Liệu Pháp Chữa Bệnh Unani Và Những Điều Cần Biết

Phong tục tập quán

Unani là một hệ thống y tế, có nguồn gốc từ Hy Lạp. Nó được du nhập vào Ấn Độ khoảng 1000 năm trước, được mang từ những người Hồi giáo.

Unani là một hệ thống y tế, có nguồn gốc từ Hy Lạp. Nó được du nhập vào Ấn Độ khoảng 1000 năm trước, được mang từ những người Hồi giáo. Ngày nay nó được thực hành trên khắp tiểu lục địa Ấn Độ - Pakistan, Iran, Anh và các quốc gia khác.

Sự phát triển ở Ấn Độ được đánh dấu bằng việc bổ sung các loại thuốc mới vào hệ thống ban đầu, kết thúc bằng một phiên bản khác với hệ thống ban đầu. Thienmenh.Net đã tổng hợp một số thông tin nhằm cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về hệ thống y tế này.

1. Liệu Pháp Chữa Bệnh Unani Là Gì?

Liệu pháp chữa bệnh Yunani hay Unani là y học cổ truyền được lưu truyền từ đế chế Mughal (Ấn Độ xa xưa). Đây là nền y học chữa bệnh từ thời hồi giáo trung cổ xây dựng trên nền tảng kiến thức của các bậc thầy thuốc vĩ đại người Hy Lạp Hippocrates và Galen.

Nguồn gốc Hy Lạp của y học Unani vẫn còn hiện diện dựa trên 4 trạng thái kinh điển: Đờm, máu, dịch vị dạ dày, và mật. Tuy nhiên, Unani cũng còn chịu ảnh hưởng rất nhiều của nền y học cổ truyền Ấn Độ và Trung Hoa.

Có đến hàng ngàn cuốn sách chữa bệnh unani. Ở Ấn Độ, nhiều căn bệnh mãn tính như tiểu đường, viêm khớp đã được chữa trị trong dân gian theo phương pháp cổ truyền này. Unani giống như các nền y học cổ truyền khác là sự kết hợp giữa liệu pháp ăn uống, châm cứu và tập luyện. Trong số các vị thuốc Unani là thảo mộc dân dã trong vườn nhà từ chế độ ăn hàng ngày có thể kể đến như đu đủ, xoài, măng tây, thì là, quả dâu tằm, cỏ cari, hạt lanh, hoa hồng, cà rốt…

2. Unani: Một Hệ Thống Y Học Được Công Nhận

Ý nghĩa của Unani là “tiếng Hy Lạp”, tức là đề cập đến nguồn gốc của nó ở Hy Lạp cổ đại. Hệ thống này sau đó được phát triển bởi người Ba Tư và Ấn Độ kể từ thời Caliphate (từ năm 632 CN trở đi), một phần lớn kiến ​​thức Hy Lạp đã được dịch sang tiếng Ả Rập.

Các bài giảng sau đó được trộn lẫn với sự đóng góp bổ sung của trí tuệ y học từ các khu vực khác của Trung Đông và Nam Á. Đôi khi Unani còn được gọi là thuốc Ả Rập hoặc Hồi giáo.

Ngày nay nó được thực hành với mức độ phổ biến cao và Chính phủ ủng hộ nó ở Ấn Độ. Chính phủ Ấn Độ đã thực hiện một số bước, bằng cách thông qua các luật để điều chỉnh và thúc đẩy giáo dục và đào tạo của mình. Có các tổ chức nghiên cứu được thành lập, các phòng thí nghiệm kiểm nghiệm và các quy định cho việc sản xuất thuốc và thực hành thuốc. Hệ thống được công nhận, cũng như các nhà thực hành, bệnh viện và cơ sở giáo dục và phòng thí nghiệm nghiên cứu. Nó là một phần của hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Năm 1976, nó được Tổ chức Y tế Thế giới công nhận, và hệ thống Unani ngày càng được chấp nhận trên toàn thế giới.

Cơ sở của y học Unani cũng giống như y học phương Tây, Hippocrates và những người theo ông. Hệ thống có một loạt các nguyên tố (arkan) và phẩm chất của chúng làm nền tảng để giải thích sự sống, sức khỏe và bệnh tật, đó là không khí, lửa, nước và đất. Những yếu tố này kết hợp với nhau và với tỷ lệ khác nhau hiện diện trong mọi thứ còn sống, hoặc tồn tại.

Theo các nhà y học Unani, sức khỏe của cơ thể con người được bảo tồn bởi sự cân bằng của  al-umoor al-tabiyah, bảy nguyên tắc sinh lý cơ bản:  arkan, hay các nguyên tố; mizaj, hoặc tính khí; akhlat, hoặc tiếng vo ve cơ thể; aaza, hoặc các cơ quan và hệ thống; arwah, hoặc tinh thần quan trọng; quwa, hoặc các khoa hoặc quyền hạn: và  afaal, hoặc các chức năng.

