn đề tiền bạc, cần kiểm soát chi tiêu, căn ke sao cho đủ. Họ rất hào phóng về tiền bạc, vì Tuổi Mão không thể không giúp đỡ những người gặp khó khăn.
 • Họ không có ý thức tiết kiệm, và họ cũng rất tệ trong vấn đề tài chính. Mua sắm là một trong những hoạt động yêu thích và thường lãng phí tiền khi còn trẻ. Sau khi kết hôn, Tuổi Mão mới bắt đầu nhận ra tầm quan trọng của việc quản lý tiền bạc. Về già, sẽ có cuộc sống khá giả.

7. Tình yêu và Mối quan hệ của người tuổi Mão

Hợp lý, Nhạy bén, Cân nhắc

 • Người Tuổi Mão thật bí ẩn. Tính cách người tuổi này rất lý trí, và họ thích hẹn hò ở những nơi lãng mạn. Trong tình yêu, Tuổi Mão sẽ là người nhạy cảm và đa cảm. Họ có thể bao dung và ân cần. Nếu mọi người muốn giành được trái tim của họ, thì nên can đảm và mạnh mẽ. Sự dịu dàng, sang trọng và quý phái của họ sẽ khiến họ tìm được những người bạn đời tốt nhất.
 • Những con giáp hợp tuổi nhất: Mùi (Dê), Thân (Khỉ), Tuất (Chó), Hợi (Lợn )
  Những con giáp không hợp tuổi: Tỵ (Rắn); Dậu (Gà)

8. Sức khỏe của người tuổi Mão

Bệnh tâm thần, Đột quỵ

 • Người tuổi Mão khá đa cảm nên có thể mắc bệnh tâm thần, chẳng hạn như mất ngủ, trầm cảm và hay cáu gắt. Vì cuộc sống tẻ nhạt, họ có thể mắc bệnh tim. Cách tốt nhất để loại bỏ những điều này là học cách quản lý cảm xúc và xây dựng những sở thích mới.
 • Bên cạnh đó, Tuổi Mão cũng dễ mắc bệnh dạ dày, đột quỵ và vàng da. Nhiều bài tập ngoài trời được đề xuất.

Tử vi phương đông

Tin về Phong tục tập quán

10 Dấu Hiệu Của Trí Tuệ Cảm Xúc

Phong tục tập quán - 1 tháng trước
Trí tuệ cảm xúc bắt đầu với cái được gọi là nhận thức cá nhân và xã hội, khả năng nhận biết cảm xúc và tác động của chúng.

Giải Mã Giấc Mơ: Mơ Thấy Răng Rụng Có Ý Nghĩa Gì?

Phong tục tập quán - 2 tháng trước
Giấc mơ có nhiều cách giải thích khác nhau tùy theo bối cảnh mà những đồ vật hoặc tình huống đó được mơ.

3 Quy Tắc Và 5 Mẹo Kiểm Soát Tính Bốc Đồng

Phong tục tập quán - 2 tháng trước
Khi bạn khám phá ra các chiến lược để bỏ qua các triệu chứng bốc đồng và hậu quả là mất kiểm soát cảm xúc, cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp hơn nhiều về m

Số Nợ Nghiệp Chướng Và Ý Nghĩa Của Chúng

Phong tục tập quán - 3 tháng trước
Khi ai đó được sinh ra, họ mang theo năng lượng số tùy thuộc vào ngày sinh và tên mà họ nhận được.

Mẹo Để Giữ Bình Tĩnh Trong Những Tình Huống Căng Thẳng Theo Cung Hoàng Đạo

Phong tục tập quán - 6 tháng trước
Thông qua Chiêm tinh, bạn có thể hiểu rõ hơn về đặc điểm tính cách của từng cung và thông qua chúng, hiểu rõ hơn cách bạn đối phó với căng thẳng và nh

Ý Tưởng Giúp Bạn Kiên Cường Trong Thời Kỳ Khủng Hoảng

Phong tục tập quán - 7 tháng trước
Nếu bạn có một mục tiêu tối cao ở phía trước, bạn sẽ không đạt được nó bằng cách chạy theo nó. Bạn phải tiến bộ dần dần, đặt ra những mục tiêu ngắn hạ

5 Cách Xây Dựng Khả Năng Phục Hồi Cảm Xúc Của Bạn

Phong tục tập quán - 7 tháng trước
Sự tăng trưởng và phát triển cá nhân diễn ra mạnh mẽ hơn khi mọi người bước ra khỏi vùng an toàn của họ.

6 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Đang Lãng Phí Cuộc Đời Mình

Phong tục tập quán - 7 tháng trước
Nếu bạn không sống đích thực, có lẽ bạn đang phải đối mặt với một số nỗi sợ hãi và trở ngại khiến bạn không thể tiến lên phía trước.

7 Đặc Điểm Của Người Tự Nhận Thức - Tích Cực

Phong tục tập quán - 7 tháng trước
Những người tự nhận thức có khả năng điều chỉnh cách tiếp cận và phong cách của họ cho phù hợp với các tình huống khác nhau

7 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Đang Yêu Nhầm Người

Phong tục tập quán - 8 tháng trước
Bài viết này có vẻ hơi buồn, nhưng nó sẽ làm sáng tỏ những điều mà mọi người chỉ khám phá ra khi họ trải qua những tình huống khó khăn trong tình yêu.