5 Cách Xây Dựng Khả Năng Phục Hồi Cảm Xúc Của Bạn

Phong tục tập quán

Sự tăng trưởng và phát triển cá nhân diễn ra mạnh mẽ hơn khi mọi người bước ra khỏi vùng an toàn của họ.

Khả năng phục hồi - từ này thậm chí có thể không có trong vốn từ vựng hàng ngày của bạn, nhưng chắc chắn bạn đã bắt gặp nó trong các bài báo khoa học, sách và ấn phẩm chung. Biết cách xây dựng khả năng phục hồi cảm xúc ngày nay là một trong những đặc điểm mong muốn nhất.

Thế giới hiện đại đã tạo ra những thay đổi nhanh nhất từ ​​trước đến nay. Bởi vì điều này, khả năng thích ứng với chúng ngày càng trở nên khắt khe. Nhưng làm thế nào để bạn phát triển khả năng xây dựng khả năng phục hồi cảm xúc? Trong bài viết này, Thienmenh.net mang đến cho bạn 5 mẹo quan trọng để cải thiện điều này.

1. Phát Triển Sự Tự Tin

Những người có khả năng phục hồi thấp có xu hướng tập trung vào các vấn đề hơn là các giải pháp. Lúc đầu, mọi người có vẻ khó đưa ra quyết định đúng đắn về những việc cần làm. Tuy nhiên, cứ khăng khăng than vãn và phàn nàn không mang lại kết quả tích cực.

Bạn nên đối mặt với những tình huống phức tạp như một cơ hội để phát triển. Hãy tự hỏi: “Tôi đã học được gì từ điều này?” Rút ra bài học từ những thất bại và tập trung vào việc không lặp lại những sai lầm tương tự. Điều này sẽ giúp bạn hồi phục nhanh hơn và giúp bạn dễ thích nghi hơn với bất kỳ thay đổi nào mà bạn có thể gặp phải trong tương lai.

2. Tập Trung: Mục Tiêu Rõ Ràng Và Quyết Tâm

Đối với những người không biết mình đang đi đâu, đường nào cũng tốt - câu nói phổ biến cho chúng ta biết. Việc thiếu tập trung và mục tiêu rõ ràng cuối cùng trở thành một vấn đề, bởi vì không có chúng, bạn rất dễ gục ngã và thất bại khi đối mặt với nghịch cảnh đơn giản nhất.

Việc thiếu khả năng phục hồi phần lớn là do thiếu một chiến lược vững chắc cho những việc cần làm tiếp theo. Khi không có nhiều điều chắc chắn, sẽ có chỗ cho sự nghi ngờ. Nói chung, những thay đổi là những khoảnh khắc không chắc chắn, nhưng không phải lúc nào chúng cũng diễn ra theo hướng tồi tệ hơn. Đây là lúc việc lập kế hoạch cuộc đời hiệu quả sẽ giúp bạn nhanh chóng vượt qua thử thách.

3. Cố Gắng Nhìn Thấy Những Cơ Hội Khi Có Mối Đe Dọa

Nó không hoàn toàn tuyến tính, nhưng nói chung những người linh hoạt nhất là những người dễ thích nghi nhất với một số thay đổi. Những người có đầu óc cởi mở có thể kiểm soát dễ dàng hơn trong những tình huống bất lợi. Biết khi nào nên đối mặt với một trận chiến và khi nào nên rút lui là điều quan trọng và sáng suốt nhất cần làm.

Khi bạn đang đối mặt với một mối đe dọa, hãy dừng lại và suy ngẫm nếu đây không thực sự là một cơ hội để phát triển. Có rất nhiều cơ hội được sinh ra từ nghịch cảnh lớn.

4. Biết Ơn

Con người không phải là một cỗ máy. Bạn không phải là người máy và những người xung quanh bạn cũng vậy. Vì vậy, hãy nhớ rằng lễ kỷ niệm là một phần của cuộc sống. Thoát khỏi ý nghĩ rằng “đó là nghĩa vụ của họ” và cho phép bản thân cảm ơn cũng như khen thưởng những người đã hoàn thành phần việc của họ.

Vô ơn là một cảm giác tồi tệ cho tất cả mọi người. Những người không được công nhận là thất vọng; những người không nhận ra, tự cô lập mình. Hãy nhớ rằng: hãy luôn biết ơn những người xứng đáng với những lời nói và cử chỉ tử tế của bạn. Sự chân thành trong lời nói và cử chỉ là một trong những hành động tử tế nhất trong cuộc sống.

