Liệu Pháp Thôi Miên Và Những Điều Cần Biết

Phong tục tập quán

Liệu pháp thôi miên là một tập hợp các kỹ thuật tâm lý và sinh lý nhằm mục đích gợi ý cho bệnh nhân sự thay đổi về cảm giác, nhận thức, suy nghĩ hoặc thói quen.

Liệu pháp thôi miên sử dụng thôi miên như một con đường để tiến hành liệu pháp, thúc đẩy các nguồn lực được sử dụng để đạt được hiệu quả chữa bệnh. Nó cho phép bệnh nhân cảm thấy thư giãn, an toàn và thoải mái, đến mức dễ dàng tiếp cận với cảm xúc, suy nghĩ, niềm tin và hành vi cần được hồi sinh, hiểu hoặc thay đổi đối với nhà trị liệu.

Được Tổ chức Y tế Thế giới coi là một liệu pháp lâm sàng hợp lệ, phương pháp điều trị này được khuyến khích trong các trường hợp lo âu, hen suyễn, trầm cảm, hội chứng ruột kích thích và thậm chí là chăm sóc giảm nhẹ.

Cùng Thienmenh.Net tìm hiểu xem liệu pháp thôi miên bao gồm những gì và nó được sử dụng để làm gì!

1. Liệu Pháp Thôi Miên Là Gì?

Liệu pháp thôi miên là một tập hợp các kỹ thuật tâm lý và sinh lý nhằm mục đích gợi ý cho bệnh nhân sự thay đổi về cảm giác, nhận thức, suy nghĩ hoặc thói quen. Bệnh nhân luôn ý thức về việc họ là ai, họ đang ở đâu và hầu hết các lần, họ nhớ thủ tục.

Thôi miên còn được gọi là trạng thái thôi miên, là một trạng thái ý thức bị thay đổi. Người bị thôi miên không ngủ mà đang tập trung sâu, khi đó trí nhớ được mở rộng và tập trung chính xác hơn. Trái với suy nghĩ của nhiều người, có rất nhiều hoạt động trên khắp vỏ não trong quá trình thôi miên.

Những gì nhà thôi miên làm là đưa bệnh nhân, trong trạng thái an toàn và bình tĩnh, thông qua cảm ứng thôi miên, đến những khoảnh khắc đau thương và bị tắc nghẽn trong tâm trí vô thức.

Chúng ta biết rằng tâm trí vô thức là nơi chứa đựng những trải nghiệm mà con người đã sống, và ngay sau khi những trải nghiệm này được tiếp cận, thông qua các kỹ thuật được sử dụng trong liệu pháp thôi miên, bệnh nhân giải phóng điện tích cảm xúc và điện tích cuối cùng ổn định trong cơ thể liên quan đến điều này, vấn đề thời điểm / sự kiện. Trong thôi miên, có thể tách người đó ra khỏi sự kiện và có thể nhìn tình huống theo một cách khác, mang lại cho họ một sự hiểu biết mới.

Người bị thôi miên có thể nhớ chi tiết hơn các tình huống trong quá khứ (hồi quy trí nhớ) giải thích những khó khăn về cảm xúc hoặc xã hội của họ ở hiện tại và do đó, cải thiện khả năng điều trị của họ.

Một trong những thách thức của quy trình trị liệu truyền thống là đối phó với việc “quên” hoặc chặn các dữ kiện cụ thể trong quá khứ làm trì hoãn sự phát triển của liệu pháp, và những điều đó có thể được khắc phục bằng liệu pháp thôi miên.

2. Hiệu Quả Điều Trị Của Liệu Pháp Thôi Miên

Liệu pháp thôi miên rất hiệu quả trong việc điều trị các tình huống lâm sàng khác nhau. Một loạt các bệnh lý khác nhau có thể được điều trị, cụ thể là:

  • Lo lắng;
  • Chứng sợ hãi;
  • Các trạng thái hoảng sợ;
  • Các trạng thái trầm cảm;
  • Rối loạn chức năng tâm lý;
  • Lo lắng về hiệu suất;
  • Thiếu tập trung;
  • Lòng tự trọng thấp;
  • Sự tự tin thấp;
  • Căng thẳng ;

Thói quen hút thuốc hoặc những thói quen không mong muốn khác (cắn móng tay, ép ăn, và những thói quen khác);

Nó cũng rất hiệu quả trong việc điều trị các vấn đề sinh lý như hội chứng ruột kích thích, hen suyễn, dị ứng, các vấn đề da liễu, ù tai, đái dầm ban đêm và kiểm soát cân nặng, trong số những bệnh khác.

