Lợi Ích Của Châm Cứu Và Những Điều Cần Biết

Phong tục tập quán

Châm cứu là một phần của văn hóa Trung Quốc cổ đại và các phương pháp điều trị y học cổ truyền. Nó sử dụng kim để kích thích năng lượng tích tụ trong nhiều bộ phận của cơ thể, thẳng hàng trong cái gọi là kinh mạch.

Bạn đã bao giờ thắc mắc về lợi ích của châm cứu chưa? Châm cứu là một phần của văn hóa Trung Quốc cổ đại và các phương pháp điều trị y học cổ truyền. Nó sử dụng kim để kích thích năng lượng tích tụ trong nhiều bộ phận của cơ thể, thẳng hàng trong cái gọi là kinh mạch.

Tổng cộng có 361 huyệt đạo, được chia thành 12 kinh mạch, được chia thành 2 nhóm, 6 kinh tuyến âm (nội tuyến) và 6 kinh dương (tuyến bên ngoài), cộng với 2 kinh mạch (trung đường, kinh mạch phụ). Vậy nó hoạt động như thế nào và lợi ích của nó là gì

1. Châm Cứu Hoạt Động Như Thế Nào?

Trong phương pháp này, các bệnh được nghiên cứu về sự mất cân bằng năng lượng. Để cải thiện dòng chảy năng lượng, âm và dương phải hài hòa. Người thực hiện quy trình châm cứu xác định các điểm cụ thể cần chú ý.

Việc đâm kim có thể gây đau trong một số trường hợp. Các kim vẫn còn trong cơ thể từ 30 đến 45 phút.

Một số người cảm thấy đau, ngoài ra còn có cảm giác ngứa ran ở vùng thực hiện châm cứu. Tất cả những tác dụng này là bình thường, thậm chí có thể xảy ra buồn nôn. Việc châm cứu không được khuyến khích sau khi uống đồ uống có cồn, cũng như không được áp dụng trong thời kỳ mang thai vì một số khu vực không thể được kích thích trong giai đoạn mang thai.

2. Ý Nghĩa Tên Gọi, Dụng Cụ Châm Cứu

Châm cứu là một từ Hán-Việt

 • Châm: danh từ có nghĩa cái kim, động từ có nghĩa là dùng vật nhọn (như kim, que nhọn...) đâm vào hoặc kích thích vào huyệt
 • Cứu có nghĩa là dùng nhiệt (hơi nóng) tác động lên huyệt.

Châm cứu có 2 cách thức để thực hiện là:

 • Dùng vật nhọn đâm vào huyệt (được gọi là tác dụng vật lý học)
 • Kích thích vào các huyệt (được gọi là tác dụng hóa học)

Dụng cụ châm cứu gồm:

 • Kim châm cứu
 • Ngãi đốt
 • Điện cực
 • Đèn hồng ngoại

Kim châm cứu

Thời thượng cổ người ta dùng đá mài nhọn để làm kim châm. Sau đó cùng với sự phát triển của kinh tế và kỹ thuật, vật liệu làm kim không ngừng thay đổi, từ kim bằng đá mài đến kim đồng, kim sắt, kim vàng, kim bạc và ngày nay là kim bằng thép không gỉ và kim loại dài.

Có nhiều loại kim châm khác nhau. Nhưng ngày nay trong châm cứu ta thường dùng năm loại kim chính gồm:

 • Kim nhỏ: (hào châm). Hình dáng giống hào châm cổ, nhưng kích thước hơi khác, có nhiều loại dài ngắn khác nhau (từ 1 tấc đến 3 tấc). Dùng nhiều nhất trong châm cứu.
 • Kim dài: (trường châm). Hình dáng giống như trường châm cổ, nhưng ngắn hơn một chút. Thường dùng để châm huyệt Hoàn khiêu, nên quen gọi là kim Hoàn khiêu.
 • Kim ba cạnh: tương tự phong châm hồi xưa, kim có 3 cạnh sắc. Dùng để châm nông vào da cho chảy máu.
 • Kim cài loa tai: là loại kim mới. Dùng để găm vào da và lưu lâu ở hoa tai.
 • Kim hoa mai: cũng là loại kim mới. Dùng để gõ lên mặt da

3. Lợi Ích Của Việc Châm Cứu

Châm Cứu có thể được áp dụng để điều trị một số tình trạng như:

 • Viêm xoang
 • Bệnh hen suyễn
 • Viêm phế quản
 • Đau bụng kinh
 • Các vấn đề về cơ
 • Bất lực tình dục

Các bác sĩ chuyên khoa nói rằng kết quả của việc áp dụng châm cứu trong các trường hợp cảm xúc, chẳng hạn như trầm cảm và căng thẳng, có thể thuận lợi. Chuyên gia châm cứu đánh giá bệnh nhân và xác định số buổi điều trị cần thiết tùy theo đặc điểm của bệnh nhân.