5. Hãy Tích Cực

Nguyên tắc lạc quan thực tế để phát triển tính cách kiên cường đề cập đến việc lựa chọn sống một cuộc đời với thái độ tích cực. Trọng tâm của nguyên tắc này là niềm tin rằng bất kỳ ai cũng có thể ảnh hưởng đến hướng đi của cuộc đời họ và mọi vấn đề đều có giải pháp.

Mặc dù không ai chọn cách sống qua những thời điểm khó khăn và nghịch cảnh, nhưng đối phó đúng đắn với nghịch cảnh cũng có mặt tích cực. Sự tăng trưởng và phát triển cá nhân diễn ra mạnh mẽ hơn khi mọi người bước ra khỏi vùng an toàn của họ.

Nghịch cảnh tạo ra một môi trường như vậy và phản ứng dựa trên khả năng phục hồi cho phép phát triển và thậm chí làm phong phú thêm những thay đổi trong cuộc sống.

 

Tử vi phương đông

Tin về Phong tục tập quán

10 Dấu Hiệu Của Trí Tuệ Cảm Xúc

Phong tục tập quán - 9 tháng trước
Trí tuệ cảm xúc bắt đầu với cái được gọi là nhận thức cá nhân và xã hội, khả năng nhận biết cảm xúc và tác động của chúng.

Giải Mã Giấc Mơ: Mơ Thấy Răng Rụng Có Ý Nghĩa Gì?

Phong tục tập quán - 10 tháng trước
Giấc mơ có nhiều cách giải thích khác nhau tùy theo bối cảnh mà những đồ vật hoặc tình huống đó được mơ.

3 Quy Tắc Và 5 Mẹo Kiểm Soát Tính Bốc Đồng

Phong tục tập quán - 10 tháng trước
Khi bạn khám phá ra các chiến lược để bỏ qua các triệu chứng bốc đồng và hậu quả là mất kiểm soát cảm xúc, cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp hơn nhiều về m

Số Nợ Nghiệp Chướng Và Ý Nghĩa Của Chúng

Phong tục tập quán - 11 tháng trước
Khi ai đó được sinh ra, họ mang theo năng lượng số tùy thuộc vào ngày sinh và tên mà họ nhận được.

Mẹo Để Giữ Bình Tĩnh Trong Những Tình Huống Căng Thẳng Theo Cung Hoàng Đạo

Phong tục tập quán - 1 năm trước
Thông qua Chiêm tinh, bạn có thể hiểu rõ hơn về đặc điểm tính cách của từng cung và thông qua chúng, hiểu rõ hơn cách bạn đối phó với căng thẳng và nh

Ý Tưởng Giúp Bạn Kiên Cường Trong Thời Kỳ Khủng Hoảng

Phong tục tập quán - 1 năm trước
Nếu bạn có một mục tiêu tối cao ở phía trước, bạn sẽ không đạt được nó bằng cách chạy theo nó. Bạn phải tiến bộ dần dần, đặt ra những mục tiêu ngắn hạ

6 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Đang Lãng Phí Cuộc Đời Mình

Phong tục tập quán - 1 năm trước
Nếu bạn không sống đích thực, có lẽ bạn đang phải đối mặt với một số nỗi sợ hãi và trở ngại khiến bạn không thể tiến lên phía trước.

7 Đặc Điểm Của Người Tự Nhận Thức - Tích Cực

Phong tục tập quán - 1 năm trước
Những người tự nhận thức có khả năng điều chỉnh cách tiếp cận và phong cách của họ cho phù hợp với các tình huống khác nhau

7 Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Đang Yêu Nhầm Người

Phong tục tập quán - 1 năm trước
Bài viết này có vẻ hơi buồn, nhưng nó sẽ làm sáng tỏ những điều mà mọi người chỉ khám phá ra khi họ trải qua những tình huống khó khăn trong tình yêu.

Cách Sử Dụng Năng Lượng Của Mặt Trăng

Phong tục tập quán - 1 năm trước
Mặt trăng chắc chắn có một năng lượng mạnh mẽ; nó là hành tinh không chỉ thu hút sự chú ý của chúng ta mà còn là hành tinh quan trọng nhất trong hệ mặ