Liệu Pháp Chữa Bệnh Unani Và Những Điều Cần Biết

Phong tục tập quán

Unani là một hệ thống y tế, có nguồn gốc từ Hy Lạp. Nó được du nhập vào Ấn Độ khoảng 1000 năm trước, được mang từ những người Hồi giáo.

Unani là một hệ thống y tế, có nguồn gốc từ Hy Lạp. Nó được du nhập vào Ấn Độ khoảng 1000 năm trước, được mang từ những người Hồi giáo. Ngày nay nó được thực hành trên khắp tiểu lục địa Ấn Độ - Pakistan, Iran, Anh và các quốc gia khác.

Sự phát triển ở Ấn Độ được đánh dấu bằng việc bổ sung các loại thuốc mới vào hệ thống ban đầu, kết thúc bằng một phiên bản khác với hệ thống ban đầu. Thienmenh.Net đã tổng hợp một số thông tin nhằm cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về hệ thống y tế này.

1. Liệu Pháp Chữa Bệnh Unani Là Gì?

Liệu pháp chữa bệnh Yunani hay Unani là y học cổ truyền được lưu truyền từ đế chế Mughal (Ấn Độ xa xưa). Đây là nền y học chữa bệnh từ thời hồi giáo trung cổ xây dựng trên nền tảng kiến thức của các bậc thầy thuốc vĩ đại người Hy Lạp Hippocrates và Galen.

Nguồn gốc Hy Lạp của y học Unani vẫn còn hiện diện dựa trên 4 trạng thái kinh điển: Đờm, máu, dịch vị dạ dày, và mật. Tuy nhiên, Unani cũng còn chịu ảnh hưởng rất nhiều của nền y học cổ truyền Ấn Độ và Trung Hoa.

Có đến hàng ngàn cuốn sách chữa bệnh unani. Ở Ấn Độ, nhiều căn bệnh mãn tính như tiểu đường, viêm khớp đã được chữa trị trong dân gian theo phương pháp cổ truyền này. Unani giống như các nền y học cổ truyền khác là sự kết hợp giữa liệu pháp ăn uống, châm cứu và tập luyện. Trong số các vị thuốc Unani là thảo mộc dân dã trong vườn nhà từ chế độ ăn hàng ngày có thể kể đến như đu đủ, xoài, măng tây, thì là, quả dâu tằm, cỏ cari, hạt lanh, hoa hồng, cà rốt…

2. Unani: Một Hệ Thống Y Học Được Công Nhận

Ý nghĩa của Unani là “tiếng Hy Lạp”, tức là đề cập đến nguồn gốc của nó ở Hy Lạp cổ đại. Hệ thống này sau đó được phát triển bởi người Ba Tư và Ấn Độ kể từ thời Caliphate (từ năm 632 CN trở đi), một phần lớn kiến ​​thức Hy Lạp đã được dịch sang tiếng Ả Rập.

Các bài giảng sau đó được trộn lẫn với sự đóng góp bổ sung của trí tuệ y học từ các khu vực khác của Trung Đông và Nam Á. Đôi khi Unani còn được gọi là thuốc Ả Rập hoặc Hồi giáo.

Ngày nay nó được thực hành với mức độ phổ biến cao và Chính phủ ủng hộ nó ở Ấn Độ. Chính phủ Ấn Độ đã thực hiện một số bước, bằng cách thông qua các luật để điều chỉnh và thúc đẩy giáo dục và đào tạo của mình. Có các tổ chức nghiên cứu được thành lập, các phòng thí nghiệm kiểm nghiệm và các quy định cho việc sản xuất thuốc và thực hành thuốc. Hệ thống được công nhận, cũng như các nhà thực hành, bệnh viện và cơ sở giáo dục và phòng thí nghiệm nghiên cứu. Nó là một phần của hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Năm 1976, nó được Tổ chức Y tế Thế giới công nhận, và hệ thống Unani ngày càng được chấp nhận trên toàn thế giới.

Cơ sở của y học Unani cũng giống như y học phương Tây, Hippocrates và những người theo ông. Hệ thống có một loạt các nguyên tố (arkan) và phẩm chất của chúng làm nền tảng để giải thích sự sống, sức khỏe và bệnh tật, đó là không khí, lửa, nước và đất. Những yếu tố này kết hợp với nhau và với tỷ lệ khác nhau hiện diện trong mọi thứ còn sống, hoặc tồn tại.

Theo các nhà y học Unani, sức khỏe của cơ thể con người được bảo tồn bởi sự cân bằng của  al-umoor al-tabiyah, bảy nguyên tắc sinh lý cơ bản:  arkan, hay các nguyên tố; mizaj, hoặc tính khí; akhlat, hoặc tiếng vo ve cơ thể; aaza, hoặc các cơ quan và hệ thống; arwah, hoặc tinh thần quan trọng; quwa, hoặc các khoa hoặc quyền hạn: và  afaal, hoặc các chức năng.