Ngoài việc điều trị, liệu pháp thôi miên rất hữu ích trong việc nuôi dưỡng tài năng và khả năng của mỗi người, tăng cơ hội thành đạt, lạc quan và hạnh phúc.

Liệu pháp thôi miên là một phương pháp tự nhiên và không xâm lấn có thể mang lại cho mọi người chất lượng cuộc sống hơn. Hơn hết, nó có thể mang lại niềm vui, niềm tin và hy vọng.

Tử vi phương đông

Tin về Phong tục tập quán

Mẹo Để Giữ Bình Tĩnh Trong Những Tình Huống Căng Thẳng Theo Cung Hoàng Đạo

Phong tục tập quán - 2 tháng trước
Thông qua Chiêm tinh, bạn có thể hiểu rõ hơn về đặc điểm tính cách của từng cung và thông qua chúng, hiểu rõ hơn cách bạn đối phó với căng thẳng và nh

Ý Tưởng Giúp Bạn Kiên Cường Trong Thời Kỳ Khủng Hoảng

Phong tục tập quán - 3 tháng trước
Nếu bạn có một mục tiêu tối cao ở phía trước, bạn sẽ không đạt được nó bằng cách chạy theo nó. Bạn phải tiến bộ dần dần, đặt ra những mục tiêu ngắn hạ

5 Cách Xây Dựng Khả Năng Phục Hồi Cảm Xúc Của Bạn

Phong tục tập quán - 3 tháng trước
Sự tăng trưởng và phát triển cá nhân diễn ra mạnh mẽ hơn khi mọi người bước ra khỏi vùng an toàn của họ.

6 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Đang Lãng Phí Cuộc Đời Mình

Phong tục tập quán - 3 tháng trước
Nếu bạn không sống đích thực, có lẽ bạn đang phải đối mặt với một số nỗi sợ hãi và trở ngại khiến bạn không thể tiến lên phía trước.

7 Đặc Điểm Của Người Tự Nhận Thức - Tích Cực

Phong tục tập quán - 3 tháng trước
Những người tự nhận thức có khả năng điều chỉnh cách tiếp cận và phong cách của họ cho phù hợp với các tình huống khác nhau

7 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Đang Yêu Nhầm Người

Phong tục tập quán - 4 tháng trước
Bài viết này có vẻ hơi buồn, nhưng nó sẽ làm sáng tỏ những điều mà mọi người chỉ khám phá ra khi họ trải qua những tình huống khó khăn trong tình yêu.

Cách Sử Dụng Năng Lượng Của Mặt Trăng

Phong tục tập quán - 4 tháng trước
Mặt trăng chắc chắn có một năng lượng mạnh mẽ; nó là hành tinh không chỉ thu hút sự chú ý của chúng ta mà còn là hành tinh quan trọng nhất trong hệ mặ

3 Kiểu Phù Thủy Bạn Nên Biết

Phong tục tập quán - 7 tháng trước
Có nhiều loại phù thủy / pháp sư, vì họ thường đi theo con đường riêng của họ, dựa trên sở thích, mối quan hệ của họ với phép thuật này hay phép thuật

Thần Số Học 2023, Năng Lượng Của Năm 7

Phong tục tập quán - 7 tháng trước
Trong công việc, năm 2023 sẽ là khoảng thời gian lý tưởng để bạn khám phá khả năng sáng tạo và thực hiện các dự án mới.

Cây Kim Tiền Thu Hút Tài Lộc, Thịnh Vượng

Phong tục tập quán - 8 tháng trước
Cây Ngọc Bích là một trong những loại cây phổ biến nhất trồng trong nhà để thu hút của cải vật chất, may mắn và những mối quan hệ bạn bè có giá trị lớ