Kim tiêm phải được khử trùng và chỉ được sử dụng một lần duy nhất. Người châm cứu cần phải có chẩn đoán đầy đủ để có thể đo lường tiến triển một cách thực tế. Không nhất thiết phải từ bỏ y học thông thường; cả hai thủ tục có thể cùng tồn tại mà không có bất kỳ vấn đề gì.

4. Lợi Ích Của Châm Cứu Để Giảm Cân

Giống như bất kỳ phương pháp nào khác, lợi ích của châm cứu không thể là yếu tố duy nhất để giảm cân.

Nó có thể hoạt động trên các trung tâm vùng dưới đồi ảnh hưởng đến cảm giác no và làm giảm cảm giác thèm ăn. Cá nhân, những người ăn uống quá độ vì lo lắng và thiếu kiểm soát, đến châm cứu như một phương pháp để kiểm soát các cơn này và giảm cân.

Trong những trường hợp này, phương pháp điều trị được áp dụng ở dạ dày, phổi và miệng, những điểm góp phần tạo ra sự kiểm soát.

Những đối tượng không tiêu hao nhiều calo nhưng vẫn tiếp tục tăng cân thì châm cứu sẽ tìm được một đồng minh lý tưởng. Trong những trường hợp này, kim được đưa vào thận, tuyến giáp, lá lách và trong buồng trứng đối với phụ nữ.

Cái gọi là điểm đói nằm giữa mũi và môi trên. Đó là nơi tập trung các kích thích liên quan đến sự thèm ăn.

 

Tử vi phương đông

Tin về Phong tục tập quán

Mẹo Để Giữ Bình Tĩnh Trong Những Tình Huống Căng Thẳng Theo Cung Hoàng Đạo

Phong tục tập quán - 5 ngày trước
Thông qua Chiêm tinh, bạn có thể hiểu rõ hơn về đặc điểm tính cách của từng cung và thông qua chúng, hiểu rõ hơn cách bạn đối phó với căng thẳng và nh

Ý Tưởng Giúp Bạn Kiên Cường Trong Thời Kỳ Khủng Hoảng

Phong tục tập quán - 3 tuần trước
Nếu bạn có một mục tiêu tối cao ở phía trước, bạn sẽ không đạt được nó bằng cách chạy theo nó. Bạn phải tiến bộ dần dần, đặt ra những mục tiêu ngắn hạ

5 Cách Xây Dựng Khả Năng Phục Hồi Cảm Xúc Của Bạn

Phong tục tập quán - 3 tuần trước
Sự tăng trưởng và phát triển cá nhân diễn ra mạnh mẽ hơn khi mọi người bước ra khỏi vùng an toàn của họ.

6 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Đang Lãng Phí Cuộc Đời Mình

Phong tục tập quán - 3 tuần trước
Nếu bạn không sống đích thực, có lẽ bạn đang phải đối mặt với một số nỗi sợ hãi và trở ngại khiến bạn không thể tiến lên phía trước.

7 Đặc Điểm Của Người Tự Nhận Thức - Tích Cực

Phong tục tập quán - 4 tuần trước
Những người tự nhận thức có khả năng điều chỉnh cách tiếp cận và phong cách của họ cho phù hợp với các tình huống khác nhau

7 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Đang Yêu Nhầm Người

Phong tục tập quán - 2 tháng trước
Bài viết này có vẻ hơi buồn, nhưng nó sẽ làm sáng tỏ những điều mà mọi người chỉ khám phá ra khi họ trải qua những tình huống khó khăn trong tình yêu.

Cách Sử Dụng Năng Lượng Của Mặt Trăng

Phong tục tập quán - 2 tháng trước
Mặt trăng chắc chắn có một năng lượng mạnh mẽ; nó là hành tinh không chỉ thu hút sự chú ý của chúng ta mà còn là hành tinh quan trọng nhất trong hệ mặ

3 Kiểu Phù Thủy Bạn Nên Biết

Phong tục tập quán - 4 tháng trước
Có nhiều loại phù thủy / pháp sư, vì họ thường đi theo con đường riêng của họ, dựa trên sở thích, mối quan hệ của họ với phép thuật này hay phép thuật

Thần Số Học 2023, Năng Lượng Của Năm 7

Phong tục tập quán - 4 tháng trước
Trong công việc, năm 2023 sẽ là khoảng thời gian lý tưởng để bạn khám phá khả năng sáng tạo và thực hiện các dự án mới.

Cây Kim Tiền Thu Hút Tài Lộc, Thịnh Vượng

Phong tục tập quán - 6 tháng trước
Cây Ngọc Bích là một trong những loại cây phổ biến nhất trồng trong nhà để thu hút của cải vật chất, may mắn và những mối quan hệ bạn bè có giá trị lớ