Hệ thống Unani nhận biết cơ thể vật chất và cơ thể, phân chia nguyên nhân gây bệnh thành nguyên nhân tinh thần, nguyên nhân cảm xúc, nguyên nhân tinh thần và thể chất. Vì vậy, nó coi rằng mỗi người có trách nhiệm đối với hạnh phúc của họ. Hiến pháp của mỗi người có khả năng tự điều chỉnh và giữ cân bằng.

Người ta coi các bệnh là kết quả của sự mất cân bằng trong bốn yếu tố. Vì vậy, môi trường, thói quen hàng ngày, thức ăn, chất lượng nước và sức khỏe, tất cả những điều đó đều có thể ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe.

Nó sử dụng rất nhiều loại thảo mộc, khoáng chất, đá và các yếu tố tự nhiên khác, điều này làm cho nó đôi khi hơi mơ hồ và cũng khiến nó không phải lúc nào cũng có sẵn các yếu tố để điều trị.

Hệ thống này có một số điểm tương đồng với y học ayurvedic. Đó là một hệ thống hấp dẫn để tìm hiểu thêm về cơ thể con người và làm thế nào để có một cuộc sống cân bằng và lành mạnh hơn.

 

Tử vi phương đông

Tin về Phong tục tập quán

3 Kiểu Phù Thủy Bạn Nên Biết

Phong tục tập quán - 5 ngày trước
Có nhiều loại phù thủy / pháp sư, vì họ thường đi theo con đường riêng của họ, dựa trên sở thích, mối quan hệ của họ với phép thuật này hay phép thuật

Thần Số Học 2023, Năng Lượng Của Năm 7

Phong tục tập quán - 1 tuần trước
Trong công việc, năm 2023 sẽ là khoảng thời gian lý tưởng để bạn khám phá khả năng sáng tạo và thực hiện các dự án mới.

Cây Kim Tiền Thu Hút Tài Lộc, Thịnh Vượng

Phong tục tập quán - 2 tháng trước
Cây Ngọc Bích là một trong những loại cây phổ biến nhất trồng trong nhà để thu hút của cải vật chất, may mắn và những mối quan hệ bạn bè có giá trị lớ

Cách Sử Dụng Luật Hấp Dẫn Đối Với Người Bạn Thích

Phong tục tập quán - 2 tháng trước
Luật hấp dẫn hoạt động mọi lúc và mọi lĩnh vực của cuộc sống ngay cả khi “có vẻ như” nó không hoạt động.

Mùa Thu Và Sự Khởi Đầu Của Một Chu Kỳ Mới

Phong tục tập quán - 2 tháng trước
Mùa thu là thời điểm để buông bỏ, buông bỏ những gì không còn ý nghĩa, những gì không thuộc về, những gì không cộng lại, những gì đánh cắp nghị lực củ

9 Nghi Lễ Đơn Giản Để Mang Phép Thuật Vào Đời Sống

Phong tục tập quán - 2 tháng trước
Để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những năng lượng và ảnh hưởng tiêu cực cũng như xua đuổi cảm giác sợ hãi hoặc bất an, bạn nên sử dụng hương thảo trong

7 Thông Điệp Tinh Thần Do Chim Ruồi Mang Tới

Phong tục tập quán - 2 tháng trước
Khi chim ruồi bay, đôi cánh của chúng di chuyển theo một mô hình tương tự như biểu tượng của sự vô cực - số 8.

Lợi Ích Của Châm Cứu Và Những Điều Cần Biết

Phong tục tập quán - 2 tháng trước
Châm cứu là một phần của văn hóa Trung Quốc cổ đại và các phương pháp điều trị y học cổ truyền. Nó sử dụng kim để kích thích năng lượng tích tụ trong

Liệu Pháp Thôi Miên Và Những Điều Cần Biết

Phong tục tập quán - 3 tháng trước
Liệu pháp thôi miên là một tập hợp các kỹ thuật tâm lý và sinh lý nhằm mục đích gợi ý cho bệnh nhân sự thay đổi về cảm giác, nhận thức, suy nghĩ hoặc

Liệu Pháp Hành Vi Nhận Thức Và Những Điều Cần Biết

Phong tục tập quán - 3 tháng trước
Liệu pháp nhận thức - hành vi điều trị các vấn đề và tăng cường hạnh phúc bằng cách sửa đổi những cảm xúc, hành vi và suy nghĩ bị rối loạn chức năng