3 Quy Tắc Và 5 Mẹo Kiểm Soát Tính Bốc Đồng

Phong tục tập quán

Khi bạn khám phá ra các chiến lược để bỏ qua các triệu chứng bốc đồng và hậu quả là mất kiểm soát cảm xúc, cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp hơn nhiều về mọi mặt.

Sau khi bốc đồng, họ cảm thấy khó chịu, đôi khi tội lỗi và mất tự tin. Nhưng những cảm xúc này không giúp ích gì nhiều, cần phải học và nhận biết các cảm xúc để biết cách chế ngự chúng, như vậy mới có thể chế ngự được tính bốc đồng trong lần sau. Vì vậy, hãy cùng Thienmenh.Net tìm hiểu một số mẹo để kiểm soát tính bốc đồng.

Kiểm soát tính bốc đồng có thể khó khăn đối với một số người. Thường thì một người bị tức giận hoặc lo lắng và mất lý trí. Khi họ nhận ra điều đó, họ đã phản ứng với một tình huống theo cách tiêu cực hoặc đưa ra những lựa chọn không khôn ngoan.

1. Một Số Mẹo Để Kiểm Soát Tính Bốc Đồng

Tính bốc đồng, cũng như sự thiếu tập trung và quá kích động, là do não bộ có bất thường gây ra rối loạn chức năng điều hành. Trong trường hợp bốc đồng, đó là sự ức chế bị ảnh hưởng.

Người đó có thể học hỏi và cải thiện sau khi hành động bốc đồng, nhưng để làm được điều đó, cần phải đối mặt với những gì đã xảy ra theo cách mang tính xây dựng.

Dưới đây là một số thói quen và mẹo để kiểm soát tính bốc đồng cũng như giúp bạn xoa dịu sự hấp tấp này:

Nghỉ giải lao: Khi bạn cảm thấy khao khát hoặc khi bạn cảm thấy rằng mình sắp hành động theo cảm xúc, hãy đếm đến 3.

Lập kế hoạch: Nếu bạn có xu hướng sống không có kế hoạch và đưa ra quyết định ngay bây giờ, hãy cố gắng dành thời gian lên kế hoạch cho lịch trình của bạn. Liệt kê các ưu tiên của bạn và sắp xếp thứ tự ưu tiên cho chúng;

Theo dõi các khoản chi tiêu của bạn: Bạn có thực sự muốn có đôi giày mới này hay chiếc điện thoại mới toanh này không? Hãy kiên nhẫn và đợi đến ngày, tuần hoặc tháng tiếp theo;

Nói: Khi bạn cảm thấy mình sắp hành động, hãy cố gắng chú ý đến cảm giác của bạn và diễn đạt bằng lời.

Thư giãn: Thư giãn là một trong những cách tốt nhất để chống lại sự bốc đồng.

2. 3 Quy Tắc Để Kiểm Soát Tính Bốc Đồng

Quy Tắc 1: Quan Sát

Hãy lùi lại một bước so với những gì bạn trải nghiệm hàng ngày và quan sát. Sự phản ánh ngược dòng này sẽ cho phép bạn nhận thức rõ hơn về cảm xúc của mình và xây dựng chỗ đứng bên trong của bạn.

Quy Tắc 2: Thử Thách Bản Thân

Thử thách bản thân trì hoãn một hoặc hai hành động khi tính bốc đồng của bạn đặc biệt mạnh hoặc gây bất lợi cho bạn.

Quy Tắc 3: Thư Giãn Và Hít Thở

Điều quan trọng nữa là không được liên tục cảnh giác và phản ứng với một phần tư lượt. Hãy nhớ thở khi cảm xúc lấn át bạn. Điều này sẽ giúp bạn tái tập trung vào bản thân và lấy lại quyền kiểm soát.

Khi bạn khám phá ra các chiến lược để bỏ qua các triệu chứng bốc đồng và hậu quả là mất kiểm soát cảm xúc, cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp hơn nhiều về mọi mặt.