Hệ thống Unani nhận biết cơ thể vật chất và cơ thể, phân chia nguyên nhân gây bệnh thành nguyên nhân tinh thần, nguyên nhân cảm xúc, nguyên nhân tinh thần và thể chất. Vì vậy, nó coi rằng mỗi người có trách nhiệm đối với hạnh phúc của họ. Hiến pháp của mỗi người có khả năng tự điều chỉnh và giữ cân bằng.

Người ta coi các bệnh là kết quả của sự mất cân bằng trong bốn yếu tố. Vì vậy, môi trường, thói quen hàng ngày, thức ăn, chất lượng nước và sức khỏe, tất cả những điều đó đều có thể ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe.

Nó sử dụng rất nhiều loại thảo mộc, khoáng chất, đá và các yếu tố tự nhiên khác, điều này làm cho nó đôi khi hơi mơ hồ và cũng khiến nó không phải lúc nào cũng có sẵn các yếu tố để điều trị.

Hệ thống này có một số điểm tương đồng với y học ayurvedic. Đó là một hệ thống hấp dẫn để tìm hiểu thêm về cơ thể con người và làm thế nào để có một cuộc sống cân bằng và lành mạnh hơn.

 

Tử vi phương đông

Tin về Phong tục tập quán

5 Kiểu Tri Kỷ Mà Chúng Ta Tìm Thấy Trong Cuộc Sống

Phong tục tập quán - 2 tuần trước
Người tình tri kỷ không ở lại trong cuộc đời chúng ta mãi mãi, mà nó thường đến như một tình yêu mãnh liệt, ngắn ngủi - chẳng hạn như mối tình đầu

Thần Số Học - Khám Phá Ý Nghĩa Của Số 555

Phong tục tập quán - 3 tuần trước
Nếu bạn thường xuyên nhìn thấy số 555 trong cuộc sống hàng ngày của mình, hãy nhớ điều này: số 5 không chỉ có kỹ năng xử lý sự thay đổi mà còn thích s

Thần Số Học - Khám Phá Ý Nghĩa Của Số 333

Phong tục tập quán - 4 tuần trước
Trong thần số học, Số 3 đại diện cho tất cả những điều liên quan đến sự sáng tạo, lạc quan, thể hiện bản thân, trí tưởng tượng, tính tự phát và nhiệt

Tinh Dầu Và Khả Năng Trị Liệu Mà Bạn Chưa Biết

Phong tục tập quán - 4 tuần trước
Liệu pháp hương thơm là một liệu pháp toàn diện sử dụng tinh dầu để cải thiện và cân bằng sức khỏe cảm xúc và thể chất.

Gạt Bỏ 5 Thói Quen Độc Hại Để Gia Đình Tốt Hơn

Phong tục tập quán - 1 tháng trước
Cùng ăn mừng những thành tựu nhỏ trong ngày. Điều này giúp giữ cho năng lượng của ngôi nhà của bạn tăng lên và nhiều người bị lây nhiễm bởi nó hơn.

4 Con Giáp Nữ có sự nghiệp Vượng Phát trong năm 2022

Phong tục tập quán - 3 tháng trước
Hãy cùng ThienMenh.net xem những con giáp nào có vận may sự nghiệp rất tốt trong năm 2022, làm ăn phát đạt nhé.

Nhân Sinh Quan Qua Góc Nhìn Phật Giáo

Phong tục tập quán - 4 tháng trước
Bất cứ trong một tôn giáo, một triết học nào, phần nhân sinh quan vẫn là quan trọng.

Những Điều Cần Biết Về Khai Quang Điểm Nhãn Tượng Phật, Bồ Tát

Phong tục tập quán - 4 tháng trước
Người khai quang phải là người có trí tuệ, tâm thanh tịnh. Là người thông suốt về kinh luận của Phật, Bồ Tát, các linh vật.

4 Con Giáp thích hợp thay đổi Công Việc trong năm 2022

Phong tục tập quán - 4 tháng trước
Cùng ThienMenh.net xem những con giáp nào thích hợp chuyển việc trong năm 2022, những con giáp nào nào có thể tìm được công việc tốt hơn nhờ chuyển vi

Người Tuổi Tý với Tính Cách, Sự Nghiệp, Tình Duyên và Sức Khỏe

Phong tục tập quán - 4 tháng trước
Những người sinh năm Tý thường có óc quan sát nhạy bén, thái độ tích cực và đầu óc linh hoạt. Hãy cùng ThienMenh.Net khám phá về người Tuổi Tý