Bạn càng theo dõi các phản ứng của mình và càng thực hành các chiến lược hiện diện và có ý thức, bạn sẽ càng có khả năng phản ứng một cách cân bằng. Sau đó, bạn sẽ trải nghiệm một cuộc sống ít xung đột hơn và yên bình hơn trong mọi lĩnh vực của mối quan hệ. Và nếu bạn nhận ra rằng mình không thể tự vạch ra chiến lược để vượt qua những rào cản này, hãy tìm đến Liệu pháp Hành vi Nhận thức, đây sẽ là một trợ giúp đắc lực trong việc thiết lập một kế hoạch hành động tích cực hơn.

Tử vi phương đông

Tin về Phong tục tập quán

Số 5 trong Số học: Ý nghĩa, Đặc điểm và Tính Cách

Phong tục tập quán - 3 tuần trước
Theo số học, những người có số học là 5 sẽ trở thành những nhà văn, nhân viên bán hàng, người của công chúng, quản lý người nổi tiếng, v.v. tuyệt vời.

Số 4 trong Số học: Ý nghĩa, Đặc điểm và Tính Cách

Phong tục tập quán - 3 tuần trước
Những người có số 4 trong số học rất thực tế đối với cuộc sống và thực tế. Họ thích tìm hiểu mọi chi tiết về những điều họ muốn biết.

Số 3 trong Số học: Ý nghĩa, Đặc điểm và Tính Cách

Phong tục tập quán - 3 tuần trước
Những người có số 3 trong số học có thể được nhận dạng bởi sự nhiệt tình, nỗ lực và tinh thần xã hội tuyệt vời của họ.

Số 2 trong Số học: Ý nghĩa, đặc điểm và tính cách

Phong tục tập quán - 4 tuần trước
Khi nói đến tình yêu, hẹn hò với người có số 2 là con số may mắn của họ là có một người bạn đời luôn được chiều chuộng. Trong tình yêu, bạn biết cách.

Số 1 trong Số học: Ý nghĩa, Đặc điểm và Tính cách

Phong tục tập quán - 4 tuần trước
Số 1 được cai trị bởi hành tinh Mặt trời. Và loại đá quý may mắn gắn liền với Mặt trời là Ruby, và do đó

10 Dấu Hiệu Của Trí Tuệ Cảm Xúc

Phong tục tập quán - 11 tháng trước
Trí tuệ cảm xúc bắt đầu với cái được gọi là nhận thức cá nhân và xã hội, khả năng nhận biết cảm xúc và tác động của chúng.

Giải Mã Giấc Mơ: Mơ Thấy Răng Rụng Có Ý Nghĩa Gì?

Phong tục tập quán - 12 tháng trước
Giấc mơ có nhiều cách giải thích khác nhau tùy theo bối cảnh mà những đồ vật hoặc tình huống đó được mơ.

Số Nợ Nghiệp Chướng Và Ý Nghĩa Của Chúng

Phong tục tập quán - 1 năm trước
Khi ai đó được sinh ra, họ mang theo năng lượng số tùy thuộc vào ngày sinh và tên mà họ nhận được.

Mẹo Để Giữ Bình Tĩnh Trong Những Tình Huống Căng Thẳng Theo Cung Hoàng Đạo

Phong tục tập quán - 1 năm trước
Thông qua Chiêm tinh, bạn có thể hiểu rõ hơn về đặc điểm tính cách của từng cung và thông qua chúng, hiểu rõ hơn cách bạn đối phó với căng thẳng và nh

Ý Tưởng Giúp Bạn Kiên Cường Trong Thời Kỳ Khủng Hoảng

Phong tục tập quán - 1 năm trước
Nếu bạn có một mục tiêu tối cao ở phía trước, bạn sẽ không đạt được nó bằng cách chạy theo nó. Bạn phải tiến bộ dần dần, đặt ra những mục tiêu ngắn hạ